Ông Putin bay đến Syria cảm ơn binh lính vì đã đánh thắng IS

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cảm ơn các quân nhân Nga đang phục vụ tại căn cứ không quân Hmeymim, ghi nhận việc họ mang theo chiến thắng trở về quê hương.

 

Tổng thống Nga Putin đã đến Syria.

"Các bạn đang mang theo chiến thắng về với tổ ấm thân thương, với người thân, cha mẹ, vợ con, bạn bè. Quê hương đang chờ các bạn. Chúc các bạn lên đường bình an. Chân thành cảm ơn các bạn vì nghĩa vụ", - ông Putin nói trước mặt các quân nhân tại căn cứ của Nga ở Latakia, Syria.

"Nhiệm vụ chống những kẻ cướp có vũ trang ở Syria, nhiệm vụ cần được giải quyết bằng sự huy động quy mô lớn các lực lượng vũ trang về cơ bản đã được giải quyết xuất sắc. Tôi chúc mừng các bạn", - ông Putin tuyên bố.

Theo ông, lực lượng vũ trang Nga, các doanh nghiệp công nghiệp quốc phòng đã cho thấy sức mạnh ngày càng tăng của quân đội và hải quân, hiệu quả chiến đấu cao của các đơn vị.

"Các phi công, thủy thủ, lực lượng đặc nhiệm, trinh sát, quân nhân các cơ quan điều khiển, hậu cần, cảnh sát quân sự, quân y, công binh, chuyên gia tư vấn trong các trận chiến cho quân đội Syria đã chứng tỏ những phẩm chất tốt nhất người lính Nga", - ông Putin nói.

Binh sỹ Nga phục vụ tại Syria.

"Sự dũng cảm, anh dũng, tinh thần đồng đội và quyết tâm, sự thành thạo và tính chuyên nghiệp. Tôi tin chắc các bạn sẽ luôn luôn trung thành phục vụ Tổ quốc, bảo vệ và duy trì những lợi ích quốc gia và nhân dân", Tổng thống Nga bày tỏ tin tưởng.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin sau khi đáp máy bay xuống căn cứ quân sự Nga ở Syria sáng  11/12  đã ra lệnh khởi động việc rút quân khỏi Syria.

"Tôi yêu cầu Bộ trưởng Quốc phòng, Tổng Tham mưu trưởng bắt đầu thực hiện rút cụm quân sự Nga khỏi các vị tri triển khai thường trực," ông Putin nói trước các quân nhân.

Theo Sputnik