Phát động cuộc thi hùng biện để trẻ em nói về quyền của mình

Cục Bảo vệ, Chăm sóc trẻ em (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) vừa phát động cuộc thi hùng biện “Trẻ em nói về Công ước quyền trẻ em”. 
Đại diện trẻ em trình bày về phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em tại "Diễn đàn trẻ em quốc gia".
Cục trưởng Cục Bảo vệ, chăm sóc trẻ em Đặng Hoa Nam, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết, cuộc thi nhằm góp phần mang đến cho các em một sân chơi bổ ích, phát huy khả năng sáng tạo, thuyết trình, hùng biện trước đám đông của trẻ. Từ đó, giáo dục nâng cao nhận thức của xã hội và của chính các em về quyền trẻ em, Công ước Liên hợp quốc về quyền trẻ em.
 
Cuộc thi dành cho trẻ em nhóm tuổi từ 7-16 tuổi và người từ 16-18 tuổi đang sinh sống và học tập tại Việt Nam. Cuộc thi có nội dung gồm nhận thức về quyền trẻ em, đánh giá việc thực hiện quyền trẻ em ở gia đình, trường học, cộng đồng, xã hội và trẻ em có thể làm gì để quyền trẻ em được thực hiện tốt hơn.
 
Người tham gia cuộc thi sẽ gửi một video clip trên file định dạng mp4, mov, m4v, 3gp… với thời lượng không quá 5 phút. Tác phẩm dự thi phải có chất lượng tốt, hình ảnh, âm thanh rõ ràng. Các em sẽ phải tự lên ý tưởng và dựng video clip cho bài thuyết trình hùng biện. Tác giả đăng ký dự thi và gửi video clip tại website của ban tổ chức ở địa chỉ www.hungbien.treem.gov. 
 
Các tác phẩm vượt qua vòng sơ khảo sẽ được đưa lên website của ban tổ chức để khán giả bình chọn qua website. Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày 1/12/2015 đến hết ngày 1/1/2016. Vòng sơ khảo cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 1-5/1/2016. Lễ công bố trao giải thưởng sẽ diễn ra vào tháng 2/2016. 
 
Giải thưởng của cuộc thi gồm: Một giải đặc biệt là một chuyến du lịch Thái Lan cho hai người trong 4-5 ngày (tương đương 15 triệu đồng), một giải Nhất trị giá 5 triệu đồng, một giải Nhì trị giá 3 triệu đồng, hai giải Ba trị giá 2 triệu đồng. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao giải cho nội dung bình luận hay nhất từ 500.000-2.000.000 đồng.
Theo Vietnam+