Phạt 6 triệu đồng nhóm thanh niên rước dâu không đội mũ bảo hiểm

(Baonghean.vn) - Công an huyện Diễn Châu đã xử phạt 6 triệu đồng nhóm thanh niên tham gia đoàn rước dâu điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, dàn hàng ngang trên Quốc lộ 1.

Quyết định xử phạt hành chính 6 triệu đồng nhóm thanh niên đối với các lỗi không đội mũ bảo hiểm, đi dàn hàng hàng ngang, không có bằng lái xe khi điều khiển xe máy. 

Trước đó, vào chiều 17/11, Công an huyện Diễn Châu đã triệu tập nhóm thanh niên gồm: Trần Đình Luyện, Nguyễn Văn Tuấn, Trần Văn Độ, Nguyễn Hữu Dũng (cùng trú xã Diễn Bích, Diễn Châu) và Phan Thanh Cảnh (trú xã Diễn Thành, Diễn Châu). Tuy nhiên, chỉ có Luyện, Tuấn và Độ đến theo giấy triệu tập.

Nhóm thanh niên không đội mũ bảo hiểm, dàn hàng ngang khi tham gia đoàn rước dâu. Ảnh cắt từ clip

Cơ quan công an xác định, Luyện có hành vi điều khiển xe máy nhưng không đội mũ bảo hiểm. Tuấn, Độ, Cảnh và Dũng có hành vi điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, dàn hàng ngang trên đường và không có giấy phép lái xe. 

Trước đó, vào ngày 13/11, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một đoạn video dài hơn 1 phút ghi lại hình ảnh một nhóm thanh niên đi xe máy rước dâu trên Quốc lộ 1A, đoạn qua xã Diễn Ngọc (Diễn Châu). Nhóm thanh niên này không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe đi dàn hàng 3, hàng 4 gây cản trở các phương tiện tham gia giao thông.

Trong thời gia qua, Công an Diễn Châu đã triển khai nhiều giải pháp như ghi hình, tuần tra và đã xử phạt 4 nhóm thanh niên có hành vi lạng lách, đánh võng, dàn hàng ngang trên Quốc lộ 1 gần 70 triệu đồng.

Nguyên Hưng