Phát động hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống bạo lực gia đình

(Baonghean.vn) - Sáng 20/6, lễ phát động Hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống bạo lực gia đình và kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam 28/6 do Sở Văn hóa và Thể thao, UBND huyện Quế phong phối hợp tổ chức tại thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong.
Ảnh: Chu Thanh
Đông đảo người dân Quế Phong đến hưởng ứng chương trình phát động. Ảnh: Chu Thanh

Như nhiều địa phương khác, hiện nay bạo lực gia đình vẫn là vấn đề gây bức xúc trong đời sống xã hội, là nguyên nhân làm suy giảm sự bền vững hạnh phúc gia đình, gây thiệt hại cho nền kinh tế, an ninh xã hội ở Nghệ An.

Theo số liệu báo cáo từ năm 2008 đến 2017, Nghệ An thống kê được 7.590 vụ bạo lực gia đình. Đây chưa hẳn là số liệu đầy đủ song cũng cho thấy mức độ vi phạm và công tác phòng, chống bạo lực gia đình cần phải được giải quyết trên cả 3 nhóm vấn đề: ngăn ngừa không để xảy ra hành vi bạo lực; phát hiện sớm, xử lý kịp thời hành vi bạo lực và hỗ trợ nạn nhân bạo lực gia đình.

Ảnh: Chu Thanh
Đồng chí Hồ Mậu Thanh - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao phát biểu tại lễ phát động. Ảnh: Chu Thanh

Với chủ đề: “Gia đình: nguồn lực và trách nhiệm trong phòng, chống, bạo lực gia đình”, lễ phát động được tổ chức nhằm mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội về phòng, chống bạo lực gia đình.

Từ đó góp phần bảo vệ phụ nữ, trẻ em, xây dựng gia đình hạnh phúc; tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa ứng xử trong gia đình, cộng đồng, kế thừa truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam.

Ảnh: Chu Thanh
Ban chỉ đạo tỉnh và các huyện, thị xã về tham dự ký cam kết chung tay phòng chống bạo lực gia đình. Ảnh: Chu Thanh

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Hồ Mậu Thanh - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao cho biết: Để thực hiện mục tiêu hàng năm giảm từ 10% đến 15% hộ có bạo lực gia đình, trong thời gian tới, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể có liên quan, các địa phương tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chương trình hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình đến năm 2020 trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Đồng thời kêu gọi các tổ chức, cơ quan, đoàn thể, mỗi địa phương từ thôn, xóm, bản làng, tổ dân phố đến mỗi gia đình hãy đồng lòng, chung tay hành động vì một xã hội không có bạo lực gia đình. Góp phần quan trọng xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, bình đẳng, hạnh phúc, văn minh.

Ảnh: Chu Thanh
Đoàn diễu hành kêu gọi người dân hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống bạo lực gia đình. Ảnh: Chu Thanh

Tại buổi lễ, ban chỉ đạo tỉnh và các huyện, thị xã về tham dự đã ký cam kết và diễu hành kêu gọi mọi người hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống bạo lực gia đình.

tin mới

 Nghị lực của người mẹ mù

Người mẹ khiếm thị tìm 'ánh sáng' từ nội lực

(Baonghean.vn) - Một vụ tai nạn năm 29 tuổi đã cướp đi đôi mắt của Phạm Thị Thu Nga (phường Đội Cung, TP. Vinh). Vượt lên những mất mát, thiệt thòi, chị Nga đã tìm thấy “ánh sáng” từ sự chăm chỉ, ham học hỏi và thái độ sống tích cực của mình.

NSƯT Quế Thương: Đi đến tận cùng những đam mê

NSƯT Quế Thương: Đi đến tận cùng đam mê

(Baonghean.vn) - Quế Thương là nữ nghệ sĩ giữ được phong độ trong nhiều năm lại đây bởi chất giọng ngọt ngào thiên bẩm cùng kỹ thuật cao trong giọng hát. Cô cũng là nghệ sĩ hiếm hoi có thể vừa hát tốt những ca khúc thính phòng, vừa ngọt ngào những khúc dân ca.

Ấm áp những ngôi nhà nghĩa tình

Ấm áp những ngôi nhà nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Triển khai chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn, huyện Nghĩa Đàn đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cùng những cách làm phù hợp, giúp rất nhiều người được ở trong ngôi nhà mới ấm áp nghĩa tình.

Thắp sáng niềm tin cho người khuyết tật

Thắp sáng niềm tin cho người khuyết tật

(Baonghean.vn) - Nhân ngày Quốc tế Người khuyết tật (3/12), Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với cô Bùi Thị Lài - người có hơn 30 năm gắn bó với học sinh khuyết tật tại Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề người khuyết tật tỉnh Nghệ An.

Độc đáo chợ phiên Nga My

Độc đáo chợ phiên Nga My

(Baonghean.vn) -Chợ phiên Nga My  (Tương Dương) là một điểm đến hấp dẫn đối với đông đảo du khách trong và ngoài vùng. Bởi đây không chỉ là nơi mua bán, trao đổi hàng hóa mà còn là nơi gặp gỡ, giao lưu văn hóa của đồng bào.

Thảo luận 10 chuyên đề quan trọng sau phiên mạc phiên thứ nhất Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An tích cực tham gia các hoạt động tại Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

(Baonghean.vn) - Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam có sự tham dự của 1.095 đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của 11 triệu đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động cả nước. Đoàn đại biểu Nghệ An gồm 14 thành viên, do Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh làm trưởng đoàn.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam bàn giao bếp ăn bán trú và tặng học bổng cho học sinh ở Anh Sơn

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam bàn giao bếp ăn bán trú và tặng học bổng cho học sinh ở Anh Sơn

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình "Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật", chiều 30/11, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An và huyện Anh Sơn tổ chức bàn giao công trình bếp ăn bán trú cho điểm trường Trà Lân (trường Tiểu học Phúc Sơn, huyện Anh Sơn).

Tà Cạ

Hội đồng nhân dân tỉnh khảo sát chất lượng nguồn nhân lực, tình trạng trẻ em có bố mẹ đi làm ăn xa tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 30/11, đoàn công tác Ban Dân tộc Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức khảo sát về hiệu quả công tác quản lý nhà nước, chất lượng nguồn nhân lực và những tác động ảnh hưởng đến trẻ em khi cha mẹ đi làm ăn xa vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Kỳ Sơn. 

Prudential Việt Nam

Prudential Việt Nam lần đầu ra mắt mô hình 'Shop bảo hiểm đồng giá' với mức phí chỉ từ 2.000 đồng/tháng

(Baonghean.vn) - Ngày 29/11, Prudential Việt Nam (Prudential) tiếp tục mở rộng tệp sản phẩm bảo hiểm trực tuyến với PRU-NĂNG ĐỘNG, với mô hình hoàn toàn mới - “Shop bảo hiểm đồng giá”, giúp khách hàng linh hoạt lựa chọn và cá nhân hóa các phương án bảo vệ phù hợp với nhu cầu của mình.

Chương trình văn nghệ chào mừng buổi lễ. Ảnh: Thành Chung

Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày Thế giới phòng, chống AIDS

(Baonghean.vn) - Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Nghệ An đã phát lời kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể,  đơn vị, tổ chức cộng đồng tăng cường sáng tạo, tiếp cận giải pháp mới và phù hợp nhằm hướng tới mục tiêu chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030.