Phạm Văn Quyến lặn lội vào Nam học bằng huấn luyện viên

(Baonghean.vn) - Sau một thời gian được tập sự tại đội U14 SLNA, cựu tiền đạo Phạm Văn Quyến đã chính thức theo học khóa HLV chứng chỉ C - AFC do Liên đoàn bóng đá Việt Nam tổ chức.

Sau khi giải nghệ, cựu tuyển thủ Phạm Văn Quyến đã có ý định đi học bằng HLV từ lâu, tuy nhiên “cậu bé vàng” của bóng đá Việt Nam ngày nào đều 3 lần bỏ lỡ vì bận việc gia đình hoặc do thay đổi địa điểm. Lần đầu tiên tại Hà Nội, lần thứ 2 tại Đà Nẵng và lần thứ 3 khóa học thay đổi địa điểm.

Lần này, Văn Quyến phải lặn lội vào Đồng Tháp để tham dự khóa học HLV chứng chỉ C AFC năm 2018. Đây là khóa học HLV đầu tiên trong năm 2018 do AFC và VFF phối hợp tổ chức với sự đăng cai của Sở VH-TT&DL Đồng Tháp, Trung Tâm TDTT Đồng Tháp.

Phạm Văn Quyến chính thức theo nghiệp làm thầy. Ảnh: Trung Kiên

Ngoài Văn Quyến, người đồng đội của anh tại ĐT U16 Việt Nam ngày nào là Phạm Đức Anh cũng tham gia khóa học này. Dự kiến sau khi hoàn thành khóa học, cả 2 sẽ được CLB SLNA ký hợp đồng, trong đó Đức Anh là HLV thủ môn cho các tuyến trẻ của đội bóng xứ Nghệ.

Khóa học HLV chứng chỉ C AFC sẽ diễn ra trong 13 ngày (từ 30/3 đến 11/4/2018), bao gồm 21 học viên chính thức và 2 học viên dự thính đến từ các CLB, các trung tâm bóng đá trong cả nước.

Theo chương trình của khóa học, bên cạnh các tiết học chính về kiến thức huấn luyện bóng đá do giảng viên AFC trình bày, các giờ học chuyên đề về luật thi đấu và y học thể thao sẽ do các giảng viên trong nước giảng dạy.

Các học viên sẽ phải trải qua các phần thi lý thuyết (tổng hợp và chuyên sâu ), các bài thi thực hành công tác huấn luyện. Học viên đạt yêu cầu đề ra theo quy định AFC sẽ được LĐBĐ Châu Á cấp chứng chỉ HLV bóng đá trình độ C.