Nữ thứ trưởng Triều Tiên được chọn thẳng vào Ủy ban Trung ương Đảng

Theo Thanh Hảo (vietnamnet.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Bà Choe Son Hui, một trong những nhà đàm phán cấp cao của Bình Nhưỡng với Mỹ, vừa được chỉ định là thành viên cốt cán của Đảng Lao động Triều Tiên.
Thứ trưởng Triều Tiên Choe Son Hui
Thứ trưởng Triều Tiên Choe Son Hui.
Hãng thông tấn KCNA cho biết, nữ Thứ trưởng Choe có tên trong danh sách quan chức "được bổ nhiệm thẳng" vào Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều tiên trong phiên họp toàn thể ngày 10/4.

Theo hãng tin Hàn Quốc Yonhap News, việc "bổ nhiệm trực tiếp" có nghĩa bà Choe đã trở thành thành viên của Ủy ban Trung ương mà không cần là "thành viên dự khuyết" trước.

Choe Son Hui là quan chức chủ chốt của Triều Tiên trong đàm phán hạt nhân với Mỹ. Sau khi Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều ở Hà Hội cuối tháng 2 không đạt thỏa thuận, bà cảnh báo Bình Nhưỡng có thể rút khỏi đối thoại và sẽ không nhượng bộ trước những yêu cầu "kiểu găngxtơ" của Washington.

Cũng trong phiên họp ngày 10/4, vị thế của ông Kim Yong Chol – nhà đàm phán cấp cao của Triều Tiên với Mỹ - được xác định là giữ nguyên vì ông được thấy trong nhóm các quan chức dự cuộc họp của Bộ Chính trị do Chủ tịch Kim Jong-un chủ trì ngày 9/4.

Những diễn biến kể trên cho thấy lãnh đạo Triều Tiên có thể chưa chủ trương thay đổi đội ngũ chuyên trách đàm phán hạt nhân hoặc cách tiếp cận đàm phán.

Trước đó, có đồn đoán ông Kim Yong Chol có thể bị kỷ luật sau khi hội nghị ở Hà Nội không đạt kết quả như mong muốn.

Tin mới

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

(Baonghean.vn) - Quê hương xứ Nghệ đất cằn sỏi đá nhưng những đóa hoa vẫn nở ngát trời. Như để bù đắp lại cái nắng cái gió khắc nghiệt miền Trung, màu hoa sim tím là một món quà của đất trời tặng cho người xứ Nghệ. 
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Công bố chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, môi trường biển; Nắng nóng kéo dài tác động đến sản xuất, sinh hoạt của người dân... Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 3/6.
Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

(Baonghean.vn) - Chiều 3/6, tại TP. Vinh (Nghệ An), Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và hội thảo về Quy hoạch không gian biển quốc gia.
Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, tình trạng không chấp hành yêu cầu kiểm tra, chống người thi hành công vụ, đặc biệt với lực lượng CSGT có dấu hiệu gia tăng cả về số vụ, lẫn mức độ phạm tội. Điều này thể hiện sự manh động, côn đồ và sự coi thường pháp luật của các đối tượng vi phạm.
Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt: 'Doanh nghiệp dự án không trung thực'!

Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt: 'Doanh nghiệp dự án không trung thực'!

(Baonghean.vn) - Đây là khẳng định của UBND tỉnh Nghệ An tại Văn bản số 4264/UBND-CN ngày 2/6/2023 gửi Bộ Giao thông vận tải về việc hoàn thành giải phóng mặt bằng và mỏ vật liệu phục vụ thi công Dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt, đi qua địa bàn tỉnh Nghệ An.
 "Bà con nông dân Yên Thành cần mẫn cấy lúa ban đêm với chút ánh sáng yếu ớt từ ánh đèn pin". Ảnh: Văn Trường

Nông dân Yên Thành làm đất, cấy lúa xuyên đêm tránh nắng nóng

(Baonghean.vn) - Những ngày vừa qua, Nghệ An đang trải qua đợt nắng nóng đỉnh điểm, nhiệt độ ngoài trời có lúc lên tới 40-42 độ C. Để tránh cái nắng như thiêu đốt, nông dân huyện Yên Thành đã chong đèn làm đất, cấy lúa đêm, vừa bảo vệ sức khỏe, vừa có năng suất lao động cao. 
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An ấn nút khai trương ứng dụng hỗ trợ doanh nghiệp năm 2022

Nghệ An thăm dò 3.000 doanh nghiệp, hộ kinh doanh về chỉ số cạnh tranh địa phương

(Baonghean.vn) - Sau khi tổ chức lễ công bố Bộ chỉ số xếp hạng năng lực cạnh tranh các sở, ngành và cấp huyện (gọi tắt là DDCI), Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An đã tổ chức phát mẫu phiếu khảo sát, điều tra DDCI năm 2022 tới các doanh nghiệp, HTX và hộ kinh doanh.
Người thầy với trái tim trẻ thơ

Người thầy với trái tim trẻ thơ

(Baonghean.vn) - Thầy Lê Hữu Ngộ - người thầy giáo ở Nhà văn hóa thiếu nhi Việt Đức - đã dành cả thanh xuân cho thiếu nhi. 31 năm công tác, không có giây phút nào thầy ngừng nghỉ việc chăm sóc những học sinh yêu quý của mình.