Ông Putin với bài báo về sự thống nhất lịch sử của người Nga và người Ukraine

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã viết một bài báo về sự thống nhất lịch sử của người Nga và người Ukraine. Bài viết công bố trên trang web của Điện Kremlin.

"Các tác giả phương Tây của dự án "Chống Nga" đã thiết lập hệ thống chính trị Ukraine theo cách mà Tổng thống, nghị sĩ, Bộ trưởng thì thay đổi, nhưng có định hướng bất biến là tách rời Nga, thù địch với Nga", bài báo viết.

Ông Putin.

Tổng thống cũng cho rằng trong dự án "chống Nga" không có chỗ cho "một nước Ukraine chủ quyền, cũng như các lực lượng chính trị cố gắng bảo vệ nền độc lập thực sự của đất nước". 

Chuyển giao Ukraine cho bên ngoài kiểm soát là tử mệnh

"Những người ngày nay đã trao Ukraine vào sự kiểm soát hoàn toàn từ bên ngoài, nên nhớ rằng khi đó, vào năm 1918, quyết định tương tự như vậy đã hóa ra tử mệnh cho chế độ cầm quyền ở Kiev. Với sự tham gia trực tiếp của quân đội chiếm đóng, nghị viện trung ương đã bị lật đổ và thủ lĩnh P. Skoropadsky được đưa lên nắm quyền, thay vì nước Cộng hòa Nhân dân thì Ukraine trên thực tế lại nằm dưới sự bảo hộ của Đức", bài báo viết.

Những người Bolshevik tự ý cắt xé đất nước

Trong bài báo "Về sự thống nhất lịch sử của người Nga và người Ukraine" đăng trên trang web của Điện Kremlin, Tổng thống Nga Vladimir Putin lưu ý rằng những người Bolshevik tự ý cắt biên giới và chia nhỏ đất nước, Nga thực tế đã bị trấn cướp.

Bản đồ cho thấy sự gần gũi gữa Nga và Ukraine.

"Cuối cùng, chính những gì mà các nhà lãnh đạo của phái Bolshevik chỉ đạo, cắt xẻ đất nước, đã không còn ý nghĩa gì nữa. Có thể tranh luận về chi tiết, về bối cảnh và logic của quyết định này hay quyết định khác. Một điều rõ ràng là: nước Nga thực sự đã bị cướp bóc".

Những lời hứa của Zelensky là dối trá

"Khẩu hiệu chính trước bầu cử của Tổng thống Ukraine đương nhiệm là thành tựu hòa bình. Ông ta lên nắm quyền nhờ điều này. Những lời hứa hóa ra là dối trá", bài báo nhận xét.

Bất chấp những lời hứa tranh cử của Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky, chẳng có gì thay đổi, và về mặt nào đó, tình hình trong nước và xung quanh Donbass còn suy thoái tồi tệ hơn, ông Vladimir Putin viết trong bài báo "Về sự thống nhất lịch sử của người Nga và người Ukraine",  công bố trên trang web của Điện Kremlin. 

"Theo dữ liệu của IMF, vào năm 2019, ngay cả trước đại dịch coronavirus, mức GDP bình quân đầu người ở Ukraine chưa đến 4 nghìn USD. Như vậy là thấp hơn Cộng hòa Albania, Cộng hòa Moldova và Kosovo chưa được công nhận. Ukraine hiện nay quốc gia nghèo nhất ở châu Âu", bài báo viết.

Đứa con của thời Xô-viết

Tổng thống Nga Vladimir Putin bày tỏ quan điểm rằng Ukraine hiện đại hoàn toàn là đứa con của thời Xô-viết.

Cây cầu nối Nga với Crưm.

"Ukraine hiện đại toàn bộ và tất cả là đứa con của thời Xô-viết. Chúng ta biết và nhớ rằng, ở một mức độ lớn, Ukraine được tạo ra nhờ nước Nga lịch sử. Chỉ cần so sánh, vùng đất nào khi sáp nhập với Nhà nước Nga trong thế kỷ 17 và Cộng hòa XHCN Xô-viết Ukraine ra khỏi thành phần Liên Xô với những lãnh thổ ra sao là đủ hiểu", ông Putin viết.

vn.sputniknews.com