Obama làm gì trước và sau cuộc đột kích Bin Laden

Video chưa từng công bố của Nhà Trắng cho thấy ông Obama vẫn tham dự một bữa tiệc trước khi chiến dịch tiêu diệt trùm khủng bố bin Laden diễn ra.

Theo CNN, chính quyền Obama phê chuẩn chiến dịch tiêu diệt Osama bin Laden, thủ lĩnh tối cao của al-Qaeda, kẻ chủ mưu vụ khủng bố 11/9 vào ngày 29/4/2011, một ngày trước bữa tiệc của Hiệp hội Nhà báo tại Nhà Trắng.

Tại bữa tiệc, Tổng thống Obama đã pha trò hài hước khi phát biểu, và không hề hé lộ dù chỉ một chi tiết nhỏ nhất đến chiến dịch tiêu diệt trùm khủng bố. Ông còn châm chọc tỷ phú Donald Trump, người nghi ngờ ông Obama không được sinh ra ở Mỹ, và do đó không đủ tiêu chuẩn làm tổng thống Mỹ.

Bin Laden bị tiêu diệt vào rạng sáng ngày 2/5 theo giờ Pakistan, sau cuộc đột kích của đặc nhiệm hải quân SEAL vào khu nhà hắn trú ẩn ở Abbottabad. Ngay sau khi chiến dịch thành công, Nhà Trắng lên kế hoạch công bố thông tin với người dân và thế giới.

Tổng thống và các cố vấn tập trung trước khi lên hình. Các nhân viên sắp xếp buổi ghi hình chỉ được báo trước một thời gian rất ngắn. Sau khi phát biểu, ông Obama chúc mừng các cố vấn. Nhiều người dân Mỹ đã tập trung hò reo ăn mừng chiến thắng này.

Theo VNE

Tin mới

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Sáng 4/6, tại thị xã Cửa Lò, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Tháng hành động Vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2023.
Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Chỉ thị tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Nghệ An...
Áo dài ngũ thân

Điểm tuần: Áo dài ngũ thân

(Baonghean.vn) - Người xưa có câu: “Quen sợ dạ, lạ sợ áo quần”, xưa nay trang phục là một phần vô cùng quan trọng của cuộc sống. Trang phục là tấm gương phản chiếu hoàn cảnh, thái độ và văn hóa của mỗi một con người nói riêng và cộng đồng nói chung.
Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

(Baonghean.vn) - Quê hương xứ Nghệ đất cằn sỏi đá nhưng những đóa hoa vẫn nở ngát trời. Như để bù đắp lại cái nắng cái gió khắc nghiệt miền Trung, màu hoa sim tím là một món quà của đất trời tặng cho người xứ Nghệ. 
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Công bố chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, môi trường biển; Nắng nóng kéo dài tác động đến sản xuất, sinh hoạt của người dân... Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 3/6.