Ông Biden cảnh báo những ngày đen tối nhất chờ sẵn nước Mỹ

"Những ngày đen tối nhất… đang ở phía trước chúng ta, chứ không phải ở phía sau", Tổng thống đắc cử Joe Biden nói thẳng về thực tế đại dịch Covid-19 ở Mỹ.
Trong bài phát biểu ngày 22/12 (giờ địa phương), ông Biden nói rằng, kể cả đợt phân phối vắc-xin đầu tiên đang được tiến hành, virus gây bệnh Covid-19 vẫn là một mối đe dọa, và tỷ lệ tử vong - hiện đang khiến khoảng 3.000 người ở Mỹ chết mỗi ngày - dự kiến không thể sớm giảm bớt.
Ông Biden cảnh báo những ngày đen tối nhất chờ sẵn Mỹ.

Tổng thống đắc cử Mỹ nhắc người dân Mỹ rằng, họ phải nghiêm túc về dịch bệnh và tiếp tục đeo khẩu trang, duy trì giãn cách xã hội, tránh tụ tập đông người trong nhà.

"Chúng ta cần tự chuẩn bị cho mình, tự rèn giũa bản thân", ông Joe Biden nói thêm. "Thật không vui khi nghe điều này, nhưng để đánh bại virus cần phải có sự kiên nhẫn, bền bỉ và quyết tâm. Sẽ không có thời gian để lãng phí trong việc thực hiện những bước cần thiết nhằm xoay chuyển khủng hoảng".

Những lời trên được ông Biden đưa ra chỉ 1 ngày sau khi Quốc hội Mỹ thông qua gói kích thích kinh tế trong mùa dịch Covid-19 để hỗ trợ người dân và các doanh nghiệp nhỏ đang gặp khó khăn.

Theo CNN tính đến nay, hơn 18,2 triệu người Mỹ đã nhiễm bệnh và hơn 322.000 trường hợp tử vong.

Nhiều ý kiến khác nhau đã xuất hiện sau khi Quốc hội Mỹ thông qua khoản 900 tỷ USD mà họ đã bàn bạc nhiều tháng qua. Một số cho rằng, gói cứu trợ không đủ nhiều để giúp những người vốn đã sống chật vật vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.     

vietnamnet.vn