Phá tụ điểm đánh bạc lớn ở TP Vinh, thu hơn 111 triệu đồng

(Baonghean.vn) - Ngày 19/3, thượng tá Mai Chiến Thắng, Phó trưởng công an thành phố Vinh cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự 11 đối tượng để điều tra hành vi đánh bạc.
 
Theo cơ quan điều tra, từ trước Tết Nguyên đán 2015, trinh sát nghiệp vụ của Công an thành phố Vinh phát hiện một ổ nhóm đánh bạc chuyên nghiệp trên địa bàn quy mô lớn, được tổ chức tinh vi. Các con bạc liên tục thay đổi địa điểm để tránh bị phát hiện và cử người canh gác cẩn trọng mỗi khi con bạc sát phạt.
 
Tang vật vụ án
 
Lãnh đạo công an thành phố đã lập chuyên án mang bí số 315B để triệt phá. Sau những tài liệu thu thập, cảnh sát xác định Cao Thị Đóa (SN 1974, trú tại Đông Vĩnh) là chủ sòng đứng ra tổ chức các điểm để cho các con bạc sát phạt. Nhiều lần trinh sát phát hiện được các đối tượng có dấu hiệu đánh bạc nhưng khó đột nhập vì chúng thường chọn những địa điểm đường cụt, gần sông suối và khóa cửa phòng, tường rào kiên cố.
 
Sau một thời gian theo dõi, 14h chiều 13/3 phát hiện hơn chục con bạc đang sát phạt nhau tại ngôi nhà cấp 4 của bà Phạm Thị Hải, ở xã Hưng Đông (bà Hải là mẹ đẻ của Đóa). Ban chuyên án quyết định “cất lưới”, 15 cảnh sát hình sự được lệnh áp sát ngôi nhà đợi cơ hội.
 
17h 30 phút chiều 13/3 sau hơn ba giờ mật phục, khi thấy có người mở cửa ngôi nhà đi ra, cảnh sát lập tức được lệnh ập vào khống chế các con bạc. 10 con bạc bị bắt tại chỗ gồm: Cao Thị Đóa (SN 1974,  trú tại phường Đông Vinh, thành phố Vinh là người tổ chức đánh bạc); Lê Đình Vân (SN 1980, trú tại xã Hưng Đông); Võ Văn An (SN 1978, trú tại xã Hưng Chính); Nguyễn Văn Nhượng (SN 1984, trú tại Hưng Đông); Đỗ Chí Quân (SN 1992, phường Lê Lợi, thành phố Vinh); Trần Văn Thinh (SN 1968, trú tại Phường Đông Vĩnh); Trần Thị Bình (SN 1980, trú tại Can Lộc, Hà Tĩnh); Phạm Thi Châu (Sn 1968, trú  Nghi Phú, thành phố Vinh); Nguyễn Thị Dung (SN 1974, trú Hưng Đông); Lê Ngọc Nga (SN 1965, trú tại thành phố Vinh).
 
Tang vật thu giữ tại chiếu và trên người các đối tượng là 111 triệu 8 trăm nghìn đồng, một bộ bát đĩa dùng đẻ xóc, cùng nhiều điện thoại. Hai con bạc đã nhanh chân chạy trốn. Đến ngày 17/3 Bùi Quang Thành (SN 1993, trú tại xã Nghi Phú) đã đến đầu thú. Nâng tổng số con bạc đến thời điểm hiện tại bị tạm giữ trong vụ án là 11 đối tượng.
 
Các đối tượng khai mỗi lần vào cửa nộp phí 100 – 300 nghìn đồng cho Cao Thị Đóa. Các con bạc sát phạt nhau bằng hình thức xóc đĩa với nhiều mức khác nhau trên dưới 1 triệu đồng/lượt.
 
Theo đại tá Mai Chiến Thắng, trong số này thì có Cao Thi Đóa bị điều tra về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Các đối tượng còn lại bị điều tra về tội đánh bạc. Cơ quan điều tra đang hoàn tất hồ sơ khởi tố.
 
Trước đó, trưa 10/2, Công an thành phố Vinh cũng đã triệt phá một tụ điểm đánh bạc lớn tại phường Đội Cung, thu hơn 200 triệu đồng. 7 đối tượng đã bị khởi tố.
 
Phương Nguyên