Phá chuyên án 613D, bắt 2 đối tượng buôn bán ma túy đá

(Baonghean.vn) - Ngày 2/7, Đội CSĐT CA Tp Vinh cho biết, đơn vị vừa phá xong chuyên án ma tuý 613D, bắt giữ 2 đối tượng nguy hiểm về hành vi “mua bán trái phép chất ma tuý”.

 

Theo nguồn tin từ nhân dân, gần đây trên địa bàn huyện Thanh Chương xuất hiện một đối tượng nam giới thường xuyên đưa ma tuý đá về sử dụng và bán kiếm lời cho các đối tượng là con nghiện trên địa bàn và TP Vinh.

 

Nắm được thông tin, Ban lãnh đạo CA Tp Vinh dưới sự chỉ đạo của Thượng tá Mai Chiến Thắng – Phó trưởng CA TP làm Trưởng ban, đồng chí Nguyễn Văn Điều - Đội trưởng đội CSĐTTP&TTXH làm phó ban và các điều tra viên mở cuộc họp khẩn cấp xác lập chuyên án 613D, tiến hành vào cuộc điều tra, bắt giữ các đối tượng.

 

Trên cơ sở đó, Cơ quan điều tra nhanh chóng xác minh được danh tính của đối tượng là Trần Văn Duẩn (SN 1983, trú tại xóm 14, xã Thanh Hà, Thanh Chương) thường xuyên nhảy xe bus từ huyện Thanh Chương xuống TP Vinh bán ma tuý đá cho các con nghiện tại địa bàn.
 

Bằng các phương pháp nghiệp vụ, sau một tuần vào cuộc điều tra, xác minh, các trinh sát nắm được thông tin Duẩn đang chuẩn bị một khối lượng ma tuý đá khá lớn xuống thành phố tiêu thụ.

 

20h ngày 29/6, khi Duẩn vừa xuống xe bus tuyến Thanh Chương – TP Vinh và di chuyển đến số 8 đường Văn Đức Giai (phường Hưng Bình, Tp Vinh) để bán ma tuý thì bị các trinh sát mật phục và bắt quả tang Duẩn đang cầm trong tay 265g ma tuý đá chuẩn bị giao cho đối tượng Trần Văn Thục (SN 1972) trú cùng xã.
                                    Trần Văn Duẩn và Trần Văn Thục tại CQĐT.
 

Qua đấu tranh ban đầu, Duẩn đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm pháp của mình và khai nhận. Năm 2004, y từng có một tiền án tiền sự về tội “trộm cắp tài sản” và bị TAND huyện Thanh Chương tuyên phạt 30 tháng tù giam nhưng do hám lợi nên sau khi mãn hạn tù, y đã lao vào nghiện ngập và thường xuyên là nguồn cung cấp ma tuý đá cho các con nghiện trên địa bàn.

 

Tại CQĐT, đối tượng Thục còn khai nhận thường xuyên mua ma tuý của một đối tượng không rõ tên tuổi, người dân tộc Mông, quốc tịch Lào để sử dụng.

 

Hiện tại, CQĐT đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án bắt giữ các đối tượng liên quan.


Dương Hóa