Phát động hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới 5/6

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6, sáng 29/5, tại thị xã Cửa Lò, Tỉnh đoàn phối hợp Trung tâm tình nguyện Quốc gia và Quỹ Bảo vệ môi trường Nghệ An tổ chức lễ phát động hưởng ứng trong đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên toàn tỉnh.

Tham dự lễ phát động có đại diện Trung tâm tình nguyện Quốc gia; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh; cùng lãnh đạo thị xã Cửa Lò và hơn 400 đoàn viên, thanh niên học sinh.

Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Phó bí thư Tỉnh đoàn kêu gọi hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên cùng chung tay bảo vệ môi trường
Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Phó Bí thư Tỉnh đoàn kêu gọi các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên hưởng ứng chung tay bảo vệ môi trường
Các đại biểu tham gia lễ phát động
Các đại biểu tham gia lễ phát động
Lực lượng đoàn viên, thanh niên tại lễ phát động
Lực lượng đoàn viên, thanh niên tại lễ phát động

Năm 2016, Ngày Môi trường thế giới với chủ đề “Tiếng gọi thiên nhiên và hành động của chúng ta” nhằm truyền cảm hứng cho toàn nhân loại hướng tới các hành vi sống thân thiện với môi trường, giảm thiểu áp lực ngày càng gia tăng đối với các hệ sinh thái tự nhiên của trái đất. Nghệ An được thiên nhiên ưu đãi về địa hình, có rừng, có biển, hệ thống sông suối và đồng bằng rộng lớn; gắn với đó là sự đa dạng sinh học cao, trong đó có nhiều loài động vật, thực vật có giá trị.

Nghệ An cũng là tỉnh đang trên đà phát triển mạnh mẽ, kèm theo đó là những tác động tiêu cực đối với môi trường sinh thái.

Thời gian qua, cùng với các cấp, các ngành, địa phương, các lực lượng trong xã hội, Tỉnh đoàn Nghệ An đã triển khai nhiều chương trình, hoạt động chung tay bảo vệ môi trường thiết thực, hiệu quả. Mỗi năm, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã tổ chức hàng trăm đợt ra quân lao động dọn vệ sinh môi trường biển, môi trường đô thị, môi trường nông thôn; góp phần giữ gìn môi trường sống trong lành.

Các cấp bộ Đoàn cũng chủ động tham mưu đề xuất đảm nhiệm nhiều công trình, phần việc thanh niên liên quan đến việc cải tạo môi trường, như trồng cây xanh và bảo vệ môi trường; nạo vét kênh mương; duy trì “Ngày chủ nhật xanh”, “Ngày thứ bảy tình nguyện”; tổ chức các cuộc thi sáng tạo mô hình hình sử dụng hiệu quả, thiết kiệm tài nguyên, bảo vệ môi trường; thành lập các đội thanh niên xung kích tình nguyện tham gia bảo vệ môi trường...

Tại lễ phát động Trung tâm tình nguyện Quốc gia đã trao 10 suất quả cho các em học sinh nghèo của ngư dân thị xã Cửa Lò
Tại lễ phát động Trung tâm tình nguyện Quốc gia đã trao 10 suất quả cho các em học sinh nghèo của ngư dân thị xã Cửa Lò

Việc tổ chức lễ hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới 2016 một lần nữa kêu gọi ý thức chung của các tầng lớp nhân dân và đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên trong việc bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả các nguồn tài nguyên thiên nhiên; tăng cường các hoạt động sản xuất và tiêu thụ bền vững; đồng thời đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ trong bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu đến đời sống xã hội bằng những việc làm cụ thể và rộng khắp, nhằm xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp.

Dịp này, Trung tâm tình nguyện Quốc gia đã trao 10 suất quà cho các em hcoj sinh là con ngư dân nghèo tại thị xã Cửa Lò.

Phát động hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới 5/6 ảnh 5
 
Ngay sau lễ phát động, đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia diễu hành và nhăt rác, làm sạch vệ sinh bờ biển trên địa bàn thj xã Cửa Lò
Ngay sau lễ phát động, đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia diễu hành và nhăt rác, làm sạch vệ sinh bờ biển trên địa bàn thj xã Cửa Lò

Ngay sau lễ phát động, tất cả cả đoàn viên, thanh niên đã tham gia diễu hành tuyên truyền hưởng ứng ngày Môi trường thế giới và Chiến dịch hãy làm sạch biển; tổ chức thu gom rác thải trên gần 2 km bờ biển thị xã Cửa Lò với hàng chục khối rác được thu gom.

Minh Chi

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

(Baonghean.vn) - Truyện kể về một cậu bé trai vì giận dỗi bố mẹ nên đã quyết định “đi bụi” để bố mẹ phải ân hận về cách cư xử mà theo cậu là không đúng với bản thân mình. Nguyên nhân là cậu thi trượt vào cấp ba, bị bố mẹ mắng nhiếc...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

(Baonghean.vn) - Phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Hơn 3.000 thanh niên tình nguyện Nghệ An sẵn sàng tiếp sức sĩ tử vào lớp 10… là những thông tin nổi bật ngày 4/6.
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Sáng 4/6, tại thị xã Cửa Lò, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Tháng hành động Vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2023.
Áo dài ngũ thân

Điểm tuần: Áo dài ngũ thân

(Baonghean.vn) - Người xưa có câu: “Quen sợ dạ, lạ sợ áo quần”, xưa nay trang phục là một phần vô cùng quan trọng của cuộc sống. Trang phục là tấm gương phản chiếu hoàn cảnh, thái độ và văn hóa của mỗi một con người nói riêng và cộng đồng nói chung.