OceanBank 'đi đêm' lãi suất với khách hàng VIP

Thừa nhận việc chi tiền lãi ngoài khiến OceanBank thiệt hại cả nghìn tỷ đồng song ông Hà Văn Thắm giải thích việc này là "cực chẳng đã".

Ngày 7/3, TAND Hà Nội tiếp tục ngày làm việc thứ 8 vụ án sai phạm xảy ra tại OceanBank với phần xét hỏi 47 bị cáo cùng những người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan.

Các luật sư tập trung phần lớn thời lượng hỏi về việc ông Hà Văn Thắm ra chủ trương chi lãi suất ngoài hợp đồng để chăm sóc khách hàng khiến OceanBank thiệt hại gần 1.600 tỷ đồng.

Cựu tổng giám đốc OceanBank trước vành móng ngựa ngày 7/3.

Theo trình bày của bị cáo Nguyễn Minh Thu (cựu tổng giám đốc), cuối năm 2010, ông Nguyễn Xuân Sơn rời chức tổng giám đốc OceanBank nhưng vẫn giữ chức phó chủ tịch HĐQT ngân hàng này. Khi nhận nhiệm vụ thay ông Sơn tại Oceanbank, bà Thu phụ trách khối kinh doanh, chịu trách nhiệm trực tiếp chăm sóc 3 khách hàng VIP là các công ty trong ngành dầu khí. “Chăm sóc khách hàng ở đây chính là quan hệ đối ngoại", bị cáo Thu giải thích.

Nói thêm về điều này, bị cáo Hà Văn Thắm (cựu chủ tịch HĐQT OceanBank) cho hay đã bàn bạc, nhất trí với ông Sơn về việc cần trả chênh lệch, chi tiền để hút khách hàng. “Dường như lúc đó thị trường tài chính khó khăn, họ gửi tiền kỳ hạn ngắn, nếu không có lãi cao là chuyển ngân hàng khác. Vì vậy cần có khoản tiền chăm sóc khách hàng”, ông Thắm nói và thừa nhận đã chỉ đạo chi lãi suất vượt trần.

Theo cáo buộc, OceanBank đã chi khoản lãi ngoài gần 250 tỷ đồng cho ông Nguyễn Xuân Sơn với tư cách đại diện tập đoàn Dầu khí. Bà Nguyễn Minh Thu chi cho Tổng Công ty Dầu khí Việt Nam, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn, Liên doanh Dầu khí Vietsopetro hơn 48 tỷ đồng…

Bà Nguyễn Thị Minh Phương (cựu phó tổng giám đốc) nhận hơn 260 tỷ đồng, trong đó chi cho Tổng Công ty Công nghiệp tàu thủy (hơn 105 tỷ đồng), Tổng công ty thăm dò khai thác dầu khí (hơn 76 tỷ đồng), Tổng công ty Điện lực dầu khí Việt Nam (hơn 35 tỷ đồng)...

“Trong cáo trạng, bị cáo có chỉ đạo, cấp dưới tiếp tục chỉ đạo các chi nhánh”, luật sư hỏi. Ông Thắm thừa nhận ban đầu đã nói thống nhất với ông Sơn. Nếu không có khoản chăm sóc khách hàng thì OceanBank không thể huy động vốn vì họ sẽ mang tiền sang ngân hàng khác gửi.

Bà Lê Thị Thu Thủy (cựu phó tổng giám đốc) cho hay nếu không có khoản tiền chi lãi ngoài, OceanBank khó huy động được vốn cũng như chi cổ tức cho cổ đông, không tạo công ăn việc làm cho hơn 2.000 nhân viên. Với tư cách phụ trách kế toán, bị cáo nghĩ chủ tịch Thắm không bao giờ ra chính sách làm hại cho ngân hàng vì nắm giữ tới 63% cổ phần.

Trong khi đó, những người nhận tiền từ OceanBank phủ nhận việc ngân hàng này trả lãi ngoài hợp đồng. Các đối tác lớn gửi tiền vào OceanBank đều khai trước toà rằng “không nhận được một đồng nào” từ OceanBank.

Bị cáo Sơn sau khi về tập đoàn Dầu khí là người bị cáo buộc đứng ra nhận số tiền lớn nhất cũng không thừa nhận được em họ Nguyễn Xuân Thắng chuyển hơn 220 tỷ đồng cùng hơn 20 tỷ do nhân viên của OceanBank, Công ty BSC chuyển.

Theo VNE