Olympic Việt Nam đến TP.HCM: Tập nhẹ để giải tỏa sức ì

7 trường hợp chấn thương nặng nhẹ khác nhau, các cầu thủ có dấu hiệu đuối ở trận đấu với Olympic Indonesia lại vừa di chuyển đến TP.HCM… Rất nhiều lý do để HLV Toshiya Miura nhả dần khối lượng vận động cho các học trò.

Không kể Xuân Trường vẫn phải điều trị chấn thương bên ngoài và không thể theo đội tập luyện, buổi tập đầu tiên tại TP.HCM chiều qua của Olympic Việt Nam ghi nhận đến 7 trường hợp chấn thương.

Mới nhất là 2 hậu vệ Đức Lương và đội trưởng Quế Ngọc Hải. Cả Đức Lương và Ngọc Hải gặp vấn đề trong trận thắng Olympic Indonesia và theo chẩn đoán, 2 trường hợp này gần như phải nghỉ trận giao hữu với Olympic Uzbekistan để dưỡng thương. Olympic Việt Nam đang có 8 cầu thủ bị chấn thương ở những mức độ khác nhau

Ngoài ra, những ca chấn thương khác có thể kể đến như Hoàng Lâm, Hồng Duy, Thanh Tùng, Phúc Tịnh, Tuấn Tài, Đức Lương, Ngọc Thắng… So với 30 cầu thủ được gọi ban đầu, quân số của Olympic Việt Nam có thể tập chung chiều qua còn đúng 20 người.

Việc các cầu thủ liên tục bị chấn thương khiến nhà cầm quân người Nhật Bản mất đi cơ hội thử nghiệm tất cả các vị trí trước khi chọn đội hình chính thức tham dự vòng loại U23 châu Á. Trong 10 ngày luyện quân ở phương Nam, HLV Miura sẽ phải cân nhắc để gạch tên 5 cầu thủ và 2 thủ môn khỏi danh sách 30 người. Những tuyển thủ không kịp bình phục để sớm trở lại tập luyện nhiều khả năng sẽ bị HLV Miura gạch tên.

Còn hơn 10 ngày nữa để bước vào giải đấu chính thức trên đất Malaysia, lại vừa di chuyển tới vùng khí hậu khác biệt so với địa điểm tập huấn ban đầu sau trận đấu khá nặng nề với Olympic Indonesia, HLV Miura vì thế chỉ cho các cầu thủ của mình giải tỏa căng thẳng bằng những bài tập nhẹ.

1 tiếng đồng hồ chiều tối qua, ông thầy người Nhật chỉ cho các học trò căng cơ, chạy nhẹ vài vòng sân để lấy cảm giác và “đá ma” với bóng. Trong thời điểm cận kề vòng loại U23 châu Á, HLV Miura dù muốn hay không cũng đã chấp nhận thực tế về nền tảng thể lực không mấy sung mãn của các học trò.

Nếu HLV Miura cố nhồi nhét lượng vận động thêm với hy vọng các cầu thủ của mình tiến bộ lúc này có thể sẽ phản tác dụng. Thêm nữa, khí hậu tại TP.HCM lúc này rất khác biệt so với thời tiết khá lạnh và mưa dầm tại Hà Nội. Olympic Việt Nam lúc này đã đủ ca chấn thương làm suy yếu lực lượng của ông thầy người Nhật.

Theo TTVH