Ông Lê Phước Vũ quy y Tam bảo

Giữa tháng 7, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen Lê Phước Vũ đã làm lễ quy y tại chùa Viên Minh sau nhiều năm tìm hiểu về Phật giáo.

Theo Cổng thông tin Phật giáo thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam, ông Lê Phước Vũ - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen (HSG) vừa quy y Tam bảo tại chùa Viên Minh, Hà Nội. Đây là nghi lễ quan trọng, được xem như điểm khởi đầu trong hành trình theo giáo lý đạo Phật của một phật tử. Phật tử có thể sinh hoạt bình thường trong cộng đồng, không chịu sự ràng buộc của Giáo hội như xuất gia.

Ông Lê Phước Vũ trong lễ quy y Tam bảo. Ảnh: Cổng thông tin Phật giáo thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Đại diện Tập đoàn Hoa Sen khẳng định ông Vũ vẫn có vai trò rất quan trọng tại công ty và sẽ xuất hiện trong phiên họp bất thường vào đầu tháng 8 để trả lời chất vấn của cổ đông về kế hoạch phát hành cổ phiếu cho nhà đầu tư chiến lược.

Tại phiên họp đại hội đồng cổ đông thường niên đầu năm nay, ông Vũ cho biết, 3 năm qua ít xuất hiện ở văn phòng mà chủ yếu điều hành công việc từ xa. Những tháng thị trường nhạy cảm, mỗi ngày ông đều gọi cho Tổng Giám đốc Trần Quốc Trí và Phó Chủ tịch HĐQT thường trực Trần Ngọc Chu để cập nhật tình hình, còn không thì giãn cách 2-3 ngày một lần.

"Tôi thường ở trên núi hoặc thỉnh thoảng ra nước ngoài thăm vợ con. Đội ngũ điều hành bây giờ thực sự trưởng thành, không còn lệ thuộc vào Lê Phước Vũ. Một công ty đại chúng hơn 20.000 cổ đông nếu cứ tiếp tục trông chờ vào tôi thì thực sự sai lầm", ông Vũ nói.

Không thường xuyên điều hành kinh doanh, nhưng vài tháng gần đây, các công ty riêng do ông Vũ sở hữu vẫn thường xuyên giao dịch cổ phiếu HSG. 

Công ty đang triệu tập đại hội cổ đông bất thường  vào đầu tháng 8 tại TP. HCM.