Phân luồng tránh ùn tắc giao thông trong đêm khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò 2018

(Baonghean.vn) - Trước lượng khách đông đảo cùng các đại biểu về dự lễ khai mạc, thị xã Cửa Lò đã phải tăng cường lực lượng để đảm bảo an ninh trật tự.

Ngày 29/4, Công an thị xã Cửa Lò cho biết, để đảm bảo an ninh trật tự trong đêm khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2018, ban tổ chức đã huy động 358 cảnh sát; trong đó có hơn 150 chiến sỹ được tăng cường từ Công an tỉnh.

CSGT phân luồng giao thông trong dịp lễ hội ở Cửa Lò. Ảnh tư liệu
 Ngoài lực lượng đảm bảo an ninh trật tự còn có lực lượng chữa cháy nhằm đề phòng xảy ra sự cố. Về vấn đề bảo đảm trật tự giao thông, tránh xảy ra ùn tắc, ban tổ chức cũng đã huy động gần 100 cảnh sát giao thông chia làm nhiều tổ để tuần tra, điều tiết.

Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2018 sẽ được tổ chức vào đêm 29/4, với chủ đề “Cửa Lò: Hội tụ và tỏa sáng”. Đến thời điểm hiện tại, chỉ ít tiếng trước giờ khai mạc, tại Cửa Lò trời đang mưa lớn. Tuy nhiên lượng khách đổ về đây vẫn đông đúc. Trong khi đó, công tác chuẩn bị cho đêm khai mạc lễ hội đang được ban tổ chức rốt ráo triển khai những khâu cuối cùng.

Các phương án tăng cường lực lượng đảm bảo ATGT, trật tự cho lễ khai mạc được triển khai trong ngày 29/4. Ảnh: Tiến Hùng

Đêm khai mạc dự kiến diễn ra trong 90 phút, được chia làm 2 phần: phần lễ và phần hội. Phần lễ chủ yếu sử dụng chất liệu sử ca và dân ca ví, giặm, kể lại truyền thuyết về đất và người Cửa Lò, những bậc danh nhân hào kiệt có công khai bờ, mở cõi; phần hội sôi động với những ca khúc nhạc trẻ, do nhiều ca sỹ nổi tiếng biểu diễn như Hồ Ngọc Hà, Bùi Lê Mận, Đức Tuấn, Quốc Thiên, Isaac… Đêm hội còn có màn bắn pháo hoa hoành tráng, dự kiến thời lượng trong 15 phút.