Olympic Nhật Bản vùi dập Olympic Macau 7-0

Đại diện được xem là mạnh nhất bảng I tại vòng loại U23 châu Á có trận ra quân tưng bừng trước đối thủ yếu nhất bảng.

Nhật Bản đá dễ dàng như đi dạo trước Macau. Ảnh: Đức Đồng.

Olympic Nhật Bản, đội bóng được xem là mạnh nhất trong bảng I, gửi lời tuyên bố sức mạnh trong trận ra quân chiều 27/3. Các "Samurai" trẻ chỉ cần 45 phút đầu để kết liễu trận đấu, dẫn trước Olympic Macau 4-0. Các cầu thủ ghi bàn gồm Endo, Toyokawa Yuta, Notsuda Gakuto và Tang Hou Fai (phản lưới).

Sang hiệp hai, Olympic Nhật Bản giảm nhịp độ thi đấu, chơi bóng như đá tập. Nhưng Musashi Suzuki, tiền đạo gốc Jamaica, Gakuto và Takumi Minamino vẫn ghi thêm ba bàn hoàn tất bữa tiệc bàn thắng tưng bừng tại Shah Alam.

Olympic Nhật Bản thể hiện lối chơi đa dạng, nhiều mảng miếng. Điều đó thể hiện qua các bàn thắng, từ đánh đầu, sút xa, tình huống cố định cho đến phối hợp. Các cầu thủ cũng thể hiện sự ăn ý bằng những pha phối hợp nhuần nhuyễn. Rất khó đánh giá hàng phòng ngự Nhật Bản trận này vì các cầu thủ tuyến sau không làm việc nhiều. Olympic Macau có rất ít bóng (kiểm soát khoảng 20% thời gian). Đội bóng áo trắng cũng không tung ra được bất kỳ cú dứt điểm nào trúng hướng cầu môn.

20 phút đầu, Olympic Nhật Bản gặp khó khăn trong việc tìm đường vào vòng cấm địa bởi Olympic Macau chơi phòng ngự số đông. Bởi thế, đội bóng áo xanh thường xuyên đưa bóng ra biên làm giãn đội hình và đá tạt cánh là chủ yếu. Thể hình vượt trội cũng giúp cho chiến thuật này phát huy hiệu quả.

Phút 22, đội trưởng Endo phá vỡ thế bế tắc bằng cú đánh đầu ghi bàn từ tình huống phạt góc. Chưa kịp hoàn hồn, Olympic Macau để lọt lưới thêm ba bàn chỉ trong vòng 10 phút sau đó. Bàn thứ hai cũng đến từ một pha đánh đầu, xuất phát từ đường tạt bóng bên cánh phải. Bàn nâng tỷ số lên 3-0 của Gakuto là một cú dứt điểm sấm sét sát vòng cấm. 

Các cầu thủ trẻ của Macau bối rối đến nỗi từ đánh đầu về lưới nhà trong một tình huống tạt bóng không mấy nguy hiểm ở phút 33.

Takumi (13) vào sân từ ghế dự bị và chưa thể hiện gì nhiều ở trận ra quân. Ảnh:Đức Đồng.

Sau khi ghi liền bốn bàn, Olympic Nhật Bản thi đấu nhịp nhàng và mang tính trình diễn nhiều hơn. Những pha phối hợp một chạm ở cự ly ngắn đầy hiệu quả được thực hiện khiến hàng phòng ngự Olympic  Macau nhiều lần chỉ biết đứng nhìn.

Phút 66, Suzuki nhận đường chọc khe thông minh của đồng đội thoát xuống dứt điểm tinh tế.

Hai phút bù giờ cuối cùng, thể lực suy giảm khiến Olympic Macau không thể theo kịp những đường tấn công của đối thủ, dẫn đến hai bàn thua từ những pha phối hợp đẹp mắt.

Ở lượt đấu thứ hai, Olympic Việt Nam sẽ gặp đối thủ Nhật Bản, một trận đấu hứa hẹn nhiều khó khăn cho các cầu thủ trẻ Đông Nam Á.

Theo VNE