Phát động phong trào thi đua chào mừng Đại hội lần thứ XIX Công đoàn Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) -  Chiều 26/9, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua và tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội lần thứ XIX Công đoàn Nghệ An, Đại hội lần thứ XIII Công đoàn Việt Nam.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Kha Văn Tám - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo, Ban thi đua khen thưởng tỉnh; cùng cán bộ công đoàn Liên đoàn Lao động tỉnh, Liên đoàn Lao động các huyện, thành thị, Công đoàn ngành và các công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh.

Phát động phong trào thi đua chào mừng Đại hội lần thứ XIX Công đoàn Nghệ An ảnh 1

Toàn cảnh lễ phát động. Ảnh: Diệp Thanh

Năm 2023 là năm cuối của nhiệm kỳ Đại hội lần thứ XVIII Công đoàn tỉnh Nghệ An, Đại hội lần thứ XII Công đoàn Việt Nam, là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, các cấp công đoàn cần tập trung bứt phá, hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ của nhiệm kỳ và tổ chức đại hội công đoàn các cấp. Với ý nghĩa đó, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh đã phát động phong trào thi đua chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIX Công đoàn tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2023-2028 với chủ đề: “Đổi mới sáng tạo, nỗ lực quyết tâm, thi đua nâng cao năng suất lao động, ổn định đời sống, việc làm, chào mừng đại hội công đoàn các cấp”.

Theo đó, kế hoạch phát động gồm 2 phần: Các phong trào thi đua chung và một số hoạt động cụ thể hưởng ứng phong trào thi đua. Với thời gian thi đua kéo dài và nhiều điểm mới, phong trào thi đua này hứa hẹn sẽ góp phần làm nên những chuyển biến mạnh mẽ, tạo không khí thi đua sôi nổi, ý nghĩa trước thềm đại hội.

Phát động phong trào thi đua chào mừng Đại hội lần thứ XIX Công đoàn Nghệ An ảnh 2

Ông Nguyễn Chí Công - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh phát động phong trào thi đua. Ảnh: Diệp Thanh

Nội dung thi đua gồm 5 phong trào cụ thể: “Mỗi công đoàn cơ sở một công trình phần việc thiết thực”; “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”; “Mỗi công đoàn cơ sở một hoạt động văn hóa, thể thao chào mừng Đại hội công đoàn các cấp”; “Sáng tạo video, clip tuyên truyền về hoạt động của tổ chức công đoàn chào mừng Đại hội công đoàn các cấp”; “Kết nạp đoàn viên thành lập công đoàn cơ sở dịp 1/5/2023”.

Tại buổi lễ, đại diện các cụm thi đua đã ký giao ước thi đua.

Phát động phong trào thi đua chào mừng Đại hội lần thứ XIX Công đoàn Nghệ An ảnh 3

Đại diện 5 cụm thi đua ký giao ước thi đua. Ảnh: Diệp Thanh

Cũng trong ngày 26/9, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tổ chức cán bộ cho Đại hội công đoàn các cấp. Kết luận hội nghị, đồng chí Kha Văn Tám - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh ghi nhận chất lượng, hiệu quả của ngày tập huấn và yêu cầu các cán bộ công đoàn nhận thức đầy đủ, sâu sắc về tầm quan trọng của đại hội công đoàn các cấp.

Đồng chí cũng đề nghị các đơn vị công đoàn huyện, ngành rà soát lại các văn bản triển khai của đơn vị mình, triển khai tập huấn ngay cho các công đoàn cơ sở trực thuộc, đảm bảo đáp ứng các yêu cầu của cấp trên và phù hợp với đặc thù từng đơn vị. Cùng với đó, rà soát lại các kế hoạch, lộ trình đại hội một cách cụ thể, bài bản, khoa học. Đối với các đơn vị cá biệt, cần chủ động xây dựng kế hoạch của mình và quan tâm đến đại hội điểm cấp cơ sở.

Phát động phong trào thi đua chào mừng Đại hội lần thứ XIX Công đoàn Nghệ An ảnh 4

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Kha Văn Tám kết luận hội nghị. Ảnh: Diệp Thanh

Liên quan đến phong trào thi đua chào mừng đại hội, người đứng đầu Công đoàn Nghệ An đề nghị các đơn vị khẩn trương xây dựng kế hoạch thi đua một cách cụ thể, sát, đúng, tính khả thi cao và tổ chức phát động phù hợp với đơn vị của mình. Đồng thời, các ban chuyên đề cần hoàn thiện các văn bản, cụ thể hoá các hướng dẫn để các đơn vị tham khảo thực hiện.

Bên cạnh đó, đồng chí Kha Văn Tám cũng nhắc nhở các đơn vị cần chủ động rà soát lại các kế hoạch năm; quan tâm đánh giá sơ kết 1 năm Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị; công tác tổ chức hội nghị cán bộ công nhân, viên chức người lao động; kịp thời nắm bắt tâm tư người lao động; chuẩn bị cho chương trình Tết Sum vầy 2023.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến một số báo cáo quan trọng; Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão; Ứng phó trước dự báo mưa lũ, rét đậm, rét hại… là những thông tin nổi bật trong ngày 30/11.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, phát triển đô thị là một động lực phát triển, góp phần xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả. Thủ tướng nhấn mạnh quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị.
5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

(Baonghean.vn) - Do hám lợi và muốn có tiền tiêu xài nên Liêm đã mua tài khoản Facebook mang tên “Anh Pham” để đăng tải bài viết quảng cáo dịch vụ đổi ngoại tệ, sau đó nhắn tin với các nạn nhân chuyển tiền cho mình rồi chặn liên lạc để chiếm đoạt toàn bộ số tiền.
Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

(Baonghean.vn) - Do có mâu thuẫn cá nhân từ trước nên sau khi uống rượu tại nhà mình, Hòa vác con dao lợ, vượt tường rào vào nhà ông chú ruột vung dao chém và tiếp tục rượt đuổi ông chú cho đến khi bị vấp ngã mới dừng lại.