Phá ổ bạc toàn 'quý bà' ở vùng biển Nghệ An

(Baonghean.vn) -Lực lượng chức năng đã bắt giữ 9 đối tượng đều là phụ nữ, thu gần 100 triệu đồng tiền mặt trên chiếu bạc.

Chiều 5/8, Công an thị xã Cửa Lò đã ập vào nhà riêng của Nguyễn Thị Hoa (SN 1957), trú phường Nghi Tân, bắt quả tang 9 "con bạc" đang say sưa sát phạt. Tang vật thu giữ tại chiếu bạc với tổng số tiền hơn 95 triệu đồng tiền mặt, 10 bộ bài tú lơ khơ, 9 điện thoại di động.

Các đối tượng bao gồm: Nguyễn Thị Hoa (SN 1957), Trương Thị Hải (SN 1963), Trần Thị Hương (SN 1961), Nguyễn Thị Thức (SN 1973), Nguyễn Thị Thủy (SN 1973), Lê Thị Bé (SN 1984), Võ Thị Bé (SN 1981), Nguyễn Thị Bình (SN 1983) đều trú tại  thị xã Cửa Lò và Võ Thị Hằng (SN 1977, trú tại huyện Nghi Lộc).

9 phụ nữ đã bị lực lượng chức năng bắt quả tang khi tham gia đánh bạc. Ảnh: Quỳnh Trang

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Công an thị xã Cửa Lò phát hiện một ổ nhóm tổ chức đánh bạc, thu hút nhiều đối tượng trên địa bàn cũng như các vùng lân cận. Đáng nói các đối tượng đều là những phụ nữ không có nghề nghiệp ổn định nhưng lại có "máu đỏ đen". Quá trình điều tra, lực lượng Công an xác định được địa điểm mà các đối tượng tập kết chính là nhà riêng của Nguyễn Thị Hoa trú tại phường Nghi Tân.

Những người này không có nghề nghiệp ổn định nhưng lại có "máu đỏ đen". Ảnh: Quỳnh Trang

Hoa là đối tượng đã có tiền án về tội "Đánh bạc". Chị ta đã biến căn nhà riêng của mình thành một "boong ke" để lập sới vừa để thu "tiền hồ", vừa thỏa mãn "máu đỏ đen" của mình. Để bảo đảm an toàn cho các "con bạc" cũng như thuận tiện cho việc theo dõi, ứng phó với lực lượng Công an, Hoa đã cho xây dựng rất kiên cố hệ thống cửa sổ, ô thông gió có 2 lớp song sắt bên ngoài, bố trí các "trợ thủ" đắc lực như: camera, chó dữ... để cảnh giới.

Tang vật bị thu giữ. Ảnh: Quỳnh Trang

Sau quá trình theo dõi, ngày 5/8, Công an thị xã đã đột kích sới bạc của Hoa, bắt quả tang 9 con bạc đang say sưa sát phạt

Hiện Công an thị xã Cửa Lò đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.