Phát động phong trào thi đua chào mừng Đại hội lần thứ XIX Công đoàn Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) -  Chiều 26/9, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua và tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội lần thứ XIX Công đoàn Nghệ An, Đại hội lần thứ XIII Công đoàn Việt Nam.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Kha Văn Tám - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo, Ban thi đua khen thưởng tỉnh; cùng cán bộ công đoàn Liên đoàn Lao động tỉnh, Liên đoàn Lao động các huyện, thành thị, Công đoàn ngành và các công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh.

Phát động phong trào thi đua chào mừng Đại hội lần thứ XIX Công đoàn Nghệ An ảnh 1

Toàn cảnh lễ phát động. Ảnh: Diệp Thanh

Năm 2023 là năm cuối của nhiệm kỳ Đại hội lần thứ XVIII Công đoàn tỉnh Nghệ An, Đại hội lần thứ XII Công đoàn Việt Nam, là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, các cấp công đoàn cần tập trung bứt phá, hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ của nhiệm kỳ và tổ chức đại hội công đoàn các cấp. Với ý nghĩa đó, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh đã phát động phong trào thi đua chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIX Công đoàn tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2023-2028 với chủ đề: “Đổi mới sáng tạo, nỗ lực quyết tâm, thi đua nâng cao năng suất lao động, ổn định đời sống, việc làm, chào mừng đại hội công đoàn các cấp”.

Theo đó, kế hoạch phát động gồm 2 phần: Các phong trào thi đua chung và một số hoạt động cụ thể hưởng ứng phong trào thi đua. Với thời gian thi đua kéo dài và nhiều điểm mới, phong trào thi đua này hứa hẹn sẽ góp phần làm nên những chuyển biến mạnh mẽ, tạo không khí thi đua sôi nổi, ý nghĩa trước thềm đại hội.

Phát động phong trào thi đua chào mừng Đại hội lần thứ XIX Công đoàn Nghệ An ảnh 2

Ông Nguyễn Chí Công - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh phát động phong trào thi đua. Ảnh: Diệp Thanh

Nội dung thi đua gồm 5 phong trào cụ thể: “Mỗi công đoàn cơ sở một công trình phần việc thiết thực”; “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”; “Mỗi công đoàn cơ sở một hoạt động văn hóa, thể thao chào mừng Đại hội công đoàn các cấp”; “Sáng tạo video, clip tuyên truyền về hoạt động của tổ chức công đoàn chào mừng Đại hội công đoàn các cấp”; “Kết nạp đoàn viên thành lập công đoàn cơ sở dịp 1/5/2023”.

Tại buổi lễ, đại diện các cụm thi đua đã ký giao ước thi đua.

Phát động phong trào thi đua chào mừng Đại hội lần thứ XIX Công đoàn Nghệ An ảnh 3

Đại diện 5 cụm thi đua ký giao ước thi đua. Ảnh: Diệp Thanh

Cũng trong ngày 26/9, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tổ chức cán bộ cho Đại hội công đoàn các cấp. Kết luận hội nghị, đồng chí Kha Văn Tám - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh ghi nhận chất lượng, hiệu quả của ngày tập huấn và yêu cầu các cán bộ công đoàn nhận thức đầy đủ, sâu sắc về tầm quan trọng của đại hội công đoàn các cấp.

Đồng chí cũng đề nghị các đơn vị công đoàn huyện, ngành rà soát lại các văn bản triển khai của đơn vị mình, triển khai tập huấn ngay cho các công đoàn cơ sở trực thuộc, đảm bảo đáp ứng các yêu cầu của cấp trên và phù hợp với đặc thù từng đơn vị. Cùng với đó, rà soát lại các kế hoạch, lộ trình đại hội một cách cụ thể, bài bản, khoa học. Đối với các đơn vị cá biệt, cần chủ động xây dựng kế hoạch của mình và quan tâm đến đại hội điểm cấp cơ sở.

Phát động phong trào thi đua chào mừng Đại hội lần thứ XIX Công đoàn Nghệ An ảnh 4

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Kha Văn Tám kết luận hội nghị. Ảnh: Diệp Thanh

Liên quan đến phong trào thi đua chào mừng đại hội, người đứng đầu Công đoàn Nghệ An đề nghị các đơn vị khẩn trương xây dựng kế hoạch thi đua một cách cụ thể, sát, đúng, tính khả thi cao và tổ chức phát động phù hợp với đơn vị của mình. Đồng thời, các ban chuyên đề cần hoàn thiện các văn bản, cụ thể hoá các hướng dẫn để các đơn vị tham khảo thực hiện.

