Pakistan thả chàng si tình Ấn Độ sau 6 năm giam giữ

Theo Hồng Hạnh (vnexpress.net)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Ngồi tù vì dùng hộ chiếu giả tới Pakistan để gặp một cô gái, chàng trai Ấn Độ được trả tự do hôm nay.
Hamid Nehal Ansari sang Pakistan trái phép để gặp một cô gái quen qua Facebook. Ảnh: Twitter.
Hamid Nehal Ansari sang Pakistan trái phép để gặp một cô gái quen qua Facebook. Ảnh: Twitter.

Bộ Ngoại giao Pakistan thông báo Hamid Nehal Ansari sẽ quay lại Ấn Độ qua một cửa khẩu biên giới chiều nay, sau 6 năm ngồi tù ở Pakistan, theo AFP.

Ansari đã đi từ Afghanistan xâm nhập trái phép vào Pakistan năm 2012, bị kết án tội gián điệp và làm giả giấy tờ năm 2015. Qazi Muhammad Anwar, luật sư của Ansari cho hay, thân chủ giải thích với tòa án Pakistan rằng mình đến đây để gặp một cô gái quen trên Facebook, nhưng cảnh sát đợi anh ta tại nhà người phụ nữ và bắt tại chỗ.

"Ansari ra tù sáng nay và đang ở Lahore để đợi xuất cảnh đường bộ sang Ấn Độ", Anwar cho biết. 

Chính quyền Ấn Độ xác nhận việc trả tự do cho Ansari.

"Việc giam giữ công dân Ấn Độ dài 6 năm đã kết thúc có ý nghĩa đặc biệt với gia đình người bị giam", trích thông báo của Bộ Ngoại giao Ấn Độ. 

Quan hệ hai nước vẫn căng thẳng từ khi Pakistan tách khỏi Ấn Độ năm 1947. Hai nước đã trải qua ba cuộc chiến tranh và hay đụng độ ở biên giới. Họ thường xuyên bắt công dân đối phương và buộc tội gián điệp.

Tin mới

Sông Lam Nghệ An chia tay Cup Quốc gia ngay ở vòng sơ loại

Sông Lam Nghệ An chia tay Cup Quốc gia ngay ở vòng sơ loại

(Baonghean.vn) - Trận đấu phải phân định bằng loạt đá luân lưu. Trên chấm 11m, Quế Ngọc Hải và Trọng Hoàng đã không thể chiến thắng được thủ môn đối phương. Sông Lam Nghệ An đã phải nói lời chia tay Cup Quốc gia ngay sau trận đấu vòng sơ loại chiều nay (1/4) trên sân Vinh.
Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

(Baonghean.vn) - Một câu chuyện không có cốt truyện, chỉ giống như một ghi chép, một ký sự nhỏ về cuộc sống mưu sinh của những con người nhỏ bé giản dị ở một khu phố nọ, nhưng phía sau những hình ảnh rất đỗi đời thường đó lại ẩn chứa nhiều số phận. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

(Baonghean.vn) - Trưởng ban Nội chính Trung ương trao hỗ trợ 11 huyện miền Tây Nghệ An xây nhà cho hộ nghèo; Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thông cáo báo chí kỳ họp thứ 12; Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập... là một số nội dung đáng chú ý đăng trên baonghean.vn ngày 1/4.
Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

(Baonghean.vn) - Tìm hiểu vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành), chúng tôi còn nhận được thông tin gia đình ông Nguyễn Thanh Thản còn lấn sang đất của gia đình ông Nguyễn Văn Hoàng, nơi thờ cúng 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ - Tĩnh cùng 2 Mẹ Việt Nam anh hùng.
Nhà văn hóa xóm 4 xã Quỳnh Ngọc sau khi sáp nhập đã xây mới đạt chuẩn Nâng cao

Nghệ An: Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập

(Baonghean.vn) - Theo kế hoạch, ngày 30/6/2023 là hạn chót HĐND tỉnh phê duyệt phương án xử lý sắp xếp tài sản nhà, đất sau sáp nhập đơn vị hành chính khối, xóm và cấp xã. Tuy vậy, tại cơ sở vẫn còn nhiều vấn đề đặt ra và để quản lý, sử dụng các tài sản công cần có phương án xử lý phù hợp, kịp thời.