Nửa đêm lẻn vào nhà bạn buôn keo trộm tài sản

(Baonghean.vn) - Do nắm được quy luật sinh hoạt của nạn nhân, Tân lẻn vào nhà trộm hơn 40 triệu đồng và 1 chiếc điện thoại di động về giấu trong hốc cây nhãn.

Công an huyện Tân Kỳ cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hà Văn Tân (SN 1993, trú tại xóm 8, xã Bình Sơn, huyện Anh Sơn) về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Đối tượng Hà Văn Tân. Ảnh: Phương Hảo

Vào sáng 15/8, Công an huyện Tân Kỳ nhận được đơn trình báo của anh Lô Văn Tâm (trú xóm Thái Sơn, xã Phú Sơn, huyện Tân Kỳ) về việc gia đình anh vừa bị mất trộm tài sản. Anh Tâm cho biết, đêm 14/8, trước khi đi ngủ anh vẫn còn để 40 triệu đồng trong ví bỏ trong túi quần treo ở trên giá và 1 chiếc điện thoại trị giá khoảng 1,5 triệu đồng nhưng đến sáng thì số tài sản này không cánh mà bay.

Sau khi nhận được đơn trình báo, Công an huyện Tân Kỳ nhanh chóng vào cuộc điều tra. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đêm 14 giờ cùng ngày, công an xác định được người trộm chính là Hà Văn Tân. Đối tượng được triệu tập đến tại cơ quan điều tra làm việc.

Tại cơ quan công an, Hà Văn Tân khai nhận do thiếu tiền ăn chơi, lợi dụng mối quan hệ quen biết trong quá trình đi buôn keo cùng nhau, hắn đã nhiều lần về nhà anh Tâm chơi. Mặc dù khác huyện nhưng nhà Tân cách nhà anh Tâm chỉ khoảng 3 km.

Nhiều lần đến chơi, Tân thấy gia đình anh Tâm tương đối khá giả, hay để tiền treo hớ hênh ở túi quần nơi góc nhà. Đặc biệt, gia đình anh Tâm ít khi khóa cửa khi đi ngủ.

Vào khoảng 2 giờ sáng 15/8, Tân lẻn vào nhà anh Tâm, móc ví lấy trộm 40 triệu đồng và 1 chiếc điện thoại di động khi cả nhà anh Tâm vẫn đang chìm trong giấc ngủ. Sau đó, Tân đưa về giấu trong hốc cây nhãn của gia đình.

Vụ việc đang được cơ quan công an huyện Tân Kỳ tiếp tục điều tra, làm rõ.