Ông Trump bị chỉ trích vì bênh Nga

Ngày 4/1, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Lindsey Graham cho biết có kế hoạch vào tuần tới sẽ giới thiệu dự luật xiết chặt các biện pháp trừng phạt chống Nga, CNN đưa tin.

Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Lindsey Graham chỉ trích ông Trump không muốn nhìn nhận mối đe dọa từ Nga


"Trừng phạt đang áp dụng, ông Trump được bầu làm tổng thống. Tôi hy vọng rằng sau ngày 6/1, bạn sẽ thấy rằng Nga thực sự can thiệp vào cuộc bầu cử của chúng ta." ông Graham nói.

Ngày 6/1, ban lãnh đạo cơ quan tình báo Mỹ dự định thông báo cho ông Trump biết về "can thiệp Nga" trong cuộc bầu cử Mỹ. Graham chỉ trích Trump, người tỏ ra hoài nghi các cáo buộc mà cơ quan đặc nhiệm Mỹ cáo buộc phía Nga. "Có vẻ như ông Trump có điểm mù (liên quan đến Liên bang Nga), và tôi hoàn toàn bấn loạn trong vấn đề này" - ông Graham, người đang cùng thượng nghị sĩ John McCain soạn thảo lệnh trừng phạt liên quan đến vấn đề Liên bang Nga, cho biết.

Triển vọng của dự luật mà Graham đề xuất hiện chưa được rõ. Ngay cả chính quyền Obama hiện nay cũng phản đối sáng kiến ​​tương tự của Quốc hội. Tiến hành lệnh trừng phạt bằng các chỉ thị của Tổng thống, chính quyền hiện nay vẫn duy trì sự linh hoạt trong việc ra quyết định, trong khi việc áp dụng các biện pháp trừng phạt của Quốc hội lại khiến cho Nhà Trắng bị bó tay.

Theo Spunik