Panama đột kích văn phòng Mossack Fonseca thu giữ nhiều tài liệu

Các nhân viên điều tra Panama ngày 22/4, lại đột kích một tài sản của hãng luật Mossack Fonseca, tâm điểm của vụ bê bối gian lận thuế những ngày qua.

Các nhân viên điều tra đã thu giữ nhiều túi tài liệu bị xé hủy làm bằng chứng. Nhân viên điều tra của Panama chuyên về tội phạm có tổ chức, ông Javier Caraballo cho biết, họ đã tìm được nhiều bằng chứng khác có liên quan. 

Hãng luật Mossack Fonseca, tâm điểm của vụ bê bối gian lận thuế những ngày qua. (ảnh: Reuters).

Trong một thông cáo, hãng luật Mossack Fonseca cho biết, họ đã số hóa tất cả các tài liệu nên những mẩu giấy bị xé hủy mà cảnh sát lấy từ văn phòng của công ty này chỉ là giấy mang đi tái chế.

Hãng luật này cũng cho biết, trong lần lục soát trước đó, các điều tra viên đã có tất cả bản sao của những tài liệu phát hiện ngày 22/4.

Vụ rò rỉ thông tin có tên Hồ sơ Panama liên quan đến hãng luật Mossack Fonseca đã khiến nhiều nhà lãnh đạo thế giới điêu đứng vì những thông tin trong đó đã bóc trần nhiều tài khoản mờ ám của họ ở nước ngoài.

Trong khi đó, hãng luật Mossack Fonseca luôn khẳng định, họ không vi phạm luật, không phá hủy tài liệu và toàn bộ hoạt động của họ là hợp pháp.

Sau vụ rò rỉ hơn 11,5 triệu tài liệu của Mossack Fonseca, chính phủ nhiều nước đã bắt đầu điều tra những gian lận tài chính của giới nhà giàu và người có quyền lực./.

Theo VOV