Ông bố Jorge Messi: Sẵn sàng đi tù thay con

Cái án từ 2-6 năm tù đang lơ lửng treo trên đầu Lionel Messi, nếu anh bị phán có tội trong cáo buộc trốn thuế vào ngày 17/9 tới tại tòa Gava, Barcelona. Nhưng các cule cứ yên tâm rằng, Messi có muốn… đi tù cũng chẳng được, bởi ở tình huống xấu nhất, ông Jorge Messi sẵn sàng ngồi tù thay con.Mọi chuyện tiền nong của Leo đều do cha anh đảm nhiệm

Valetino Rossi, Aranxta Sanchez Vicario, Steffi Graf, Boris Becker, Luis Figo, Diego Maradona, Harry Redknapp, Samuel Eto’o… không biết bao nhiêu tên tuổi thể thao lớn từng dính cáo buộc trốn thuế nhưng đã có ai vào tù đâu! Vấn đề là Messi nộp phạt bao nhiêu tiền mà thôi.

Tờ El Periodico từng đưa tin, Messi định chi ra 9 triệu euro để cơ quan công tố Gava hủy phiên tòa vào ngày 17/9. Tuy nhiên, với các công tố viên, số tiền ấy là quá ít để đổi lấy sự trong sạch. Vậy là “Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới” suốt 4 năm qua phải chi nhiều hơn để xóa bản án trốn hơn 4 triệu euro tiền thuế trong 3 năm liên tiếp?

Nhà Messi quyết không chi hơn và sẵn sàng… ra tòa. Diễn biến này khiến BLĐ Barca lo lắng và phải lao vào cuộc. Bởi nếu họ không giúp sức, biết đâu tòa án Gava chẳng tống Messi vào tù thật! Vậy là đứng đằng sau ủng hộ Messi trong vụ này ngoài gia đình, còn có BLĐ Barca.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn báo chí Argentina mới đây về cáo buộc trốn thuế, Messi nói: “Tôi rất bình tĩnh, chẳng có gì phải lo lắng cả. Tôi đứng ngoài cuộc, mọi việc liên quan đến thuế là do cha tôi cùng đội ngũ tư vấn đảm nhiệm”.

Đó là câu nói hớ của Messi? Theo Los Angeles Times, đúng là ở Barca, Messi chỉ đá bóng, còn chuyện thuế má là do ông bố lo liệu cùng với tay cò Rodolfo Schinocca.

Chính nhờ tay cò này, ông Jorge đã phù phép số tiền thuế bản quyền 4.168.675 euro bằng những công ty ở Uruguay hay Belize. Vậy nên, từ câu nói hớ “tôi ngoài cuộc” của Messi, người ta có thể hiểu được rằng, cùng lắm thì “người trong cuộc” là ông Jorge sẽ đứng ra nhận tội, thế là xong!

Theo Bongdaplus - ĐT