Ông Putin chúc mừng những người Nga gốc Do Thái nhân dịp năm mới

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời chúc mừng tới những người Nga gốc Do Thái nhân năm mới Do Thái và chúc họ dồi dào sức khỏe, có cuộc sống thịnh vượng, đồng thời ông nói rằng họ là những người hạnh phúc.
Ông Putin chúc mừng những người Nga gốc Do Thái nhân dịp năm mới ảnh 1
Ông Putin tại cuộc họp với Giáo sĩ trưởng của những người Do Thái tại Nga, ông Berel Lazar và Chủ tịch Liên đoàn các cộng đồng Do Thái Nga, ông Alexander Boroda.

"Hôm nay, nhân dân Do Thái mừng ngày lễ Rosh Hashanah - Năm mới. Tôi muốn chúc mừng các bạn, tất cả những người Do Thái sống trên nước Nga nhân dịp Năm mới, chúc các bạn hạnh phúc, sức khỏe, thành công và an vui trong mỗi gia đình", ông Putin nói những lời này tại cuộc họp với Giáo sĩ trưởng của những người Do Thái tại Nga, ông Berel Lazar và Chủ tịch Liên đoàn các cộng đồng Do Thái Nga, ông Alexander Boroda.

"Người Do Thái là những người hạnh phúc. Hôm qua là ngày sinh nhật của thành phố Mockva. Hôm nay là ngày bầu cử thị trưởng thành phố và ngày Rosh Hashanah. Hai ngày lễ liên tiếp", người đứng đầu nhà nước nhận xét.

Ông Berel Lazar cũng kể cho tổng thống nghe về ngày lễ cũng như các truyền thống liên quan tới ngày lễ này.

Tin mới

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.
Nhi đồng Tân Kỳ khổ luyện, sẵn sàng bảo vệ chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

Nhi đồng Tân Kỳ khổ luyện, sẵn sàng bảo vệ chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với 6 lần đội bóng Nhi đồng đoạt chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An, huyện Tân Kỳ đã ghi tên mình vào danh sách những địa phương có đóng góp quan trọng trong việc phát hiện, đào tạo những tài năng cho bóng đá tỉnh nhà.
Khi nhà chòi ‘tự mọc’ trên Đảo Chè

Khi nhà chòi ‘tự mọc’ trên Đảo Chè

(Baonghean.vn) - Chứng kiến chuỗi công trình dịch vụ du lịch theo mô hình homestay trên đồi Khe Trò (xã Thanh An, huyện Thanh Chương) đang bị “tuýt còi” vì tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất, xây dựng trái phép công trình trên đất lâm nghiệp, chúng tôi không khỏi có những băn khoăn...