Nữ thứ trưởng Triều Tiên được chọn thẳng vào Ủy ban Trung ương Đảng

Theo Thanh Hảo (vietnamnet.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Bà Choe Son Hui, một trong những nhà đàm phán cấp cao của Bình Nhưỡng với Mỹ, vừa được chỉ định là thành viên cốt cán của Đảng Lao động Triều Tiên.
Thứ trưởng Triều Tiên Choe Son Hui
Thứ trưởng Triều Tiên Choe Son Hui.
Hãng thông tấn KCNA cho biết, nữ Thứ trưởng Choe có tên trong danh sách quan chức "được bổ nhiệm thẳng" vào Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều tiên trong phiên họp toàn thể ngày 10/4.

Theo hãng tin Hàn Quốc Yonhap News, việc "bổ nhiệm trực tiếp" có nghĩa bà Choe đã trở thành thành viên của Ủy ban Trung ương mà không cần là "thành viên dự khuyết" trước.

Choe Son Hui là quan chức chủ chốt của Triều Tiên trong đàm phán hạt nhân với Mỹ. Sau khi Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều ở Hà Hội cuối tháng 2 không đạt thỏa thuận, bà cảnh báo Bình Nhưỡng có thể rút khỏi đối thoại và sẽ không nhượng bộ trước những yêu cầu "kiểu găngxtơ" của Washington.

Cũng trong phiên họp ngày 10/4, vị thế của ông Kim Yong Chol – nhà đàm phán cấp cao của Triều Tiên với Mỹ - được xác định là giữ nguyên vì ông được thấy trong nhóm các quan chức dự cuộc họp của Bộ Chính trị do Chủ tịch Kim Jong-un chủ trì ngày 9/4.

Những diễn biến kể trên cho thấy lãnh đạo Triều Tiên có thể chưa chủ trương thay đổi đội ngũ chuyên trách đàm phán hạt nhân hoặc cách tiếp cận đàm phán.

Trước đó, có đồn đoán ông Kim Yong Chol có thể bị kỷ luật sau khi hội nghị ở Hà Nội không đạt kết quả như mong muốn.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XI: Chiến thuật 2

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XI: Chiến thuật 2

(Baonghean.vn) - Nếu như chiến thuật đẩy ra để kéo lại của Hòa đã giúp cho tình cảm của Việt và Mai Hương gắn kết hơn, thì Ngọc vẫn kiên trì với cách riêng của mình thể hiện sự quan tâm đối với bạn Hà. Vậy, chiến thuật đánh bao vây liệu có giúp Ngọc giành được tình cảm của Hà?
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/5

(Baonghean.vn) - Vụ xuân 2023 Nghệ An thắng lợi toàn diện; Sản lượng điện tiêu thụ tại Nghệ An tăng kỷ lục; Báo động về tình trạng tự ý dùng thuốc, dược liệu để điều trị bệnh… là những thông tin nổi bật ngày 31/5
Huy chương Vàng

Tấm Huy chương Vàng Khoa học kỹ thuật quốc tế của thầy và trò trường nội trú tỉnh

(Baonghean.vn) - Năm 2023, lần đầu tiên học sinh Nghệ An vinh dự được chọn tham dự Cuộc thi Khoa học kỹ thuật phát minh sáng chế quốc tế INTARG tổ chức tại Ba Lan và xuất sắc giành được Huy chương Vàng và giải Đặc biệt. Người đem về chiến thắng là các học sinh lớp 10 của Trường THPT DTNT tỉnh.
Khi các tuyển thủ đồng loạt lên tiếng

Khi các tuyển thủ đồng loạt lên tiếng

(Baonghean.vn) - Hai vòng đấu mới nhất V-League 1 và V-League 2, Giải hạng Nhì quốc gia mới khởi tranh vòng 1…đang cung cấp những “dữ liệu” mới nhất về sự trở lại, lên tiếng của hàng loạt tuyển thủ quốc gia và các ứng viên mới trước đợt tập trung của Đội tuyển Việt Nam vào đầu tháng 6 tới đây.
Các bệnh nhân trong vụ ngộ độc rượu ngâm dược liệu xảy ra ở Quỳnh Lưu. Ảnh: Tư liệu

Báo động về tình trạng tự ý dùng thuốc, dược liệu để điều trị bệnh

(Baonghean.vn) -  Đã có rất nhiều người dân bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu, thậm chí tử vong do tự ý sử dụng thuốc Nam, thuốc Đông y để điều trị bệnh; do sử dụng rượu ngâm dược liệu không rõ nguồn gốc; tin lời các “thần y” trên mạng internet nên sử dụng các sản phẩm thuốc hoàn tán tự chế…
Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tổ chức Hội thi Sản Nhi Nghệ An Kid's Got Talent năm 2023. Ảnh Đình Tuyên.jpg

Không khí Ngày Quốc tế thiếu nhi nơi bệnh viện

(Baonghean.vn) - Những ngày này, các bệnh viện trong tỉnh đang có nhiều hoạt động hướng tới trẻ em. Các y, bác sĩ và các nhà hảo tâm đã thăm hỏi, tặng quà và tổ chức các hoạt động vui chơi giúp cho các cháu bệnh nhi được hòa chung với không khí vui tươi, phấn khởi cùng thiếu nhi cả nước…
Đồ chơi, quà tặng đắt hàng dịp Tết Thiếu nhi

Đồ chơi, quà tặng đắt hàng dịp Tết Thiếu nhi

(Baonghean.vn) - Thị trường quà tặng ngày Tết Thiếu nhi (1/6) đa dạng, sức mua tăng, giá cả ổn định. Trong đó, các loại đồ chơi, sách truyện “bắt trend” trên mạng xã hội như: tranh tô màu số hóa, tranh đính đá, lớp học mật ngữ… được các em chọn mua nhiều.