Pakistan: Lũ lớn làm gần 100 người thương vong

05/04/2016 14:31

(Baonghean.vn) - Mưa lớn xối xả và lũ quét xảy ra ở phía Tây Bắc Pakistan đã khiến ít nhất 47 người thiệt mạng và làm 37 người khác bị thương, Cơ quan Quản lý thiên tai tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, Pakistan cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Hai 4/4 theo giờ địa phương. Ngoài ra, mưa lớn và lũ lụt còn khiến ít nhất 141 ngôi nhà ở tỉnh Khyber Pakhtunkhwa (KPK) bị hư hỏng.

Ít nhất 141 ngôi nhà bị phá hủy sau trận mưa lớn lịch sử và lũ quét diễn ra ở Khyber Pakhtunkhwa, Pakistan
Ít nhất 141 ngôi nhà bị phá hủy sau trận mưa lớn lịch sử và lũ quét diễn ra ở Khyber Pakhtunkhwa, Pakistan.

Thủ tướng Pakistan - Muhammad Nawaz Sharif đã bày tỏ sự đau buồn sâu sắc và chia buồn với sự mất mát của người dân có thân nhân bị thiệt mạng do lũ lụt.

Văn phòng Thủ tướng Sharif cho biết "Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo NDMA (Cơ quan quản lý thảm họa quốc gia) và các cơ quan liên quan khác đảm bảo các hoạt động cứu trợ kịp thời cho các nạn nhân, bao gồm cả việc cung cấp các dịch vụ chăm sóc y tế, thức ăn và nơi trú ẩn cho các nạn nhân của trận lũ."

Hiện tại, chính quyền tỉnh KPK đã công bố một gói cứu trợ cho người dân bị ảnh hưởng lũ lụt trên địa bàn tỉnh.

Shaukat Yousafzai - Thư ký chủ tịch tỉnh KPK - chia sẻ trên CNN rằng thân nhân của những người thiệt mạng trong trận lũ sẽ nhận được hỗ trợ 3 nghìn USD cho mỗi người thiệt mạng. Những người bị thương cũng sẽ nhận được tiền hỗ trợ là 500 USD.

Chủ sở hữu của các căn nhà bị phá hủy sẽ nhận được 1 nghìn USD và những người có nhà bị hư hại một phần trong lũ lụt được bồi thường 500 USD, theo lời ông Yousafzai.

Thanh Hiền

(Theo CNN)

TIN LIÊN QUAN

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Pakistan: Lũ lớn làm gần 100 người thương vong
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO