Ông Rajevac làm HLV trưởng Thái Lan?

(Baonghean.vn) - Ngay sau khi Kiatisak xin từ chức HLV đội tuyển Thái Lan, hàng loạt tên tuổi đã nộp hồ sơ ứng cử nhưng ông Rajevac là cái tên sáng giá nhất.

» HLV Kiatisak từ chức tuyển Thái Lan

Những cái tên sáng giá đã nộp đơn ứng cử như Guus Hiddind, Sven Goran Eriksson, Lothar Mathaues, Zico, Dunga, nhưng ông Rajevac, người từng đưa tuyển Ghana vào  tứ kết World Cup 2010 và năm ngoái cũng là HLV tuyển Algeriađang là cái tên sáng giá nhất.

HLV Milovan Rajevac khi còn dẫn dắt Ghana. Ảnh: Internet.
HLV Milovan Rajevac khi còn dẫn dắt Ghana. Ảnh: Internet.

Cho đến thời điểm này, hàng loạt ứng viên tên tuổi đã nộp đơn nhưng thông tin mới nhất cho biết HLV Milovan Rajevac, người Serbia là người mà Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT) Somyot… đưa vào tầm ngắm.

Theo báo chí Thái Lan, đến giờ này hai cái tên vào vòng chung kết chính là Rajevac (Serbia) và Marcos Paqueta (Brazil).

Trong khi HLV Marcos Paqueta đã từng đưa U-17 Brazil vô địch World Cup năm 2003 và từng dẫn dắt Saudi Arabia vào vòng chung kết World Cup 2006 tại Đức. Thì  Rajevac từng đưa tuyển Ghana vào  tứ kết World Cup 2010 và năm ngoái cũng đã từng ngồi ghế HLV tuyển Algeria.

Tuy nhiên tờ Thai Rath đã cho biết người đứng đầu FAT nhắm chọn Rajevac vì ngoài thành tích dẫn dắt các đội tuyển trong quá khứ ông không đòi hỏi số lương quá cao như những ứng viên khác.

Mỗi tháng HLV người Serbia này chỉ yêu cầu tiền lương 2 triệu baht, tương đương HLV Kiatisak. Mức lương mà sau khi trừ thuế thu nhập, thuế VAT thì còn lại chừng 1,6 triệu baht, tức tương đương 1,05 tỉ đồng VN.

Nhưng nếu biết mức lương mà VFF đang trả cho HLV Hữu Thắng chỉ 100 triệu đồng/tháng mới biết sự cách biệt tiền lương giữa HLV 2 đội tuyển.

Ngay sau thất bại vòng loại World Cup 2018, Thái Lan đã bắt tay ngay cho chặng đường tiếp theo của đội tuyển Thái Lan mới biết vì sao bóng đá nước này lại phát triển mạnh đến thế./.

                                                                                          AT

Tin mới

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

(Baonghean.vn) - Vụ việc “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn” được Báo Nghệ An thông tin qua 3 bài viết: “Nghệ An: Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai”; “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn: Vẫn mỏi mòn chờ công lý”; “Thu hồi “bìa đỏ” cấp không đúng quy định”.
Vui mùa tuyển quân Xuân mới

Vui mùa tuyển quân Xuân mới

(Baonghean.vn) -  Khi Xuân mới ngập tràn trên mọi miền quê hương đất nước, cũng là lúc những chàng trai trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 trên dải đất Bắc miền Trung háo hức chờ ngày lên đường nhập ngũ. Tổ quốc gọi, thanh niên sẵn sàng, tinh thần ấy lại bừng sáng trong mùa Xuân mới...
Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa; Lễ hội cầu yên, cầu phúc, cầu mùa; Triển khai trồng rừng vụ xuân; Tòa án thụ lý vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang... là những thông tin nổi bật ngày 26/1.