Ông Pompeo: Sẽ thực hiện “ngoại giao rắn” để chống các mối đe dọa đối với Mỹ, kể cả Nga

Tân Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hứa sẽ thực hiện chính sách “ngoại giao rắn” để giải quyết các mối đe dọa mà Hoa Kỳ đang phải đối mặt, trong đó có mối đe dọa từ Nga.

Hôm thứ Tư, ông Pompeo đã tuyên thệ với tư cách là người đứng đầu Bộ ngoại giao Mỹ. Buổi lễ được tổ chức long trọng tại tòa nhà Bộ Ngoại giao ở Washington với sự hiện diện của Tổng thống Mỹ Donald Trump và phó Tổng thống Mike Pence.

"Ngài Tổng thống, tôi xin hứa: tôi và đội ngũ của tôi sẽ chiến đấu không mệt mỏi chống lại các mối đe dọa này. Chúng tôi sẽ thực hiện chính sách ngoại giao cứng rắn khi cần thiết và luôn đặt lợi ích của người Mỹ lên hàng đầu. Tôi sẽ làm việc để đảm bảo an ninh, bảo vệ quyền và các giá trị của người Mỹ, sao cho nước Mỹ sẽ luôn luôn là một nhà lãnh đạo được tôn trọng trên trường quốc tế", Tân Bộ trưởng Ngoại giao nói.

Ông Pompeo: Sẽ thực hiện “ngoại giao rắn” để chống các mối đe dọa đối với Mỹ, kể cả Nga ảnh 2

Đề cập tới việc chống lại các mối đe dọa hiện tại, ông Pompeo tuyên bố về một số thành công trong chính sách lãnh đạo của chính quyền Trump, trong đó có việc chiến đấu chống lại IS (nhóm khủng bố bị cấm ở Nga) ở Syria và Iraq, chống lại "mọi biểu hiện thù địch của Iran" và tạo ra "hậu quả hữu hình cho Nga vì những hành động gây hấn của Matxcơva".

Trong số các nhiệm vụ quan trọng khác, tân Ngoại trưởng cũng nhắc tới vấn đề vũ khí hạt nhân ở CHDCND Triều Tiên và việc giải quyết các quan hệ kinh tế-thương mại với Trung Quốc.

tin mới

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

(Baonghean.vn) -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16/9 tuyên bố nước này có thể "chia tay" với Liên minh châu Âu (EU) nếu thấy cần thiết sau khi Nghị viện châu Âu (EP) thông qua báo cáo mới về quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ.

Các nước phương Tây muốn đưa quân tới Ukraine?

Các nước phương Tây muốn đưa quân tới Ukraine?

(Baonghean.vn) - NATO có thể chỉ còn một bước nữa là triển khai quân đội tới Ukraine, Tổng thống Belarus Lukashenko cho biết trong cuộc gặp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin ở Sochi. Ba Lan đã thành lập lực lượng sẵn sàng tiến vào lãnh thổ Ukraine bất cứ lúc nào, ông Lukashenko nói thêm.