#pháp lệnh

13 kết quả

Cần sớm giải quyết chế độ chính sách cho ‘liệt sĩ trở về’ ở TX Hoàng Mai

Cần sớm giải quyết chế độ chính sách cho ‘liệt sĩ trở về’ ở TX Hoàng Mai

(Baonghean.vn) -  Ngày 25/7 vừa qua, phóng viên Báo Nghệ An đã liên hệ với các cơ quan chức năng để cập nhật tiến trình giải quyết chế độ chính sách đối với ông Nguyễn Duy Phổ ở phường Quỳnh Xuân, thị xã Hoàng Mai. Ông Phổ tham gia chiến đấu ở chiến trường phía Nam và lưu lạc ở Campuchia gần nửa thế kỷ. Năm 2020 ông được một người tốt bụng đưa về quê nhà sau hơn 40 năm gia đình nhận giấy báo tử.
Lê Hồng Vinh

Khắc phục việc lãnh đạo cơ quan, đơn vị áp đặt, nặng lời với cán bộ, công chức

(Baonghean.vn) - Vẫn còn tình trạng một số đơn vị quản lý nhà nước, doanh nghiệp chưa coi trọng thực hiện quy chế dân chủ (QCDC) trong cơ quan mình; đặc biệt là một số lãnh đạo còn sử dụng “quyền” và ý chí lãnh đạo để áp đặt, thậm chí là nặng lời với cán bộ, công chức, người lao động; dẫn đến chưa phát huy được trí tuệ, đóng góp của đội ngũ vì nhiệm vụ chung.
Sản xuất hàng hóa tại Công ty Cơ Khí Vinh

Quan tâm doanh nghiệp tham gia sản xuất lĩnh vực Quốc phòng

(Baonghean.vn) - Phát biểu tại Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Pháp lệnh Động viên công nghiệp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Xuân Đại cho rằng: Số lượng doanh nghiệp tham gia sản xuất nhiệm vụ quốc phòng chưa nhiều, chính vì vậy các cấp, ngành cần có sự động viên các doanh nghiệp quan tâm đến sản xuất trong lĩnh vực quốc phòng.
Siết chặt quản lý sử dụng vũ khí, vật liệu nổ

Siết chặt quản lý sử dụng vũ khí, vật liệu nổ

(Baonghean.vn)-Sáng 9/6, Đoàn công tác Uỷ ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội do đồng chí Lê Việt Trường, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban làm trưởng đoàn đã làm việc với UBND tỉnh, về thực hiện kế hoạch khảo sát phục vụ thẩm tra các dự án luật: Luật Cảnh vệ, luật Công an xã và luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ trước khi được Quốc hội khoá XIV thảo luận và thông qua trong thời gian tới.