Pakistan: Lũ lớn làm gần 100 người thương vong

(Baonghean.vn) - Mưa lớn xối xả và lũ quét xảy ra ở phía Tây Bắc Pakistan đã khiến ít nhất 47 người thiệt mạng và làm 37 người khác bị thương, Cơ quan Quản lý thiên tai tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, Pakistan cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Hai 4/4 theo giờ địa phương. Ngoài ra, mưa lớn và lũ lụt còn khiến ít nhất 141 ngôi nhà ở tỉnh Khyber Pakhtunkhwa (KPK) bị hư hỏng.

Ít nhất 141 ngôi nhà bị phá hủy sau trận mưa lớn lịch sử và lũ quét diễn ra ở Khyber Pakhtunkhwa, Pakistan
Ít nhất 141 ngôi nhà bị phá hủy sau trận mưa lớn lịch sử và lũ quét diễn ra ở Khyber Pakhtunkhwa, Pakistan.

Thủ tướng Pakistan - Muhammad Nawaz Sharif  đã bày tỏ sự đau buồn sâu sắc và chia buồn với sự mất mát của người dân có thân nhân bị thiệt mạng do lũ lụt.

Văn phòng Thủ tướng Sharif  cho biết "Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo NDMA (Cơ quan quản lý thảm họa quốc gia) và các cơ quan liên quan khác đảm bảo các hoạt động cứu trợ kịp thời cho các nạn nhân, bao gồm cả việc cung cấp các dịch vụ chăm sóc y tế, thức ăn và nơi trú ẩn cho các nạn nhân của trận lũ." 

Hiện tại, chính quyền tỉnh KPK đã công bố một gói cứu trợ cho người dân bị ảnh hưởng lũ lụt trên địa bàn tỉnh.

Shaukat Yousafzai - Thư ký chủ tịch tỉnh KPK - chia sẻ trên CNN rằng thân nhân của những người thiệt mạng trong trận lũ sẽ nhận được hỗ trợ 3 nghìn USD cho mỗi người thiệt mạng. Những người bị thương cũng sẽ nhận được tiền hỗ trợ là 500 USD.

Chủ sở hữu của các căn nhà bị phá hủy sẽ nhận được 1 nghìn USD và những người có nhà bị hư hại một phần trong lũ lụt được bồi thường 500 USD, theo lời ông Yousafzai.

Thanh Hiền

(Theo CNN)

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến một số báo cáo quan trọng; Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão; Ứng phó trước dự báo mưa lũ, rét đậm, rét hại… là những thông tin nổi bật trong ngày 30/11.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, phát triển đô thị là một động lực phát triển, góp phần xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả. Thủ tướng nhấn mạnh quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị.
5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

(Baonghean.vn) - Do hám lợi và muốn có tiền tiêu xài nên Liêm đã mua tài khoản Facebook mang tên “Anh Pham” để đăng tải bài viết quảng cáo dịch vụ đổi ngoại tệ, sau đó nhắn tin với các nạn nhân chuyển tiền cho mình rồi chặn liên lạc để chiếm đoạt toàn bộ số tiền.
Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

(Baonghean.vn) - Do có mâu thuẫn cá nhân từ trước nên sau khi uống rượu tại nhà mình, Hòa vác con dao lợ, vượt tường rào vào nhà ông chú ruột vung dao chém và tiếp tục rượt đuổi ông chú cho đến khi bị vấp ngã mới dừng lại.