OtoFun Nghệ An khởi công xây dựng điểm trường mầm non xã biên giới

(Baonghean.vn) - Sáng 26/11, Chi hội OtoFun Nghệ An đã tiến hành khởi công xây dựng điểm lẻ Trường Mầm non Quyết Thắng, xã Keng Đu (Kỳ Sơn). 

Đại diện Chi hội Oto Fun Nghệ An làm lễ khởi công xây dựng điểm lẻ Trường Mầm non Quyết Thắng. Ảnh: Xuân Hòa
Đại diện Chi hội OtoFun Nghệ An làm lễ khởi công xây dựng điểm lẻ Trường Mầm non Quyết Thắng. Ảnh: Xuân Hòa

Quyết Thắng là một trong những bản xa xôi, khó khăn của xã Keng Đu. Đây là nơi sinh sống tập trung của 80 hộ dân với 100% đồng bào dân tộc Khơ Mú. Hiện Quyết Thắng vẫn đang còn 66% hộ nghèo, cuộc sống người dân còn thiếu thốn nên học sinh đến trường còn thiếu quần áo ấm, giày dép. 

Điểm lẻ Trường Mầm non Quyết Thắng hiện có 32 em học sinh từ 3 đến 5 tuổi. Tuy nhiên, lớp học hiện tại vẫn chỉ là phòng học tạm bợ bằng phên gỗ đơn sơ. 

Điểm lẻ Trường Mầm non Quyết Thắng được xây dựng gồm 1 phòng học, 1 phòng vệ sinh, một phòng ở cho giáo viên nội trú cùng khuôn viên sân chơi với đầy đủ đồ chơi cho học sinh mầm non. Tổng kinh phí dự tính khoảng 400 triệu đồng. Số tiền xây dựng công trình trên do Chi hội OtoFun Nghệ An vận động từ các cá nhân, tập thể là thành viên trong chi hội. Dự kiến công trình sẽ được bàn giao đưa vào sử dụng trước Tết Nguyên Đán.

Hiện 32 học sinh điểm lẻ Trường Mầm non Quyết Thắng vẫn đang phải học trong phòng học tạm bợ như thế này. Ảnh: Xuân Hòa
Hiện 32 học sinh điểm lẻ Trường Mầm non Quyết Thắng vẫn đang phải học trong phòng học tạm bợ như thế này. Ảnh: Xuân Hòa

“Qua thông tin đại chúng và qua khảo sát chúng tôi thấy điểm lẻ mầm non Quyết Thắng còn quá nhiều khó khăn. Từ đó chúng tôi quyết định chọn Quyết Thắng là điểm xây dựng điểm trường trong chương trình “Sưởi ấm bản cao” do Chi hội OtoFun Nghệ An thực hiện. Mong rằng với tấm lòng của các thành viên trong Chi hội sẽ giúp các cháu có thêm các phòng học ấm cúng hơn” - ông Nguyễn Đình Sơn, Chủ tịch OtoFun Nghệ An cho biết. 

Các thành viên Oto Fun chi nhánh Nghệ An tại lễ khởi công. Ảnh: Xuân Hòa
Các thành viên Chi hội OtoFun Nghệ An tại lễ khởi công. Ảnh: Xuân Hòa

Đây cũng là lần thứ 2 Chi hội OtoFun Nghệ An thực hiện việc ủng hộ xây dựng các điểm lẻ khó khăn tại vùng miền núi khó khăn của tỉnh. Năm 2016, Chi hội đã xây dựng điểm trường lẻ mầm non Hín Phèn, xã Bảo Nam (Kỳ Sơn)./.

