Phấn đấu đưa các chỉ số phát triển vượt mức mục tiêu đề ra

(Baonghean.vn) - Đó là nội dung được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh trong phiên họp trực tuyến Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2015 vào chiều ngày 29/6.
 
Tham dự ở điểm cầu Nghệ An có đồng chí Nguyễn Xuân Đường, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Uỷ viên UBND tỉnh cùng lãnh đạo đại diện các sở, ban, ngành. 
 
Toàn cảnh phiên họp
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Nghệ An và đại diện các sở, ban, ngành theo dõi phiên họp
Tại phiên họp buổi chiều, các bộ trưởng đã nêu ý kiến kiến nghị các địa phương cần quán triệt, thực hiện một số vấn đề như tập trung thực hiện chỉ tiêu cai nghiện, đẩy mạnh chuyển đổi các trung tâm cai nghiện, thực hiện cải cách hành chính, thực hiện nghiêm công tác chống dịch, kiểm tra các hồ chứa, hồ thủy lợi, kiểm soát chặt chẽ tình trạng hàng lậu, hàng giả, giải quyết tốt các vụ khiếu nại đông người phức tạp,…
 
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đề cập đến vấn đề đóng bảo hiểm y tế
 
Phát biểu kết luận phiên họp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm cơ bản ổn định, có những tiến triển tích cực, nhân dân cả nước phấn khởi, tin tưởng, bạn bè quốc tế đánh giá cao. Chỉ số tăng trưởng kinh tế quý II tăng trưởng cao hơn quý I, tạo tiền đề thuận lợi để thời gian tới đạt vượt kế hoạch đề ra. Tuy nhiên, Thủ tướng cũng nhấn mạnh một số hạn chế còn tồn tại như nông nghiệp tăng chậm hơn cùng kỳ, vấn đề hạn hán xảy ra gây thiệt hại đến nông nghiệp, xuất khẩu tăng nhưng tăng chậm lại, thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái, tái cơ cấu còn chậm, đặc biệt là trong doanh nghiệp nhà nước, …
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu kết luận phiên họp
 
Thủ tướng cũng nhấn mạnh các cấp, các ngành cần thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp, phấn đấu vượt mức mục tiêu tăng trưởng đề ra. Trong đó đặc biệt quan tâm đến các vấn đề như: quảng bá du lịch, đưa lượng khách du lịch tăng lên trong thời gian tới. Phải ứng dụng công nghệ thông tin một cách có hiệu quả, giữ ổn định kinh tế vĩ mô, cải cách cơ chế, thủ tục để đẩy mạnh môi trường phát triển kinh doanh, thu hút đầu tư, hỗ trợ các đồng bào dân tộc thiểu số, tập trung chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia một cách có hiệu quả.
 
Đặc biệt trong vấn đề an ninh, quốc phòng, đối ngoại, hội nhập quốc tế, Thủ tướng yêu cầu các ban, ngành liên quan cần thực hiện một cách tốt nhất, tạo môi trường thuận lợi cho sự phát triển. Đối với vấn đề y tế, Thủ tưởng yêu cầu các tỉnh phải chỉ đạo các bệnh viện thuộc địa phương thực hiện tốt các ứng dụng khoa học kỹ thuật để trở thành bệnh viện vệ tinh cho các bệnh viện lớn, đảm bảo vấn đề chăm sóc sức khỏe cho người dân. 
 
Phương Thảo