Phá kho hàng giả Hermes, LV, Chanel lớn nhất miền Bắc

Phát hiện kho hàng giả nhãn hiệu Hermès tại Vụ Bản, quản lý thị trường phải huy động 10 xe 3,5 tấn để chở hàng hóa vi phạm.

Cơ quan chức năng tỉnh Nam Định cho biết, vừa thu giữ 20.000 - 30.000 sản phẩm chủ yếu nhái nhãn hiệu Hermes, LV, Chanel ở thôn Đại Lại, xã Vĩnh Hào, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định. Khi bị kiểm tra, chủ kho không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp của hàng hóa. Lô hàng vi phạm có giá trị ước tính 6 tỷ đồng này được tìm thấy tại địa chỉ.

Cơ quan chức năng kiểm tra kho hàng giả. Ảnh: Tổng cục Quản lý thị trường.

Ông Nguyễn Kỳ Minh - Phó Chánh Văn phòng Tổng cục Quản lý thị trường cho biết, đối tượng vi phạm chủ yếu sử dụng mạng xã hội để chào bán và dùng dịch vụ chuyển phát nhanh để vận chuyển hàng hóa. Người này đã mở hàng chục tài khoản với các tên gọi như The Queen Shop; Trang Anna (The Queen); Dung Vũ (Boss The Queen); The Queen - Chuyên túi VIP; Dương Vũ Xuân; The Queen - Đại Dương - Sỉ lẻ túi xách; Kho Túi xách - Hàng Quảng Châu... và thay nhau sử dụng để tránh né cơ quan chức năng kiểm tra.

Ngoài ra, đối tượng còn có thủ đoạn tinh vi khi sử dụng một cửa hàng trung gian tại Hà Nội, địa chỉ tại đường Hồ Tùng Mậu, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, để làm nơi giới thiệu sản phẩm. Thực chất, cửa hàng này không chứa bất cứ sản phẩm nào mà toàn bộ hàng được chứa tại kho ở Vụ Bản, Nam Định. Điều này đã gây nhiều khó khăn trong việc phá án.

Theo quản lý thị trường, đây là kho hàng giả lớn nhất miền Bắc và họ phải huy động tới 10 xe tải 3,5 tấn mới có thể di chuyển số hàng hóa vi phạm trong kho.

Số hàng giả được tìm thấy tại kho hàng. Ảnh: Tổng cục Quản lý thị trường.

Đại diện của Hermes cho biết, công ty trách nhiệm hữu hạn Quốc tế Tam Sơn là nhà nhập khẩu và phân phối chính thức của hãng tại Việt Nam. Đồng thời, hiện chỉ có 2 cửa hàng lần lượt ở khách sạn Sofitel Metropole, 15 Ngô Quyền, Hà Nội và cửa hàng LPH tại tầng 1 Vincom Eden A 171 Đồng Khởi, quận 1, TP HCM được phép sử dụng nhãn hiệu Hermes trong kinh doanh túi xách do Hermes International sản xuất. Ngoài ra, nước hoa và đồng hồ Hermès có bán tại Trung tâm Lotte Hà Nội, Đà Nẵng và một số cửa hàng miễn thuế.

Tại Việt Nam, Hermes không bán hàng trên các trang thương mại điện tử, mạng xã hội hay bất kỳ cửa hàng nào khác.

Một chiếc túi Hermes chính hãng có giá từ 5.400 USD (khoảng 123 triệu đồng) tới 35.650 USD (khoảng hơn 800 triệu đồng) tùy thuộc vào kiểu dáng, kích thước, màu sắc, chất liệu da. Đơn cử, như chiếc túi Birkin có giá rẻ nhất là 7.600 USD và có những túi phiên bản giới hạn có giá hàng tỷ đồng./.

vnexpress.net