Nước mắt tiếc nuối

(Baonghean) - Phút 79 trận đấu giữa SLNA gặp HV.An Giang, trong một tình huống tranh chấp tay đôi với Đình Đồng, cầu thủ Nguyễn Anh Hùng của HV.An Giang đã bị chấn thương rất nặng. Theo thông tin từ các bác sỹ, Hùng phải nghỉ thi đấu ít nhất từ 6-8 tháng và chính thức chia tay mùa giải 2014. Lần đầu tiên được đá V.League, đó thực sự là cú sốc lớn với cầu thủ gốc Nghệ An này.

Nguyễn Anh Hùng sinh ra và lớn lên ở xã Nghĩa Hồng, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An). Sau 5 năm “ăn cơm” ở “lò” Sông Lam, Hùng được giới thiệu vào HV.An Giang thử việc. Cuối mùa giải 2012, sau khi cùng U.21 SLNA vô địch giải quốc gia, Hùng khăn gói vào đội bóng ĐBSCL tìm cơ hội. Với nền tảng thể lực tốt, cùng sự bài bản trong lối chơi, Hùng lọt vào mắt xanh của HLV Nhan Thiện Nhân và chính thức ký hợp đồng với đội bóng này. 
Nguyễn Anh Hùng (sau) là một trong những trụ cột của HV. An Giang. Ảnh: Internet
Năm 2013, trong vai trò trụ cột, Hùng đã góp công lớn trong thành tích thăng hạng V.League của HV.An Giang. Chuẩn bị cho mùa giải 2014, đội bóng miền Tây này tăng cường thêm rất nhiều lực lượng nhưng Anh Hùng vẫn được xem là trụ cột. Trước chuyến hành quân về Nghệ An, Anh Hùng tỏ ra rất háo hức. Sau 2 năm lập nghiệp ở xa, Hùng cũng có cơ hội được về lại sân Vinh và thể hiện mình. Tuy nhiên, trong trận đấu với đội bóng quê hương, Hùng bị dính một chấn thương khủng khiếp.
 
Đến bây giờ nhớ lại giây phút bị Đình Đồng đạp vào ống đồng, Hùng vẫn chưa hết cảm giác rùng mình. “Chưa bao giờ em đau như thế, em tưởng mình sẽ chết vì không chịu được đau đớn…”, Hùng nói và rơm rớm nước mắt. Là người trong cuộc, Hùng cảm nhận rõ hơn ai hết nỗi đau của mình, nhưng khán giả trên sân chứng kiến tình huống ấy cũng nổi da gà. Đó là một pha tranh chấp tay đôi và Đình Đồng vì ham bóng đá đạp thẳng gầm giày vào ống đồng của cầu thủ đồng hương. Sau cú va chạm ấy, Hùng được đưa thắng vào Bệnh viện 115 ở Nghệ An. Người thân của Hùng từ Nghĩa Đàn xuống dự khán trận đấu cũng hốt hoảng, bỏ giữa chừng để chạy theo xe cứu thương.
 
Sau khi chụp phim, Anh Hùng xác định bị gãy xương ống đồng, phải phẫu thuật ngay trong đêm. Lo lắng cho học trò và đồng đội, tối hôm ấy (26/2), BHL và gần như toàn bộ các cầu thủ HV.An Giang đã có mặt ở bệnh viện động viên Anh Hùng. Ca phẫu thuật thành công, Hùng không bị thương tật vĩnh viễn nhưng khi nghe bác sỹ bảo, phải nghỉ 6-8 tháng, Hùng đã bật khóc. Với một cầu thủ lần đầu tiên đá V.League, khát khao là rất lớn, giờ phải nghỉ cả mùa giải, thì đó là điều không gì thất vọng hơn. Chia sẻ với người viết, Anh Hùng cho biết: “Bao nhiêu động lực, khát khao giờ đã tan biến. Mất đi một mùa giải chỉ trong tích tắc, điều đó thật không ai ngờ, bản thân em cảm thấy buồn vô cùng”.
 
Cũng may gia đình ở Nghệ An nên ngay sau khi Hùng nhập viện, người nhà đã có mặt để chăm sóc. Sáng ngày hôm qua, toàn thể BHL và các cầu thủ HV.An Giang đã đến chào tạm biệt Anh Hùng để di chuyển vào Long Xuyên chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo. Nhìn các đồng đội háo hức với nhiệm vụ mới, Hùng chỉ còn biết rưng rưng.
 
Được biết, vì chấn thương nặng nên Anh Hùng phải còn điều trị ở bệnh viện ít nhất 1 tuần nữa. Dự kiến, sau khi tình hình khả quan hơn, Hùng sẽ về quê nhà ở xã Nghĩa Hồng để tiếp tục tập vận động. Năm nay mới 21 tuổi, tương lai vẫn đang ở phía trước, Anh Hùng đang cố gắng gạt nỗi buồn sang một bên để nhìn về tương lai với sự lạc quan hơn.
 
Vĩnh Liêm