Nước uống tinh khiết Khe Chanh đã được kiểm nghiệm đạt chuẩn

(Baonghean.vn) - Kết quả thử nghiệm của Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 1, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng cho thấy: 26/26 chỉ tiêu của nước uống đóng chai Khe Chanh đều đạt quy chuẩn.
Vùng núi hồ Xuân Dương, xã Diễn Phú nơi bắt nguồn mạch nước ngầm giàu khoáng chất. Ảnh: PV

Nước uống tinh khiết Khe Chanh Xuân Dương là sản phẩm nước đóng chai của Công ty cổ phần Sản xuất và Kinh doanh Hoàng Phú. Nước được sử dụng làm sản phẩm nước uống đóng chai là nguồn nước được khai thác từ mạch ngầm trong đá giàu khoáng chất ở vùng núi thông quanh Hồ Xuân Dương, xã Diễn Phú, huyện Diễn Châu.

Nguồn nước này được dẫn về nhà máy đặt tại xóm 12, xã Diễn Phú, được chắt lọc, chiết rót bằng hệ thống máy tự động và thanh trùng bằng tia cực tím. Nhà máy được xây dựng với quy mô rộng, thoáng mát, hệ thống dây chuyền hiện đại, công suất lớn và công nghệ cao.

Vận hành hệ thống máy lọc, chiết sản xuất nước uống tinh khiết Khe Chanh Xuân Dương. Ảnh: Thành Cường
Trong tháng 6/2019, Đoàn thanh tra của Sở Khoa học và Công nghệ Nghệ An đã thực hiện kiểm tra tại Công ty cổ phần Sản xuất và Kinh doanh Hoàng Phú, lấy mẫu nước uống đóng chai gửi đi xét nghiệm. Qua xét nghiệm, sản phẩm Nước uống đóng chai Khe Chanh Xuân Dương có 1/26 chỉ tiêu không đạt theo quy chuẩn kỹ thuật, đó là chỉ tiêu vi sinh P.aeruginosa.
Kết quả thử nghiệm chất lượng nước của Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 1 mới nhất cho thấy: Nước uống tinh khiết Khe Chanh Xuân Dương đảm bảo tốt chất lượng. Ảnh: Thành Cường
Ngay sau đợt kiểm tra này, thực hiện hướng dẫn của Sở Khoa học và Công nghệ, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An, Công ty cổ phần Sản xuất và Kinh doanh Hoàng Phú đã tiến hành khắc phục, nâng cao chất lượng của sản phẩm Nước uống tinh khiết Khe Chanh Xuân Dương. Cụ thể: Đơn vị đã làm kỹ công tác vệ sinh súc rửa bình, quy chuẩn hóa hoạt động sản xuất, công nhân khi vào khu sản xuất phải mặc đồ bảo hộ lao động; tăng thời gian hoạt động của đèn cực tím tại buồng chiết.
Công ty đã thực hiện khắc phục, nâng cao chất lượng sản phẩm. Ảnh: Thành Cường
Các sản phẩm của nước uống tinh khiết Khe Chanh Xuân Dương hiện có trên thị trường. Ảnh: Thành Cường
Tháng 8/2019, Công ty đã gửi mẫu nước uống tinh khiết Khe Chanh Xuân Dương ra kiểm nghiệm tại Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 1, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng. Kết quả thử nghiệm trong 12 ngày cho thấy: 26/26 chỉ tiêu của sản phẩm nước uống đóng chai Khe Chanh Xuân Dương đều đạt quy chuẩn kỹ thuật QCVN 6-1: 2010/BYT./.

Tin liên quan

Xe ô tô vừa chạy vừa sản xuất nước uống

Xe ô tô vừa chạy vừa sản xuất nước uống

Hai kỹ sư cơ khí của Ford Motor chế tạo thành công hệ thống giữ và lọc nước thoát ra từ máy điều hòa nhiệt độ trên xe. Nước này đạt chuẩn vệ sinh, có thể uống được nhờ một vòi nhỏ lắp trong cabin xe.
Công ty TNHH Toàn Thắng: Gắn sản xuất với bảo vệ môi trường

Công ty TNHH Toàn Thắng: Gắn sản xuất với bảo vệ môi trường

(Baonghean) - Là một doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã Minh Hợp (Quỳ Hợp), nhiều năm qua, Công ty TNHH Toàn Thắng đã có những đóng góp tích cực trong việc phát triển kinh tế địa phương, đặc biệt là chấp hành các quy định về pháp luật bảo vệ môi trường, an toàn lao động.
Công ty TNHH Đức Phong: Sáng tạo sản phẩm mây tre đan thân thiện với môi trường

Công ty TNHH Đức Phong: Sáng tạo sản phẩm mây tre đan thân thiện với môi trường

(Baonghean.vn) - Thay vì sử dụng những vật liệu thông thường như nhựa, kim loại, Công ty TNHH Đức Phong (Nghệ An) đã đưa mây, tre chế tác thành những sản phẩm độc đáo ứng dụng trong cuộc sống hiện đại. Hiện sản phẩm từ tre, thủ công mỹ nghệ của công ty ngày càng được thị trường trong và ngoài nước ưa chuộng không chỉ bởi độ bền và thẩm mỹ cao, mà còn thân thiện với môi trường.

Các tin khác