Nửa đêm đột nhập vào nhà hàng xóm trộm tài sản, chém mẹ con gia chủ

(Baonghean.vn) - Nghĩ chị L. ở một mình nên Sáng đột nhập vào quán với mục đích trộm tài sản. Khi bị chủ quán phát hiện, tên trộm đã dùng dao chém người, bóp cổ chị L. đến bất tỉnh rồi trộm dây chuyền vàng.

Ngày 20/9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Chu Văn Sáng (SN 1988), trú xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương về 2 tội “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Chu Văn Sáng và chị Nguyễn Thị L. (SN 1975) sống cùng 1 xã. Ngày 22/9/2020, Sáng đến quán bi-a của chị L. cắm xe máy để lấy 600 nghìn đồng. Sau đó, Sáng ở lại quán chơi bi-a một mình đến 22h thì bị chị L. đuổi về.

Sau khi ra khỏi quán, Sáng nghĩ chị L. ở một mình nên nảy sinh ý định đột nhập vào nhà để trộm cắp tài sản.

Bị cáo Chu Văn Sáng. Ảnh: Trần Vũ

Khoảng 0h ngày 23/9, Sáng cởi áo, trèo tường, đột nhập vào nhà chị L, sau đó lấy khẩu trang bịt mặt. Sau khi lục soát một số nơi nhưng không lấy được tài sản gì, Sáng quyết định lấy con dao thủ sẵn rồi đứng đợi trước phòng ngủ chị L. Sau 3 tiếng chờ đợi, khi nghe tiếng động trong phòng ngủ của chị L. nghĩ gia chủ dậy đi vệ sinh nên Sáng chạy vào nhà tắm.

Sau đó, mẹ của chị L. là bà Nguyễn Thị T. (SN 1946) đi vào nhà tắm thì phát hiện Sáng nên kêu cứu. Sáng liền dùng dao chém trúng gò má của bà T. Bà T. đã ngã xuống nền nhà, kêu cứu nhưng Sáng vẫn dùng dao đâm vào góc hàm trái và giữ cổ bà T.

Nghe tiếng kêu cứu của mẹ, chị L. chạy ra thì thấy Sáng đang ở phía trong nhà tắm. Sợ hãi, chị L. đóng cửa nhà tắm và kêu cứu nhưng đã bị Sáng đạp bật tung cánh cửa. Sáng cầm dao chém liên tiếp vào đầu, tay, người chị L.

Chưa dừng lại ở đó, tên cướp còn vật chị L. xuống nhà, ngồi đè lên người chị L. và dùng tay bóp cổ. Khi thấy chị L. không cử động được, nghĩ chủ nhà đã chết nên Sáng đi vào trong lấy 1 điện thoại và 2 dây chuyền vàng với tổng giá trị gần 27 triệu đồng.

Bản kết luận giám định pháp y về tổn thương do thương tích gây nên đối với chị Nguyễn Thị L. là 25%; đối với bà Nguyễn Thị T. là 14%.

Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội. Bị cáo Sáng khai vì túng thiếu nên đã nảy sinh ý định đột nhập vào nhà chị L. để trộm cắp tài sản. Sau đó, khi bị các bị hại phản ứng, bị cáo đã có hành động dùng dao chém người.

Xét thấy hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm HĐXX tuyên phạt Chu Văn Sáng 13 năm tù về tội Giết người, 7 năm tù về tội Cướp tài sản. Buộc bị cáo phải chịu mức hình phạt chung là 20 năm tù.