Phát động cuộc thi “Bác Hồ với các dân tộc thiểu số; các dân tộc thiểu số với Bác Hồ”

Nội dung dự thi là tất cả các tư liệu, hình ảnh, ký họa, ký sự, bài viết, những câu chuyện về cuộc sống, sinh hoạt, làm việc, các cuộc gặp gỡ, trò chuyện, thăm hỏi... của Bác trong vùng dân tộc thiểu số và miền núi. Cuộc thi sẽ kết thúc và trao giải vào ngày 19/5/2013.

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và hướng tới kỷ niệm 113 năm ngày sinh nhật Bác, Ủy ban Dân tộc đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cùng các Ban, ngành liên quan tổ chức cuộc thi “Bác Hồ với các dân tộc thiểu số; các dân tộc thiểu số với Bác Hồ kính yêu”. Cuộc thi nhằm tiếp tục tuyên truyền về tình yêu thương của Bác Hồ đối với đồng bào các dân tộc thiểu số, tình cảm tôn kính của đồng bào với Bác, từ đó phát huy truyền thống đoàn kết phấn đấu vươn lên của bà con.

Đối tượng tham gia dự thi là tất cả những người Việt Nam đang sống, học tập, công tác ở trong và ngoài nước; các tổ chức chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, các đơn vị lực lượng vũ trang, nhân dân và cả người nước ngoài. Nội dung dự thi là tất cả các tư liệu, hình ảnh, ký họa, ký sự, bài viết, những câu chuyện về cuộc sống, sinh hoạt, làm việc, các cuộc gặp gỡ, trò chuyện, thăm hỏi... của Bác trong vùng dân tộc thiểu số và miền núi. Tất cả các tài liệu đều phải đảm bảo chính xác, trung thực, có thời gian, địa điểm, có cơ sở khoa học. Cuộc thi sẽ kết thúc và trao giải vào ngày 19/5/2013. Bài dự thi gửi về: Vụ Tuyên truyền, Ủy ban Dân tộc – số 80 Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Email: vutuyentruyen@cema.gov.vn; hoặc Báo Biên phòng – số 40A Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội.


Theo (cand.com.vn)-L.T