Obama làm gì trước và sau cuộc đột kích Bin Laden

Video chưa từng công bố của Nhà Trắng cho thấy ông Obama vẫn tham dự một bữa tiệc trước khi chiến dịch tiêu diệt trùm khủng bố bin Laden diễn ra.

Theo CNN, chính quyền Obama phê chuẩn chiến dịch tiêu diệt Osama bin Laden, thủ lĩnh tối cao của al-Qaeda, kẻ chủ mưu vụ khủng bố 11/9 vào ngày 29/4/2011, một ngày trước bữa tiệc của Hiệp hội Nhà báo tại Nhà Trắng.

Tại bữa tiệc, Tổng thống Obama đã pha trò hài hước khi phát biểu, và không hề hé lộ dù chỉ một chi tiết nhỏ nhất đến chiến dịch tiêu diệt trùm khủng bố. Ông còn châm chọc tỷ phú Donald Trump, người nghi ngờ ông Obama không được sinh ra ở Mỹ, và do đó không đủ tiêu chuẩn làm tổng thống Mỹ.

Bin Laden bị tiêu diệt vào rạng sáng ngày 2/5 theo giờ Pakistan, sau cuộc đột kích của đặc nhiệm hải quân SEAL vào khu nhà hắn trú ẩn ở Abbottabad. Ngay sau khi chiến dịch thành công, Nhà Trắng lên kế hoạch công bố thông tin với người dân và thế giới.

Tổng thống và các cố vấn tập trung trước khi lên hình. Các nhân viên sắp xếp buổi ghi hình chỉ được báo trước một thời gian rất ngắn. Sau khi phát biểu, ông Obama chúc mừng các cố vấn. Nhiều người dân Mỹ đã tập trung hò reo ăn mừng chiến thắng này.Theo VNE