Ô tô bay của Boeing cất cánh

Chiếc ô tô do hãng Boeing thiết kế để chở khách bay trên nhiều đường phố đông đúc và tránh các tòa nhà chọc trời đã vừa hoàn tất chuyến bay thử nghiệm đầu tiên.

Theo Bloomberg, nguyên mẫu ô tô bay chở khách tự hành của Boeing vừa hoàn tất việc cất cánh, bay lượn rồi hạ cánh có kiểm soát trong cuộc thử nghiệm diễn ra tại Manassas, bang Virginia. Nhà sản xuất máy bay chở khách và máy bay quân sự Mỹ cho biết, ô tô bay vận hành bằng điện, với mẫu mã được thiết kế hoàn toàn cho các chuyến bay tự lái với tầm bay đến hơn 80 km.

Nguyên mẫu ô tô bay của Boeing ở Manassas, Virginia (Mỹ)

Nguyên mẫu ô tô bay của Boeing ở Manassas, Virginia (Mỹ)

Boeing và Airbus là hai trong số nhiều doanh nghiệp nỗ lực chế tạo xe bay và máy bay không người lái chở hàng. Đây là hai loại sản phẩm có khả năng thay đổi ngành công nghiệp hàng không, vũ trụ trong tương lai. Boeing thâu tóm Aurora Flight Sciences năm 2017. Công ty này có nhiều dự án, trong đó có taxi bay mới được phát triển cho Uber Technolo.

Nhiều hãng khác cũng gấp rút phát triển ô tô bay cho thị trường tương lai. Đơn cử, Vahana - mẫu taxi bay tự hành do A3, trung tâm công nghệ mở rộng của Airbus ở Thung lũng Silicon, sản xuất - vừa cất cánh bay thử vào năm ngoái. Intel và EHang cũng thử nghiệm phương tiện bay.

Giới phân tích tại ngân hàng Morgan Stanley dự báo công nghệ xe bay có thể trở thành ngành công nghiệp trị giá 2.900 tỉ USD năm 2040. Ở góc nhìn kém lạc quan nhất, ngành này cũng sẽ có giá 615 tỉ USD.

Công ty con phụ trách mảng di chuyển đô thị của Boeing, Boeing NeXt, phối hợp với Aurora trong việc thiết kế và phát triển nguyên mẫu xe bay vừa được thử. Công ty không tiết lộ mẫu xe bay có được phát triển riêng cho Uber hay không

Danh mục đầu tư của Boeing NeXt cũng có phương tiện bay chở hàng bằng điện, được thiết kế để vận chuyển đến gần 227 kg hàng hóa. Phương tiện chở hàng hoàn tất chuyến bay trong nhà lần đầu vào năm ngoái và dự kiến được thử nghiệm ngoài trời trong năm nay. Sắp tới, ô tô bay của Boeing sẽ được thử nghiệm thêm nhiều chế độ bay cũng như thử nghiệm để nâng cao độ an toàn và tin cậy.

tin mới

Rô-bốt và tự động hóa sẽ tác động như thế nào đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe?

Rô-bốt và tự động hóa sẽ tác động như thế nào đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe?

(Baonghean.vn) - Những công nghệ tiên tiến như rô-bốt điều khiển bằng trí tuệ nhân tạo (AI) và tự động hóa đã được ứng dụng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, đã làm thay đổi các ca phẫu thuật, chẩn đoán và theo dõi bệnh nhân, mở ra một kỷ nguyên mới của ngành chăm sóc sức khỏe.

Tiết lộ mức lương các gã khổng lồ công nghệ trên thế giới trả cho nhân viên

(Baonghean.vn) -Công nghệ đang được xem là chìa khóa quan trọng giúp con người, doanh nghiệp, nền kinh tế thích ứng và bứt lên trong kỷ nguyên số. Vậy, những gã khổng lồ công nghệ như Google, Amazon, Apple, Facebook, Microsoft,…sẵn sàng bỏ ra bao nhiêu tiền để thu hút nguồn nhân tài công nghệ?

Lĩnh vực di động sẽ đóng góp gần 1 nghìn tỷ USD vào GDP của khu vực châu Á – Thái Bình Dương vào năm 2030

Lĩnh vực di động sẽ đóng góp gần 1 nghìn tỷ USD vào GDP của khu vực châu Á – Thái Bình Dương vào năm 2030

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo mới nhất về Nền kinh tế di động khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APAC) 2023 của Hiệp hội các nhà cung cấp di động toàn cầu (GSMA) cho thấy, lĩnh vực di động dự kiến ​​sẽ đóng góp gần 1 nghìn tỷ USD vào GDP của khu vực APAC vào năm 2030.

Khách du lịch trải nghiệm tại Đảo chè Thanh Chương

Du lịch Nghệ An nỗ lực chuyển đổi số

(Baonghean.vn) - Chuyển đổi số trong hoạt động du lịch được hiểu là việc chuyển đổi từ mô hình kinh doanh và tiếp thị truyền thống sang mô hình kinh doanh hiện đại hơn nhằm tập trung vào nâng cao trải nghiệm khách du lịch theo mô hình chuỗi giá trị số dựa trên dữ liệu.

Nghệ An tăng cường chuyển đổi số trong quản lý ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự

Nghệ An tăng cường chuyển đổi số trong quản lý ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Văn bản số 6028 ngày 21/7/2023 yêu cầu nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước, tăng cường chuyển đổi số để chuyển đổi trạng thái quản lý đối với ngành, nghề đầu tư, kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự và quản lý con dấu trên địa bàn tỉnh