#núi rừng

10 kết quả

Thương về dáng núi

Thương về dáng núi

(Baonghean.vn) - Những đứa con “quá nửa đời phiêu bạt”, đang ngóng về những dãy rừng quê rừng rực cháy, bỗng như trẻ nhỏ. Hôm qua, hôm kia thấy tim mình đau quặn muốn khóc òa, hôm nay bỗng thấy lòng như được tưới mát bởi một cơn mưa xa hàng nghìn cây số.
Ảnh: Sách Nguyễn

Tươi trẻ sắc Xuân miền Tây xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Mùa Xuân thời tiết đẹp, cây rừng xanh mơn mởn là thời điểm lý tưởng để du lịch khám phá miền Tây Nghệ An và hòa mình vào những lễ hội, các hoạt động văn hóa đậm bản sắc của đồng bào dân tộc.
Những đặc sản núi rừng ven đường xứ Nghệ

Những đặc sản núi rừng ven đường xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Vào mùa này, dọc theo tuyến đường từ huyện Con Cuông, Anh Sơn xuôi về Tân Kỳ có rất nhiều sản vật núi rừng được người dân bày bán 2 bên đường. Những sản vật này đậm chất quê, khiến ai đi ngang cũng khó cưỡng lại.
Con Cuônc

'Tiếng lòng' xứ núi Con Cuông

(Baonghean.vn)- Người Con Cuông đều luôn tự hào vì quê hương có bề dày truyền thống văn hóa và được thiên nhiên ban tặng nhiều phong cảnh đẹp, là nơi khởi nguồn của những bài ca, câu hát mê đắm lòng người.
Đẹp mê hồn mùa hoa xoan Miền Tây xứ Nghệ

Đẹp mê hồn mùa hoa xoan Miền Tây xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Những ngày này, lên với miền Tây xứ Nghệ sẽ được chứng kiến khung cảnh tuyệt đẹp của những rừng xoan đang mùa nở hoa. Sắc trắng hoa ban, sắc vàng nâu lá săng lẻ hòa lẫn trong sắc tím hoa xoan làm cho núi rừng miền Tây mang  vẻ đẹp nên thơ.
Sắc hoa ban giữa đại ngàn miền Tây

Sắc hoa ban giữa đại ngàn miền Tây

(Baonghean.vn) - Tháng 3, trời đất miền tây Nghệ An càng thêm đẹp hơn bởi có những cánh rừng hoa ban khoe sắc. Trên những dải núi trùng trùng điệp điệp, sắc trắng, sắc tím của cánh hoa ban như dệt nên bức tranh tuyệt đẹp.