Phát động phong trào thi đua chào mừng Đại hội lần thứ XIX Công đoàn Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) -  Chiều 26/9, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua và tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội lần thứ XIX Công đoàn Nghệ An, Đại hội lần thứ XIII Công đoàn Việt Nam.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Kha Văn Tám - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo, Ban thi đua khen thưởng tỉnh; cùng cán bộ công đoàn Liên đoàn Lao động tỉnh, Liên đoàn Lao động các huyện, thành thị, Công đoàn ngành và các công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh.

Toàn cảnh lễ phát động. Ảnh: Diệp Thanh

Toàn cảnh lễ phát động. Ảnh: Diệp Thanh

Năm 2023 là năm cuối của nhiệm kỳ Đại hội lần thứ XVIII Công đoàn tỉnh Nghệ An, Đại hội lần thứ XII Công đoàn Việt Nam, là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, các cấp công đoàn cần tập trung bứt phá, hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ của nhiệm kỳ và tổ chức đại hội công đoàn các cấp. Với ý nghĩa đó, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh đã phát động phong trào thi đua chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIX Công đoàn tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2023-2028 với chủ đề: “Đổi mới sáng tạo, nỗ lực quyết tâm, thi đua nâng cao năng suất lao động, ổn định đời sống, việc làm, chào mừng đại hội công đoàn các cấp”.

Theo đó, kế hoạch phát động gồm 2 phần: Các phong trào thi đua chung và một số hoạt động cụ thể hưởng ứng phong trào thi đua. Với thời gian thi đua kéo dài và nhiều điểm mới, phong trào thi đua này hứa hẹn sẽ góp phần làm nên những chuyển biến mạnh mẽ, tạo không khí thi đua sôi nổi, ý nghĩa trước thềm đại hội.

Ông Nguyễn Chí Công - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh phát động phong trào thi đua. Ảnh: Diệp Thanh

Ông Nguyễn Chí Công - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh phát động phong trào thi đua. Ảnh: Diệp Thanh

Nội dung thi đua gồm 5 phong trào cụ thể: “Mỗi công đoàn cơ sở một công trình phần việc thiết thực”; “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”; “Mỗi công đoàn cơ sở một hoạt động văn hóa, thể thao chào mừng Đại hội công đoàn các cấp”; “Sáng tạo video, clip tuyên truyền về hoạt động của tổ chức công đoàn chào mừng Đại hội công đoàn các cấp”; “Kết nạp đoàn viên thành lập công đoàn cơ sở dịp 1/5/2023”.

Tại buổi lễ, đại diện các cụm thi đua đã ký giao ước thi đua.

Đại diện 5 cụm thi đua ký giao ước thi đua. Ảnh: Diệp Thanh

Đại diện 5 cụm thi đua ký giao ước thi đua. Ảnh: Diệp Thanh

Cũng trong ngày 26/9, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tổ chức cán bộ cho Đại hội công đoàn các cấp. Kết luận hội nghị, đồng chí Kha Văn Tám - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh ghi nhận chất lượng, hiệu quả của ngày tập huấn và yêu cầu các cán bộ công đoàn nhận thức đầy đủ, sâu sắc về tầm quan trọng của đại hội công đoàn các cấp.

Đồng chí cũng đề nghị các đơn vị công đoàn huyện, ngành rà soát lại các văn bản triển khai của đơn vị mình, triển khai tập huấn ngay cho các công đoàn cơ sở trực thuộc, đảm bảo đáp ứng các yêu cầu của cấp trên và phù hợp với đặc thù từng đơn vị. Cùng với đó, rà soát lại các kế hoạch, lộ trình đại hội một cách cụ thể, bài bản, khoa học. Đối với các đơn vị cá biệt, cần chủ động xây dựng kế hoạch của mình và quan tâm đến đại hội điểm cấp cơ sở.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Kha Văn Tám kết luận hội nghị. Ảnh: Diệp Thanh

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Kha Văn Tám kết luận hội nghị. Ảnh: Diệp Thanh

Liên quan đến phong trào thi đua chào mừng đại hội, người đứng đầu Công đoàn Nghệ An đề nghị các đơn vị khẩn trương xây dựng kế hoạch thi đua một cách cụ thể, sát, đúng, tính khả thi cao và tổ chức phát động phù hợp với đơn vị của mình. Đồng thời, các ban chuyên đề cần hoàn thiện các văn bản, cụ thể hoá các hướng dẫn để các đơn vị tham khảo thực hiện.

