Ôm ma tuý đá giao dịch trước cổng trụ sở Công an

Xu Yong Jun thừa nhận, hắn ôm ma tuý đá đứng trước cổng trụ sở Công an TP Thái Nguyên tiêu thụ với quan điểm 'chỗ nguy hiểm nhất là chỗ an toàn nhất'.

Cơ quan CSĐT Công an TP Thái Nguyên đang điều tra làm rõ vụ án Xu Yong Jun cùng đồng phạm mua bán, tàng trữ trái phép chất ma tuý tại tổ 19 phường Hoàng Văn Thụ, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Đây là đối tượng người Trung Quốc sang Việt Nam cấu kết với nhân tình bán ma tuý đá để kiếm lời.

Khoảng 22h10 ngày 7/4, tổ công tác Đội CSĐT tội phạm về ma tuý Công an TP Thái Nguyên nhận được thông tin hai đối tượng một nam, một nữ chở nhau trên xe máy vận chuyển ma tuý đi tiêu thụ. 

Đối tượng Xu Yong Jun và Mã Thị Phú.
Đối tượng Xu Yong Jun và Mã Thị Phú.

Quá trình theo dõi, đối tượng nữ đã chở người đàn ông đến trước cổng trụ sở Công an TP Thái Nguyên (số 27 đường Hoàng Văn Thụ, phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên) thả xuống rồi phóng xe máy vào quán cà phê ở tổ 19 phường Hoàng Văn Thụ, TP Thái Nguyên. 

Thấy người đàn ông lạ mặt có hành vi khả nghi, các trinh sát đã tiếp cận, khống chế, phát hiện trong mũ bảo hiểm đối tượng úp trước bụng có một gói chất tinh thể màu trắng trọng lượng gần 900g. 

Đấu tranh khai thác nóng, đối tượng khai tên là Xu Yong Jun (35 tuổi), quốc tịch Trung Quốc, đang cùng “vợ hờ” Mã Thị Phú (41 tuổi), trú tổ 22 phường Phú Xá, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên mang ma tuý đá đi giao dịch. Cùng lúc đó, mũi trinh sát thứ hai đã khống chế Phú tại quán cà phê khi đối tượng này đang tìm khách để bán số ma tuý đá trên với giá 180 triệu đồng.

Theo Xu Yong Jun trình bày, đối tượng từng bị ngồi tù 8 năm về hành vi cố ý gây thương tích dẫn đến chết người. Nghiện ma tuý đã 30 năm nay, khắp người và chân tay Jun nham nhở các vết chích. Là người Trung Quốc và sống ở Trung Quốc nhưng Jun có mẹ gốc Việt nên cũng biết chút tiếng Việt và hay qua lại hai nước. 

Cách đây một năm đối tượng sang Việt Nam tìm mối bán ma tuý thì gặp Mã Thị Phú, là người gốc Cao Bằng, cùng xóm với mẹ đẻ của Jun. Phú có hai đời chồng nhưng chồng đầu mất, chồng thứ hai thì ly dị nên ả trở thành người độc thân, không nghề nghiệp. Bập vào Jun, cả hai sống như vợ chồng, không đăng ký, bàn bạc nhau tìm người giao dịch mua bán ma tuý để có tiền tiêu xài.

Theo kế hoạch, Phú thông thạo ngôn ngữ và địa bàn nên sẽ trực tiếp tìm người mua ma tuý đá. Khi đi giao hàng, cả hai không ngồi cùng nhau, để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng thì Phú ngồi trong quán cà phê, Jun sẽ ôm “hàng” đợi ở một chỗ khác. Khi khách đồng ý Phú mới gọi Jun đến. 

Cũng theo Xu Yong Jun thừa nhận, hắn ôm ma tuý đá đứng trước cổng trụ sở Công an TP Thái Nguyên với quan điểm “chỗ nguy hiểm nhất là chỗ an toàn nhất”. Lực lượng Công an đã đọc vị được đối tượng và khống chế, bắt giữ cặp “vợ chồng hờ” khi cả hai chưa kịp giao hàng.

Theo CAND

Tin mới

Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sự nghiệt ngã của bóng đá khiến giấc mơ Vàng Giải U17 Quốc gia 2023 của U17 Sông Lam Nghệ An đã không thể thành hiện thực. Tuy nhiên khi một cánh cửa đóng lại, cánh cửa khác sẽ mở ra, cú vấp ngã này là bài học lớn giúp các chân sút U17 Sông Lam Nghệ An trưởng thành hơn.
Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi năm 2013

Một số góp ý cho Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi năm 2013

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm thi hành Luật Đất đai năm 2013, công tác quản lý đất đai đã đạt được những kết quả quan trọng, nhưng thực tiễn vẫn còn bất cập cần sửa đổi phù hợp với tình hình mới. Báo Nghệ An giới thiệu ý kiến góp ý của Tiến sĩ Nguyễn Văn Đại - Khoa Luật, Trường Đại học Vinh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 20/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật trong ngày 20/3

(Baonghean.vn) - Công bố quyết định của Kiểm toán Nhà nước về kiểm toán các Chương trình Mục tiêu Quốc gia tại Nghệ An; Nghệ An dẫn đầu cả nước trong cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc; Nông dân bán khoai tây được giá cao… là những thông tin nổi bật ngày 20/3.
Viện trưởng Viện KSND Tối cao nêu giải pháp để cán bộ 'không thể, không dám, không muốn' tham nhũng

Viện trưởng Viện KSND Tối cao nêu giải pháp để cán bộ 'không thể, không dám, không muốn' tham nhũng

(Baonghean.vn) - Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao nêu giải pháp gồm 3 điểm: Trước hết, để không thể tham nhũng thì cần có cơ chế quản lý và hệ thống pháp luật chặt chẽ; có quy định chế tài trách nhiệm về quản lý Nhà nước; hiệu lực quản lý Nhà nước tốt để không bị lợi dụng...
Bảo đảm sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân

Bảo đảm sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với công tác chính trị, tư tưởng trong Công an nhân dân

(Baonghean.vn) - Ngày 20/3, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị quán triệt Quyết định số 90-QĐ/TW ngày 6/12/2022 của Ban Bí thư; Đánh giá kết quả 1 năm thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị.
Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Trước tình hình doanh số nhiều hãng xe sụt giảm mạnh, Hiệp hội các nhà nhập khẩu ô tô Việt Nam (VIVA) gồm 12 doanh nghiệp thành viên cũng vừa gửi kiến nghị đến Chính phủ, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, giảm 50% lệ phí trước bạ cho các dòng xe nhập khẩu.