#phá rừng

95 kết quả

Nốt lặng ở Châu Cường (Qùy Hợp)

Nốt lặng ở Châu Cường (Qùy Hợp)

(Baonghean.vn) - Cuối tháng 6/2022, nghe phong thanh mạn núi Châu Cường (Quỳ Hợp) xảy ra một vụ phá rừng tự nhiên với diện tích bị hủy hoại lên đến 2 héc ta, chúng tôi có chuyến ngược rừng để mục sở thị, tìm hiểu nguyên nhân.
Hiện trường vụ phá rừng ở Quỳ Hợp

Hiện trường vụ phá rừng ở Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) -  Đã có hai đối tượng trú trên địa bàn xã Châu Cường ra đầu thú, nhận thực hiện vụ chặt phát rừng trái phép tại Khoảnh 7, Tiểu khu 295B thuộc xã Châu Cường , nằm trong lâm phần do Lâm trường Quỳ Hợp quản lý.
Những bất thường xung quanh vụ phá rừng ở vùng biên

Những bất thường xung quanh vụ phá rừng ở vùng biên

(Baonghean.vn) - Một vụ phá rừng xảy ra ở khu vực biên giới bị người dân phát hiện trình báo, nhưng cơ quan chức năng sau đó lại có những kết quả xử lý rất khó hiểu. Đó là những bất nhất trong những biên bản kiểm tra hiện trường, những dấu hỏi về mục đích phá rừng…
Phía sau những vụ phá rừng ở Bắc Sơn

Phía sau những vụ phá rừng ở Bắc Sơn (Quỳ Hợp)

(Baonghean.vn) - Ngược lên vùng núi Bắc Sơn để rõ hơn việc chính quyền xã này đề nghị UBND huyện Quỳ Hợp thu hồi hơn 9,3 ha đất lâm nghiệp Nhà nước đã giao cho hộ bà Mạc Thị Hoàn, thấy ẩn sau những vụ phá rừng có những vấn đề nhức nhối...
Nguyễn Văn Thông chủ trì

Tháo gỡ vướng mắc, xử lý dứt điểm các vụ việc kéo dài

(Baonghean.vn) - Một số vụ việc vi phạm pháp luật, khiếu kiện kéo dài vẫn chưa được xử lý dứt điểm cần được đẩy nhanh tiến độ giải quyết là một trong những nội dung được nhiều đại biểu quan tâm thảo luận, cho ý kiến tại Hội nghị giao ban Khối Nội chính tháng 4/2020.