Ông Cao Đăng Vĩnh được bầu làm Chủ tịch Liên đoàn cử tạ, thể hình tỉnh

Phước Anh 28/10/2018 11:37

(Baonghean.vn) - Sáng 28/10, Liên đoàn cử tạ thể hình Nghệ An tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Tham dự đại hội có ông Hoàng Xuân Lương - nguyên Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, Chủ tịch Liên đoàn Cử tạ - Thể hình Việt Nam; đại diện các sở, ban, ngành liên quan cùng các nhà tài trợ, phòng tập trên địa bàn tỉnh.

Ông Hoàng Xuân Lương phát biểu tại đại hội. Ảnh: Đức Anh

Hiện nay, phong trào tập luyện cử tạ và thể dục thể hình phát triển mạnh mẽ ở nhiều địa phương trong toàn tỉnh, với gần 100 phòng tập lớn, nhỏ, thu hút hàng nghìn lượt người đến tập luyện nâng cao sức khỏe.

Môn cử tạ, thể hình ở Nghệ An có tiềm năng lớn về thể thao đỉnh cao. Từ năm 2013 đến nay, TP. Vinh đã phối hợp với các phòng tập trên địa bàn và các tỉnh lân cận tổ chức giải thể hình thường niên. Hiện, nhiều VĐV người Nghệ An đang tham gia thi đấu cho các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, đạt những thành tích đáng kể.

Về cử tạ, từ năm 2003, bộ môn này đã trở thành bộ môn thế mạnh được đầu tư tập luyện tại Trung tâm Đào tạo - Huấn luyện TDTT tỉnh, thường xuyên gặt hái được nhiều huy chương tại các giải trong nước và quốc tế. Tại các giải vô địch trẻ quốc gia, cử tạ Nghệ An luôn đạt từ 2 - 4 HCV.

VĐV Lê Thị Thắm - đội tuyển cử tạ tỉnh Nghệ An, nhiều năm đạt HCV tại các giải vô địch quốc gia, Vô địch cử tạ Đông Nam Á năm 2015 tập luyện dưới sự hướng dẫn của HLV Vũ Đình Hoàng. Ảnh tư liệu

Tuy nhiên, theo đánh giá, phong trào cử tạ, thể hình trên địa bàn tỉnh vẫn còn bộc lộ những hạn chế. Phong trào còn mang tính tự phát, rời rạc, chưa có tổ chức làm cầu nối giữa các phòng tập với nhau để tạo sự thống nhất định hướng phát triển; môn thể hình phát triển mạnh nhưng chưa có điều kiện để đào tạo chuyên nghiệp, nâng cao để đại diện Nghệ An tham gia các giải quốc gia…

Ra mắt ban chấp hành khóa I, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Ảnh: Đức Anh
Ra mắt ban chấp hành khóa I, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Ảnh: Đức Anh

Từ thực tế trên, việc kiện toàn tổ chức để tập hợp, huy động mọi nguồn lực, nhằm thúc đẩy phong trào tập luyện, thi đấu các môn cử tạ, thể hình, phát triển thành tích các bộ môn giàu tiềm năng này là điều cần thiết. Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào ban chấp hành; ông Cao Đăng Vĩnh được bầu làm Chủ tịch Liên đoàn Cử tạ - Thể hình tỉnh nhiệm kỳ 2018 - 2023./.

Ông Cao Đăng Vĩnh được bầu làm Chủ tịch Liên đoàn cử tạ, thể hình tỉnh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO