Nữ sinh viên bất ngờ bị cắt ảnh, gán ghép vu khống

Theo Sông Lam - Đình Phú (cand.com.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
Một nữ sinh viên năm 4 đại học bất ngờ bị cắt ghép ảnh, vu khống trên một số trang Facebook là nhân vật nữ có liên quan trong vụ thanh niên rơi từ 11, chung cư Tiến Bộ, tỉnh Thái Nguyên gây xôn xao dư luận trong thời gian qua.

Những ngày qua, chị N.T.C.V (SN 2001), ở huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) đang là sinh viên năm thứ 4, Trường Đại học Quảng Bình bất ngờ, hoang mang và ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống, sinh hoạt khi một số trang Facebook cá nhân bất ngờ đăng ảnh chị rồi gán ghép, thông tin sai sự thật cho rằng đây là nhân vật nữ liên quan trong sự việc thanh niên rơi tại tầng 11, chung cư Tiến Bộ, tỉnh Thái Nguyên.

Không chỉ đăng hình ảnh, chị V còn xuất hiện trong 1 video về nữ đoàn viên mặc áo đoàn đang trình diễn văn nghệ chào mừng đại hội, và các đối tượng cho rằng chị V là nhân vật nữ có quan hệ với thanh niên rơi từ tầng 11. Lập tức video này được chia sẻ, bình luận rầm rộ trên các Fanpage của mạng xã hội Facebook.

Một số tài khoản còn cắt ghép hình ảnh từ video của chị V và gắn cho nữ đoàn viên là “nhân vật chính” trong vụ lùm xùm xảy ra tại tầng 11, chung cư Tiến Bộ, Thái Nguyên.

Nữ sinh viên bất ngờ bị cắt ảnh, gán ghép vu khống ảnh 1
Hình ảnh chị V bị các đối tượng xấu lợi dụng đăng lên Facebook rồi gán ghép, vu khống liên quan đến vụ thanh niên rơi từ tầng 11 chung cư ở Thái Nguyên.

Chị V. cho biết, video này được chị biểu diễn trong chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của xã nơi chị ở thuộc huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) nhiệm kỳ 2022 -2027 hồi cuối tháng 4/2022. Đến mấy ngày gần đây, chẳng hiểu sao video này được cắt ghép đưa lên mạng xã hội, một số người dùng còn bình luận, chia sẻ rồi dùng những từ ngữ thô tục, ác ý khiến cuộc sống của mình bị xáo trộn. Việc này đã xâm phạm sâu đến đời tư cá nhân khiến chị và gia đình rất bức xúc.

Được biết, Huyện đoàn Quảng Trạch đã có văn bản báo cáo cấp trên và đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, làm rõ. Việc nhiều tài khoản tung các thông tin, chia sẻ, bình luận sai lệch về các cán bộ đoàn, nữ đoàn viên làm ảnh hưởng đến không chỉ cá nhân chị V mà còn ảnh hưởng đến hình ảnh của người cán bộ Đoàn. Vậy nên, người dùng mạng xã hội, nhất là lực lượng đoàn viên thanh niên cần hết sức tỉnh táo khi tiếp nhận, chia sẻ, bình luận để tránh gây ảnh hưởng đến đời tư người khác và vi phạm các quy định của pháp luật.

Tin mới

Bệnh viện ĐKTP Vinh

Hàng nghìn người mắc bệnh lý sỏi tiết niệu được can thiệp ít xâm lấn mỗi năm tại Bệnh viện ĐKTP Vinh

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Bệnh viện ĐKTP Vinh là đơn vị tiên phong ứng dụng hiệu quả nhiều phương pháp can thiệp ít xâm lấn, với nhiều ưu điểm vượt trội; đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng điều trị các bệnh lý sỏi đường tiết niệu, mang lại lợi ích tối đa cho người bệnh.
Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ về dự án Luật Đất đai (sửa đổi)

Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ về dự án Luật Đất đai (sửa đổi)

(Baonghean.vn) - Sáng 9/6, tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, sau khi nghe các tờ trình, báo cáo thẩm tra Luật Đất đai (sửa đổi) tại Hội trường, Quốc hội tiến hành thảo luận tại Tổ. Đoàn ĐBQH tỉnh Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 với đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn, Bạc Liêu.
Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An

Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 09/6, Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng về xây dựng Đề án bổ sung, sửa đổi Quy định 04-QĐi/TW về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy, Thành ủy.
Chắp cánh đam mê cho thiếu nhi Nghệ An

Chắp cánh đam mê cho thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2023, Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An bước sang mùa giải thứ 25. ¼ thế kỷ qua, một trong những nhân tố quyết định sự thành công của giải thể thao truyền thống tiêu biểu này đó là sự chung tay của các nhà tài trợ, nhà hảo tâm vì tình yêu với con trẻ, với bóng đá.
Phấn đấu xây dựng Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững, khẳng định vị thế tốp đầu các huyện miền núi của tỉnh

Phấn đấu xây dựng Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững, khẳng định vị thế tốp đầu các huyện miền núi của tỉnh

(Baonghean.vn) - Với điều kiện địa lý, thiên nhiên hùng vĩ và kỳ thú, đất Anh Sơn sớm đi vào thi phú của tiền nhân với những áng văn trác tuyệt; đây cũng là vùng “địa linh” dày dặn truyền thống văn hóa, lịch sử và cách mạng, góp một dấu son vào pho sử vàng đấu tranh dựng nước và giữ nước.
Ron DeSantis: Ngôi sao sáng đảng Cộng hòa

Ron DeSantis: Ngôi sao sáng đảng Cộng hòa

(Baonghean.vn) - Đường đua nội bộ đảng Cộng hòa tại Mỹ để giành vị trí ứng viên Tổng thống năm 2024 đang nóng lên từng ngày với tuyên bố tranh cử của một loạt ứng viên sáng giá. Trong đó, Thống đốc bang Florida Ron DeSantis được đánh giá là ngôi sao đang lên của đảng Cộng hòa.