Phan Văn Đức mong muốn ra nước ngoài thi đấu

(Baonghean.vn) - Tiền vệ Phan Văn Đức thể hiện quyết tâm cùng đội bóng xứ Nghệ giành huy chương tại V.League 2019 đồng thời cũng tiết lộ mong muốn ra nước ngoài chơi bóng.

PV: Là một trong số những cầu thủ thành công và được yêu mến từ khi khoác áo U23 Việt Nam, Đức hãy cho biết, cuộc sống của bạn đã thay đổi như thế nào kể từ khi lên tuyển quốc gia và cùng đội nhà gặt hái được những thành công?

“Tôi lên tập trung muộn khi được phát hiện từ VCK U21 QG năm 2017. Quá trình luyện tập tại tuyển tôi thật sự biết ơn HLV Park Hang-seo rất nhiều vì đã dành cho tôi những sự ưu ái nhất định.

Trở về từ VCK U23 châu Á, cuộc sống của tôi có nhiều thay đổi và xáo trộn. Tôi không nghĩ rằng mình và đồng đội lại được người hâm mộ chào đón và xin chụp ảnh. Đó là một điều vô cùng hạnh phúc.”

Phan Văn Đức là trường hợp hiếm, có thể chơi bóng tốt bằng cả 2 chân. Ảnh: Trung Kiên

PV: Đức thuận chân nào, bí quyết để Đức có thể chơi bóng tốt bằng cả hai chân là gì? Thần tượng của Đức là cầu thủ nào trên thế giới?

“Tôi thuận chân phải, nhưng chân trái của tôi cũng khá là tốt vì trong những buổi tập tôi vẫn thường xuyên dứt điểm bằng chân trái nên chân trái cũng có cảm giác bóng rất tốt.

Từ lúc 10 tuổi, tôi đã có thể chơi bóng bằng cả hai chân. Khi có cơ hội, tôi sẵn sàng dứt điểm bằng chân trái và đi bóng bằng chân phải khi thuận lợi.

Ngày nào chúng tôi cũng phải tập đỡ bóng. Để có thể chơi tốt vị trí tiền đạo, tôi buộc phải hoàn thành những bài tập về đỡ bước 1 tại SLNA. Điều này rất quan trọng, khi đồng đội chuyền sang tôi sẽ cố gắng để bóng trong khu vực mà mình có thể kiểm soát.

Thần tượng của tôi là Eden Hazard. Phong cách thi đấu của tôi có ảnh hưởng rất nhiều từ lối chơi của Eden Hazard”.

PV: Nói về mùa giải V.League 2019, Đức suy nghĩ như thế nào về lực lượng của SLNA và kỳ vọng của bản thân mình?

“Năm nay SLNA chào đón sự trở lại của các anh như Văn Bình, Đình Đồng, Quang Tình. Các anh là những cầu thủ đi trước và có kinh nghiệm, sẽ là chỗ dựa cho chúng tôi tự tin thi đấu. Hy vọng năm nay tôi và đội bóng sẽ giành được một vị trí trong top 3 đội bóng mạnh nhất V.League 2019.

Phan Văn Đức tiết lộ mong muốn ra nước ngoài thử sức mình. Ảnh: Trung Kiên

Đầu năm anh Trọng Hoàng có ý định về với SLNA, anh ấy là một cầu thủ hiền lành, hòa đồng và có chuyên môn tốt. Tôi rất muốn được làm đồng đội của anh ấy nhưng không được như vậy nên khá tiếc nuối. Nhưng nếu không có anh Trọng Hoàng thì chúng tôi vẫn chơi như bình thường, năm ngoái cũng vậy”.

PV: Thi đấu tốt tại VCK U23 châu Á, Asiad 18, AFF Cup và Asian Cup, nhiều đội bóng muốn đặt vấn đề với Đức. Đức nghĩ gì về điều này?

“Phong độ đỉnh cao thì chưa tới nhưng tôi cũng cảm thấy mình may mắn. Tôi vẫn còn nhiều điều chưa hoàn thiện và phải cố gắng nhiều hơn nữa. Hy vọng, không lâu xa nữa, tôi sẽ được ra nước ngoài thi đấu. Có nhiều CLB tại Nhật đã liên lạc, gửi đề nghị cho tôi sang bên kia. Tôi thấy rằng bây giờ chưa phải là thời điểm thích hợp để ra đi, lúc nào có khả năng giao tiếp bằng Tiếng Anh tốt và đặc biệt là cảm thấy đủ khả năng đến với một môi trường mới tôi sẽ thử một lần chơi bóng tại nước ngoài”.

Xin cảm ơn Phan Văn Đức!

Tiền vệ Phan Văn Đức - 11/4/1996

Quê: Tăng Thành - Yên Thành - Nghệ An
Tham gia Giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An v& gia nhập SLNA: 2007
HCV U17 QG 2012, HCB U19 QG 2014, HCĐ U21 QG 2017, HCB U21 QT BTN 2017
Vô địch Cúp QG 2017, Á quân U23 Châu Á 2018, Vô địch AFF Cup 2018
Cầu thủ xuất sắc nhất CLB SLNA năm 2018.