Ông Putin và Zelensky vào danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất trong năm do Tạp chí Time bình chọn

Theo PV (vn.sputniknews.com)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Tạp chí Time của Mỹ đã đưa hai ông Vladimir Putin và Vladimir Zelensky vào danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất năm 2022.
Đồng thời, bất chấp những tuyên bố về việc tuân thủ các nguyên tắc công bằng của nghề báo chí, tạp chí đã ủy thác việc giới thiệu Putin cho một người phê phán ông, còn giới thiệu Zelensky cho người ủng hộ và bảo trợ của ông này. Bài báo về Zelensky do Tổng thống Mỹ Joe Biden viết, còn đối với Putin, tạp chí đã ủy thác bài báo viết về ông cho Alexei Navalny.
Putin và Zenlensky. ảnh Sputnik
Ảnh: Sputnik

Biden gọi Zelensky là một nhà lãnh đạo "xứng đáng với lòng dũng cảm và sự kiên cường" của người Ukraine, ghi nhận công lao của ông ta là người đã truyền cảm hứng cho "các dân tộc trong thế giới tự do" bằng tấm gương của mình.

Navalny cho rằng sứ mệnh thực sự của Putin là trở thành một bài học cho tất cả mọi người - từ các nhà lãnh đạo thế giới cho đến những người dân bình thường. “Ông ta đặc biệt thành công trong lĩnh vực này vào năm 2022”, - bài báo của Navalny viết.
100 nhân vật có ảnh hưởng nhất đã được tạp chí bình chọn theo các hạng mục là các nhà lãnh đạo, những vĩ nhân, những người tiên phong, đổi mới sáng tạo, thần tượng và nghệ sĩ.

tin mới

Bản tin quốc tế: Xung đột đẩy chi tiêu quân sự lên mức 'cao nhất chưa từng có'

Bản tin quốc tế: Xung đột đẩy chi tiêu quân sự lên mức 'cao nhất chưa từng có'

(Baonghean.vn) - Bản tin quốc tế ngày 22/4 gồm những thông tin: Xung đột đẩy chi tiêu quân sự lên mức 'cao nhất chưa từng có'; Tư lệnh quân đội Israel phê duyệt kế hoạch tiếp tục cuộc chiến ở Gaza; Iraq phóng tên lửa vào căn cứ quân sự của Mỹ ở Syria; Iran bác tin đàm phán trực tiếp với Mỹ.

Chuyên gia quân sự Đức kêu gọi NATO bắn hạ tên lửa Nga trên bầu trời Ukraine

Chuyên gia quân sự Đức kêu gọi NATO bắn hạ tên lửa Nga trên bầu trời Ukraine

(Baonghean.vn) - Chuyên gia quân sự Đức Nico Lange - một thành viên cấp cao tại Hội nghị An ninh Munich cho rằng, NATO đã đến lúc phải sửa chữa "sai lầm đắt giá" và thay đổi chiến lược ở Ukraine, NATO nên sử dụng hệ thống phòng không của mình bắn hạ tên lửa Nga ở sườn phía Đông của liên minh.

Nga đẩy nhanh quá trình phi công nghiệp hoá Ukraine

Nga đẩy nhanh quá trình phi công nghiệp hoá Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong một thời gian dài, Nga đã chỉ tập trung vào quá trình phi quân sự hoá và phi phát xít hoá Ukraine. Tuy nhiên, các cuộc đối đầu ngày càng gia tăng ác liệt, và quy mô tàn phá đã cho thấy cách Nga tiếp cận với việc phi công nghiệp hoá Ukraine ngày càng rõ nét.

Chuyên gia lý giải vì sao Pháp không đủ khả năng tiến hành chiến tranh khốc liệt ở Ukraine

Chuyên gia lý giải vì sao Pháp không đủ khả năng tiến hành chiến tranh khốc liệt ở Ukraine

Nước Pháp, bất chấp những tuyên bố hung hăng của Tổng thống Emmanuel Macron, không có đủ tiềm lực để tham gia vào cuộc chiến khốc liệt ở Ukraina; thậm chí nước này có thể chỉ có đủ đạn dược trong 2-3 ngày, theo Cyril de Lattre - chuyên gia hàng không, cựu phi công Pháp nói với Sputnik.