Xuân Hòa

Tin mới

Nhi đồng Diễn Châu

Nhi đồng Diễn Châu quyết tâm lặp lại kỳ tích tại giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mùa bóng năm ngoái, Nhi đồng Diễn Châu xuất sắc lọt vào trận Chung kết, đó là thành tích rất ấn tượng khi đội bóng Phủ Diễn vượt qua hàng loạt đội bóng mạnh để đi đến trận đấu cuối cùng. Năm nay, thầy và trò Diễn Châu đang căng sức tập luyện, phấn đấu lặp lại kỳ tích.
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị chính quyền các cấp huyện Thanh Chương quan tâm giải quyết bức xúc của nhân dân ngay từ cơ sở

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị chính quyền các cấp huyện Thanh Chương quan tâm giải quyết bức xúc của nhân dân ngay từ cơ sở

(Baonghean.vn) - Tiếp xúc cử tri thị trấn Thanh Chương, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình đề nghị chính quyền địa phương quan tâm giải quyết các vấn đề ngay từ cơ sở, hạn chế những vấn đề thuộc thẩm quyền nhưng cử tri phải chờ các cuộc tiếp xúc cử tri HĐND tỉnh để kiến nghị.
Không để xảy ra tình trạng cài cắm 'lợi ích nhóm', 'lợi ích cục bộ' trong đề xuất, xây dựng, ban hành chính sách, pháp luật

Không để xảy ra tình trạng cài cắm 'lợi ích nhóm', 'lợi ích cục bộ' trong đề xuất, xây dựng, ban hành chính sách, pháp luật

(Baonghean.vn) - Đây là một trong các nội dung tại Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023 được Quốc hội khoá XV thông qua sáng 2/6, trong chương trình làm việc của Kỳ họp thứ 5. 

Dân chung cư 'dài cổ' chờ... sổ đỏ

Dân chung cư 'dài cổ' chờ... sổ đỏ

(Baonghean.vn) - Dù đã hoàn thành, thậm chí bàn giao và cho người dân vào ở, nhưng đến nay nhiều dự án chung cư trên địa bàn Nghệ An, tập trung chủ yếu ở TP. Vinh vẫn chưa thể bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở (gọi tắt là sổ đỏ), cho cư dân. 
Thích ứng kịp thời với thay đổi thị trường thủy sản

Thích ứng kịp thời với thay đổi thị trường thủy sản

Giá trị xuất khẩu thủy sản thu về 3,47 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm, giảm đến 25,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, theo nhìn nhận của Bộ NN&PTNT, con số này không có ý nghĩa quá tiêu cực, bởi ngành thủy sản Việt Nam đã có sự tăng trưởng đột phá trong năm 2022.
Giao thông

Nghệ An tăng cường công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ trong tình hình mới

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An đã cụ thể hóa các nhiệm vụ của Thủ tướng Chính phủ giao tại Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 19/4/2023 nhằm triển khai đồng bộ, quyết liệt, toàn diện các giải pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, đảm bảo nghiêm túc, kịp thời, hiệu quả.
Trẻ nghỉ hè, bố mẹ thấp thỏm lo

Trẻ nghỉ hè, bố mẹ thấp thỏm lo

(Baonghean.vn) - Nếu như con trẻ háo hức khi được nghỉ hè thì nhiều bậc phụ huynh lại rơi vào “nỗi lo kép” khi vừa phải quản lý con cái, lại vừa phải bảo đảm guồng quay công việc.
Toàn đội đặt mục tiêu: thi đấu hết sức mình, cố gắng từng trận đấu, càng lọt sâu vào giải thì càng tốt. Ảnh: Đình Tuyên

Đội bóng đá Nhi đồng Nghi Lộc đặt mục tiêu thi đấu hết mình, cố gắng từng trận đấu

(Baonghean.vn) - Sức mạnh của đội năm nay chỉ ở mức trung bình, không có nhiều cá nhân thật sự nổi trội. Chính vì vậy, tham gia giải năm nay, đội không đặt nặng thành tích mà vào giải với tâm thế thoải mái, thi đấu hết sức mình, cố gắng từng trận, càng lọt sâu vào giải thì càng tốt.