Ông chủ Facebook bị gái đẹp chỉ trích

Bạn gái của tỷ phú trẻ Evan Spiegel cho biết cô không hiểu sao Mark Zuckerberg ăn cắp ý tưởng của người khác mà vẫn có thể ngủ ngon hàng đêm.

Trong cuộc phỏng vấn với Sunday Times của Anh, Kerr bày tỏ quan điểm: "Tôi không thể chịu đựng được Facebook. Họ không thể sáng tạo ư? Sao cứ phải đi ăn cắp ý tưởng của bạn trai tôi? Khi sao chép ai đó thì không thể gọi là sáng tạo được".

Bạn trai của Miranda Kerr là Evan Spiegel, CEO Snapchat. Spiegel cùng đồng sáng lập Bobby Murphy đang thu hút sự chú ý gần đây sau khi Snap, công ty sở hữu ứng dụng Snapchat, nộp hồ sơ IPO và được kỳ vọng sẽ đạt 25 tỷ USD, gần bằng mức Alibaba đạt được trong thương vụ IPO năm 2014.

Miranda Kerr sánh vai tỷ phú Spiegel trong bữa tiệc tối ngày 13/5/2016 tại Nhà Trắng.

Không chỉ Kerr, giới công nghệ cũng nhận thấy Facebook có vẻ thích nhái dịch vụ của Snapchat. Năm 2012, Mark Zuckerberg từng gặp gỡ Spiegel và Murphy để giới thiệu ứng dụng Poke với tính năng gần giống Snapchat nhằm "dằn mặt" hai nhà sáng lập trẻ. Tuy nhiên, khi Poke ra đời, nó nhanh chóng rơi vào dĩ vãng trong khi Snapchat tiếp tục tăng trưởng thần tốc.

Hồi tháng 10/2016, Facebook thử nghiệm bộ lọc và hiệu ứng camera, cho phép người dùng thêm hiệu ứng hình ảnh đặc biệt khi chat và ngay lập tức không ít người nhận thấy tính năng này bắt chước Snapchat một cách lộ liễu.

Không dừng ở đó, mạng xã hội lớn nhất thế giới tiếp tục tung ra dịch vụ mang tên Instagram Stories và giờ là Facebook Stories. Tính năng này cho phép người dùng đăng và chia sẻ với bạn bè ảnh chụp trong ngày và những tấm hình đó sẽ tự động biến mất sau 24 giờ. Tất nhiên, tính năng này được Snapchat triển khai từ lâu.

Với "thói quen" bắt chước Snapchat như vậy, một số chuyên gia công nghệ đùa rằng sắp tới Facebook có lẽ sẽ tung ra kính gắn camera giống hệt Spectacles của Snapchat.

"Thật đáng hổ thẹn. Sao họ có thể ngủ ngon được chứ", Kerr nói.

Trang Facebook của Miranda Kerr hiện có gần 8,3 triệu người "like" trong khi tài khoản Instagram của siêu mẫu cũng thu hút 10,6 người theo dõi.

Theo VNE