Bên cạnh đó, đồng chí Kha Văn Tám cũng nhắc nhở các đơn vị cần chủ động rà soát lại các kế hoạch năm; quan tâm đánh giá sơ kết 1 năm Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị; công tác tổ chức hội nghị cán bộ công nhân, viên chức người lao động; kịp thời nắm bắt tâm tư người lao động; chuẩn bị cho chương trình Tết Sum vầy 2023.

Tin mới

Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

(Baonghean.vn) -  Với đề tài “Nâng cao nhận thức về hiếu nghĩa trong gia đình cho học sinh THPT”, nhóm học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã được trao giải Nhất tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2022 - 2023.
Ly hương

Nỗi niềm ly hương của lao động Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau những ngày Tết đoàn viên, dòng người ở các vùng quê Nghệ An lại nối tiếp nhau trên những chuyến xe, toa tàu vào Nam, ra Bắc mưu sinh. Mỗi người một tâm trạng khác nhau nhưng tất cả chung một nỗi niềm ly hương...
Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

Đông Á Thanh Hóa gặp Sông Lam Nghệ An: Khó khăn cho đội khách

(Baonghean.vn) - Sau trận hòa ở ngày khai mạc, Sông Lam Nghệ An phải làm khách trên sân của Đông Á Thanh Hóa. Đây sẽ là một trận đấu cực kỳ khó khăn của đoàn quân huấn luyện viên Huy Hoàng và đội bóng xứ Nghệ phải có những đấu pháp hợp lý để có ít nhất một điểm rời xứ Thanh.
Bầu Đức

HLV châu Âu thất vọng khi Hà Nội FC bị Viettel cầm chân; Đâu là lý do khiến bầu Đức ‘ưng cái bụng’ sau trận khởi đầu của HAGL?

(Baonghean.vn) - HLV Bandovic không giấu được thất vọng khi Hà Nội FC để Viettel cầm chân trong trận đấu mở màn; Bầu Đức đến sân Pleiku dự khán trận HAGL vs Hà Tĩnh với khuôn mặt vui vẻ. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

Đọc truyện đêm khuya: Ngôi nhà của Tuyết

(Baonghean.vn) - Câu chuyện có vẻ hài hước, vừa đùa vừa thật của Bùi Việt Phương cuối cùng lại mang đến cho chúng ta một cảm xúc khác, đó là sự tiếc nuối, trở trăn về tình yêu. Nếu như con người mưu cầu tình yêu trong sự ích kỷ, nhỏ nhen, thì sự hằn thù ngày một lớn lên và sẽ phá hủy chính họ.
V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

V-League 2023 và chuyện ‘giá như’?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 diễn ra trong sự háo hức, quan tâm, chờ đợi của giới chuyên môn và người hâm mộ gần xa và thực tế đã đem lại nhiều dư vị khác nhau, dù tất cả chỉ mới là bước đi ban đầu.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/2

(Baonghean.vn) - Trao quyết định, biên bản ghi nhớ đầu tư 2 dự án với tổng mức 200 triệu USD vào Nghệ An; Ấm áp Lễ tế tổ Rằm tháng Giêng ở các vùng quê; Người dân Quế Phong mong sớm đưa bãi xử lý rác thải vào hoạt động… là những thông tin nổi bật ngày 5/2.
Thi công giai đoạn 2 đại lộ Vinh- Cửa Lò

TP. Vinh nỗ lực gỡ các nút thắt về hạ tầng, giảm ùn tắc giao thông

(Baonghean.vn) - Vinh là đô thị trẻ nhưng trước sự phát triển quá nhanh của các phương tiện giao thông, nhất là xe ô tô cá nhân nên hạ tầng đô thị đã bộc lộ những hạn chế, bất cập. Việc dồn sức, ưu tiên mở rộng các dự án giao thông trọng điểm để gỡ nút thắt, giảm ùn tắc là vô cùng cần thiết.
Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

Sắt son lời thề với Đảng nơi đầu sóng

(Baonghean.vn) - Được đứng trong hàng ngũ của Đảng đối với nhiều người là một điều hết sức vinh dự, tự hào. Đối với cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Trường Sa - nơi quần đảo tiền tiêu của Tổ quốc thì điều đó lại càng đặc biệt và rất đỗi thiêng liêng.
Ảnh minh hoạ

Tội đưa, nhận hối lộ bị xử lý như thế nào?

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, một số cán bộ, công chức trên địa bàn tỉnh đã bị khởi tố, bắt giam vì những hành vi liên quan đến tham nhũng. Trong đó có hành vi nhận hối lộ, đây là hành vi có thể xảy ra rất nhiều, nhưng rất khó phát hiện, khó xử lý.