#olympia

10 kết quả

Tự hào là học trò xứ Nghệ

Thí sinh vòng chung kết 'Đường lên đỉnh Olympia': Tự hào là học trò xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Ngày 14/11, trận chung kết mùa thứ 22 cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” sẽ chính thức được diễn ra với 4 gương mặt xuất sắc nhất năm 2021. Trước trận đấu quan trọng này, Báo Nghệ An đã có cuộc trò chuyện với em Nguyễn Đình Duy Anh, người thứ 2 đem cầu truyền hình trực tiếp về với Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.
Giáo viên và học sinh trường THPT Chuyên Phan Bội Châu gửi gắm niềm tin đến Nguyễn Đình Duy Anh. Ảnh: Đức Anh

Thầy cô trường Phan gửi trọn niềm tin vào Duy Anh

(Baonghean.vn) - Chỉ còn 1 ngày nữa, trận chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 21 sẽ chính thức diễn ra. Tại điểm cầu Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, tất cả niềm tin đang gửi về Nguyễn Đình Duy Anh – 1 trong 4 thí sinh xuất sắc của cuộc thi năm nay.
trung oi dung so

Trung ơi, đừng sợ!

(Baonghean.vn) - Tôi cũng từng là một du học sinh và từng phải đối mặt với câu hỏi: Về nước hay ở lại? Đôi khi thái độ của người đặt câu hỏi làm tôi có cảm tưởng đó không còn là câu hỏi mà có cái gì đó gần như là ngờ vực, bóng gió và định kiến.
lo bo trắng răng

Lo bò trắng răng

(Baonghean.vn) - Chuyện kể rằng, vào một ngày đầu Thu năm nọ, sau những tranh cãi bất tận về “trách nhiệm công dân” của các nhà leo núi Olympia, tiến sĩ khoa học lừng danh - giáo sư Cao Văn Mưu đã quyết định nghỉ hưu trước tuổi, sang tận xứ Đại Lợi, kéo bằng được các quán quân về bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao