Ông Võ Kim Cự thôi giữ chức Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã

Ngày 13/9, nguồn tin từ Văn phòng Chính phủ cho hay, các cơ quan có thẩm quyền đã làm quy trình để ông Võ Kim Cự nghỉ hưu, thôi giữ chức Chủ tịch Liên minh hợp tác xã Việt Nam.

Ngày 13/9, nguồn tin từ Văn phòng Chính phủ cho hay, các cơ quan có thẩm quyền đã làm quy trình để ông Võ Kim Cự (sinh năm 1957) nghỉ hưu, thôi giữ chức Chủ tịch Liên minh hợp tác xã Việt Nam từ tháng 10. Nhân sự khác sẽ được giới thiệu để thay thế vị trí của ông Võ Kim Cự theo đúng các quy định liên quan.

Nguồn tin cũng giải thích, việc tuần trước báo chí đưa tin ông Võ Kim Cự được kiêm nhiệm chức vụ Phó ban chỉ đạo đổi mới và phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã không phải là "người đã bị kỷ luật mà vẫn được giao thêm chức vụ".

Cụ thể, vị trí Phó ban chỉ đạo đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã là chức danh kiêm nhiệm được giao cho Chủ tịch liên minh HTXVN, do vậy người nào làm Chủ tịch tổ chức này thì "đương nhiên sẽ kiêm thêm vai trò Phó ban chỉ đạo".

Trước đó tại cuộc họp báo ngày 4/5, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, sau khi Ban bí thư ra quyết định kỷ luật ông Võ Kim Cự, các cơ quan chức năng thực hiện nhiệm vụ được giao đã xem xét chức danh của ông này để tham mưu cấp có thẩm quyền.

ong-vo-kim-cu-thoi-giu-chuc-chu-tich-lien-minh-hop-tac-xa-tu-thang-10

Ông Võ Kim Cự, Chủ tịch Liên minh hợp tác xã Việt Nam. Ảnh: Võ Hải

Hồi tháng 8, Thủ tướng đã ký quyết định xóa tư cách nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2005 - 2010, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2010 - 2015 đối với ông Võ Kim Cự.

Vào tháng 4, do các sai phạm liên quan đến sự cố Formosa gây ô nhiễm biển miền Trung, Ban bí thư quyết định cách chức Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2005-2010 và nhiệm kỳ 2010-2015 đối với ông Võ Kim Cự (bao gồm cách chức cả các chức vụ: Bí thư Ban cán sự đảng UBND tỉnh, Phó bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh theo quy định).

Theo kết luận của Ban bí thư, ông Võ Kim Cự đã trực tiếp ký nhiều văn bản không đúng quy định trong việc cấp giấy chứng nhận đầu tư; giao và cho thuê mặt nước biển; đồng ý chủ trương cho Công ty Formosa tự giải phóng mặt bằng để xây dựng đường ống xả nước thải không đúng quy định...; thiếu trách nhiệm chỉ đạo, thanh tra, giám sát quá trình triển khai dự án.

Tháng 11/2015, Hội nghị Ban chấp hành Liên minh hợp tác xã Việt Nam khóa IV đã bầu ông Võ Kim Cự, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh giữ chức Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam nhiệm kỳ 2010-2015.

Tháng 7/2016, tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ V (nhiệm kỳ 2016 - 2020) của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, ông Võ Kim Cự đã tái cử Chủ tịch Liên minh với 100% phiếu bầu.

Theo VNE

Tin mới

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Những giải pháp ‘vàng’ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

(Baonghean.vn) - Xác định nguồn nhân lực là nền tảng tiên quyết cho sự phát triển toàn diện, bền vững của đơn vị, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An tập trung các giải pháp đồng bộ nhằm bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nhân lực y tế vừa hồng vừa chuyên.
Trồng chuối xuất khẩu ở Tân Kỳ

Chuối Nam Mỹ trên đất Tân Kỳ

(Baonghean.vn) -  Chuối già Nam Mỹ là giống chuối có giá trị thương mại cao, từng chiếm tới 47% tổng sản lượng toàn cầu đang được trồng ở Tân Kỳ và cho hiệu quả cao.
Dự án nâng cấp sông Vinh

Hé lộ 'đại gia' ngành tài chính tài trợ dự án nâng cấp sông Vinh

(Baonghean.vn) - Dự án nâng cấp, cải tạo sông Vinh đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là một trong những quy hoạch hạ tầng đặc biệt quan trọng của thành phố Vinh. Dự án được bảo trợ nguồn vốn lên tới 178 triệu USD từ Ngân hàng Thế giới - tổ chức đồng hành cùng Việt Nam trong nhiều dự án “khủng”.
Ronaldo chốt bến đỗ mới, lương kỷ lục; Ngọc Đức, Hoàng Thịnh viết tâm thư chia tay TP Hồ Chí Minh

Ronaldo chốt bến đỗ mới, lương kỷ lục; Ngọc Đức, Hoàng Thịnh viết tâm thư chia tay TP Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Ronaldo chốt bến đỗ mới, hưởng lương cao nhất mọi thời đại; FIFA công bố nữ trọng tài chính đầu tiên trong lịch sử World Cup; Sầm Ngọc Đức và Ngô Hoàng Thịnh viết tâm thư chia tay Câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.