#phân bón

26 kết quả

Na Uy tuyên bố Châu Âu phụ thuộc vào phân bón của Nga

Na Uy tuyên bố Châu Âu phụ thuộc vào phân bón của Nga

Châu Âu đang vô tình trở nên phụ thuộc vào việc nhập khẩu phân bón của Nga, Svein Tore Holsäther - Giám đốc điều hành của công ty hóa chất Na Uy Yara International, một trong những nhà cung cấp phân khoáng lớn nhất thế giới, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Financial Times.

Bèo hoa dâu. Ảnh: internet

Làm nông nghiệp hữu cơ chi phí thấp từ loài cây phát triển không cần đất

(Baonghean.vn) -Cả thế giới, trong đó có Việt Nam đã và đang đẩy mạnh sử dụng các loại phân hữu cơ để sản xuất nông nghiệp sạch, giúp đất đai ngày càng màu mỡ, ít sâu bệnh, nông sản an toàn. Với cây bèo hoa dâu nuôi thả trên ruộng lúa, nếu khôi phục thì có thể làm phân bón hữu cơ cho cây trồng.

Để cây mía “ngọt” hơn với nhà nông: Bài 2: Giá mua tăng, diện tích mía vẫn giảm

Để cây mía 'ngọt' hơn với nhà nông - Bài 2: Giá mua tăng, diện tích mía vẫn giảm

(Baonghean.vn) -Dù cây mía đã gắn bó với người dân từ nhiều thập niên, nhưng phải nhìn nhận rằng, vùng nguyên liệu cho chế biến đang gặp nhiều khó khăn, thách thức. Như năm nay, mặc dù giá thu mua mía đã được các nhà máy nâng lên đáng kể, song lợi nhuận của người trồng mía vẫn chưa tương xứng, giá vật tư phân bón các loại tăng phi mã. Cùng với đó, áp lực cạnh tranh thị trường vẫn là câu chuyện dài chưa có hồi kết.
trồng mía

Nhộn nhịp mùa trồng mía thuê ở miền Tây xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Sau khi thu hoạch xong mía vụ cuối, bà con nông dân tại nhiều địa phương tiếp tục trồng mía mới. Vì diện tích rộng, lại chưa thể áp dụng máy móc một cách triệt để nên dịch vụ trồng mía thuê vẫn đang được sử dụng rộng rãi.
Đề cao trách nhiệm phục vụ nông dân ở Tổng Công ty CP Vật tư nông nghiệp Nghệ An

Đề cao trách nhiệm phục vụ nông dân ở Tổng Công ty CP Vật tư nông nghiệp Nghệ An

(Baonghean) - Tròn 15 năm sau cổ phần hóa, Tổng Công ty CP Vật tư nông nghiệp Nghệ An là đơn vị hiếm hoi trên địa bàn Nghệ An giữ vững thương hiệu, phát triển mạnh mẽ. Là đơn vị Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, đơn vị sản xuất vật tư nông nghiệp hàng đầu của tỉnh, Tổng Công ty cũng là doanh nghiệp luôn đặt chủ trương gắn sản xuất, kinh doanh với phục vụ nông dân lên hàng đầu.
Kinh nghiệm trộn đất, cải tạo đất trồng rau trên sân thượng

Bí quyết trộn đất trồng rau sạch trên sân thượng

(Baonghean.vn) - Trồng rau sạch trên sân thượng giờ đây đã không còn xa lạ với chị em nội trợ. Việc chăm sóc cây trồng không chỉ là công việc hàng ngày mà còn là thú vui cho nông dân sân thượng. Nhưng không phải ai cũng biết cách trộn đất, bổ sung thêm dinh dưỡng hay cải tạo đất sau mỗi vụ thu hoạch... Dưới đây là các bước đơn giản để cải tạo đất.
Phân bón Obi Ong Biển - Mùa vàng cho những vườn cam

Phân bón Obi Ong Biển - Mùa vàng cho những vườn cam

(Baonghean.vn) - Để có được 1 ha cam cho thu hoạch, người trồng cam phải đầu tư 3 năm kiến thiết ban đầu, đến năm thứ 4 mới cho quả bói và năm thứ 5 mới có thể bước vào kinh doanh. Ngoài cải tạo đất, giống đến kỹ thuật, công chăm sóc... thì chọn phân bón gì là 1 trong những khâu quan trọng ảnh hưởng lớn đến sản lượng cũng như chất lượng của cây cam.
Công ty CP XDTM Việt Phát đồng hành cùng nhà nông

Công ty CP XDTM Việt Phát đồng hành cùng nhà nông

(Baonghean) - Với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất phân bón NPK, mỗi năm công suất trung bình của Công ty CP XDTM Việt Phát đạt trên 30.000 tấn. Sản phẩm phân bón của công ty ngày càng được cải tiến chất lượng, đáp ứng nhu cầu sản xuất thâm canh của nông dân trong, ngoài tỉnh; được cấp giấy chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao ISO 9001 - 2000. 
Giảm lượng phân đạm nhưng đảm bảo năng suất cây lúa

Giảm lượng phân đạm nhưng đảm bảo năng suất cây lúa

(Baonghean.vn) - Chiều 8/11, Sở Khoa học – Công nghệ phối hợp với Sở Nông nghiệp - PTNT Nghệ An tổ chức hội thảo khoa học xác định lượng phân đạm, thống nhất quy trình phân đạm hợp lý cho cây lúa tại một số vùng trọng điểm sản xuất lúa trên địa bàn tỉnh.
Bộ Nông nghiệp cách chức, kỷ luật một loạt cán bộ

Bộ Nông nghiệp cách chức, kỷ luật một loạt cán bộ

Sau hàng loạt sai phạm về cấp chứng nhận phân bón tại Trung tâm khảo kiểm nghiệm phân bón Nam bộ (Trung tâm vùng Nam bộ) được phanh phui trong thời gian qua, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) vừa kỷ luật một loạt lãnh đạo của Trung tâm trên.