Núi Nguộc xuất hiện nhiều vết nứt lớn, đe dọa người đi đường

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, cùng với tình trạng sạt lở đất đá xuống Quốc lộ 46 khi mưa lớn, núi Nguộc (Thanh Chương) còn xuất hiện những vết nứt lớn, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người tham gia giao thông.

1.     Quốc lộ 46 đoạn qua núi Nguộc, một bên vực sâu, một bên núi cao, vách đá dựng đứng, vấn đề sạt lở đất, đá tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm. Khoảng 200 m đường, đi cạnh vách đá, thuộc địa phận xã Thanh Ngọc là nguy hiểm nhất.
Quốc lộ 46 đoạn qua núi Nguộc, một bên vực sâu, một bên núi cao, vách đá dựng đứng, vấn đề sạt lở đất, đá tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm. Khoảng 200 m đường đi cạnh vách đá, thuộc địa phận xã Thanh Ngọc là nguy hiểm nhất.
Trên những khối đá khổng lồ này từ lâu đã xuất hiện những vết nứt chằng chịt, có chiều rộng khoảng 5 – 7 cm.
Trên những khối đá khổng lồ này từ lâu đã xuất hiện những vết nứt chằng chịt, có chiều rộng khoảng 5 - 7 cm.
Thời gian gần đây, xuất hiện thêm những đường nứt lớn có chiều dài từ 10 – 20 m, chiều rộng từ 0,5 m – 1,5 m.
Thời gian gần đây, xuất hiện thêm những đường nứt lớn có chiều dài từ 10 - 20 m, chiều rộng từ 0,5 m - 1,5 m.
Vết nứt lớn, gặp mưa to kéo dài, đá sẽ sạt lở dần. Những vỉa đá lớn bị nứt toác, như chực rơi xuống đường.
Vết nứt lớn, gặp mưa to kéo dài, đá sẽ sạt lở dần. Những vỉa đá lớn bị nứt toác, như chực rơi xuống đường.
 Người dân địa phương sống gần núi Nguộc cho biết, trước đây, đất đá trên núi thỉnh thoảng vẫn rơi xuống đường, nhưng núi không nứt lớn và  sạt lở mạnh như bây giờ. Trong ảnh: Vết nứt rạn mới manh nha sau đợt mưa .
Người dân địa phương sống gần núi Nguộc cho biết, trước đây, đất đá trên núi thỉnh thoảng vẫn rơi xuống đường, nhưng núi không nứt lớn và sạt lở mạnh như bây giờ. Trong ảnh: Vết nứt rạn mới sau đợt mưa lũ vừa qua.
Ở trên cao, nơi có những vết nứt mới, đá có thể rơi xuống đường bất kỳ khi nào.
Ở trên cao, nơi có những vết nứt mới, đá có thể rơi xuống đường bất kỳ khi nào.
Trong 200 m đường nguy hiểm nhất ở núi Nguộc đã xuất hiện thêm nhiều điểm sạt lở. Đặc biệt tại vị trí múc đất, san núi, để uốn chỉnh đường, sau hai đợt mưa to kéo dài vừa rồi (22/9, 15/10), đất đá ngày càng sạt lở nhiều hơn. Việc xuất hiện các vết nứt lớn cùng nhiều điểm sạt lở đất đá, đang báo động mất an toàn cao trên quốc lộ 46 đoạn qua núi Nguộc. Đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc, sớm có hướng xử lý, khắc phục.
Sau hai đợt mưa to kéo dài vừa rồi (22/9, 15/10), đất đá ngày càng sạt lở nhiều hơn. Việc xuất hiện các vết nứt lớn cùng nhiều điểm sạt lở đất đá, đang báo động mất an toàn cao trên quốc lộ 46 đoạn qua núi Nguộc. 

                                               Huy Thư

tin mới

Một tình yêu dành cho thành Vinh

Một tình yêu dành cho thành Vinh

(Baonghean) - Tôi yêu thành Vinh bằng một tình yêu thầm lặng mà dai dẳng. Đến nỗi, khi chồng tôi - người xứ khác - ngày đầu đặt chân xuống ga tàu đã thốt lên: “Thành Vinh có vậy thôi sao mà ngày nào em cũng nhắc!”...

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).