Bên cạnh đó, đồng chí Kha Văn Tám cũng nhắc nhở các đơn vị cần chủ động rà soát lại các kế hoạch năm; quan tâm đánh giá sơ kết 1 năm Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị; công tác tổ chức hội nghị cán bộ công nhân, viên chức người lao động; kịp thời nắm bắt tâm tư người lao động; chuẩn bị cho chương trình Tết Sum vầy 2023.

tin mới

Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội vui Tết ấm với công nhân Nghệ An

Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội vui Tết ấm với công nhân Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đồng chí Nguyễn Vân Chi - Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội cùng với Công đoàn các cấp và ban, ngành đã trực tiếp thăm hỏi, trao tặng những suất quà ý nghĩa tới đoàn viên, người lao động Nghệ An tại chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ". 

'Công viên xanh' trong lòng Nhà máy Thủy điện Bản Vẽ

'Công viên xanh' trong lòng Nhà máy Thủy điện Bản Vẽ

(Baonghean.vn) - Mặc dù là công trình thuỷ điện với hệ thống tua bin, trạm truyền tải và những máy móc khổng lồ, nhưng không vì thế mà Nhà máy Thuỷ điện Bản Vẽ lại thiếu đi những mảng không gian xanh của cây cối, và các loài hoa, cây cảnh nở khắp bốn mùa.

“Cặp bài trùng" làm nên ổn định quan hệ lao động

Khi công nhân xem doanh nghiệp là ngôi nhà thứ hai

(Baonghean.vn) - Nguồn lực quan trọng nhất của doanh nghiệp chính là con người và văn hóa doanh nghiệp chính là sợi dây liên kết giá trị của từng cá nhân lại với nhau. Văn hoá doanh nghiệp và hoạt động công đoàn có thể xem như “cặp bài trùng" trong ổn định quan hệ lao động.

Bệnh nghề nghiệp – khám định kỳ cho người lao động: Nhiều hạn chế, khó triệt để

Các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An chưa thực hiện nghiêm việc khám sức khỏe định kỳ cho công nhân

(Baonghean.vn) -Sự việc đau lòng tại Công ty TNHH Châu Tiến như hồi chuông báo động về tình trạng mất an toàn vệ sinh lao động và kiểm soát bệnh nghề nghiệp. Hiện nay, trên địa bàn toàn tỉnh, bệnh nghề nghiệp và khám sức khỏe định kỳ cho công nhân ở các doanh nghiệp chưa được quan tâm đúng mực.

 Nhiều công nhân mắc bụi phổi vẫn chưa được thông báo

Nhiều công nhân mắc bụi phổi vẫn chưa được thông báo

(Baonghean.vn)-Mặc dù đã có kết quả phát hiện thêm hàng chục công nhân mắc bụi phổi từ lâu, nhưng đến nay Công ty TNHH Châu Tiến vẫn không thông báo cho công nhân để họ biết. Nhiều người vì thế vẫn tiếp tục làm việc trong môi trường đầy bụi. Trong khi đó, bệnh bụi phổi cần được chữa trị kịp thời.

Buồn vui bên mẹt rau chợ

Những câu chuyện cảm động bên gánh rau lẻ

(Baonghean.vn) - Rất tình cờ, những câu chuyện mà tôi được nghe từ một số người bán lẻ rau, củ ở chợ đều có những điểm chung: Họ sẵn sàng chịu vất vả sớm hôm, nhặt nhạnh từng đồng lẻ với mong muốn đời con mình sẽ khác.

Thế mạnh trong công tác tuyên truyền của Công đoàn Nghệ An

Thế mạnh trong công tác tuyên truyền của Công đoàn Nghệ An

(Baonghean.vn) - Tại Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục là một trong những nội dung quan trọng nhận được sự quan tâm của tất cả các đại biểu. Đây cũng là một trong những điểm mạnh của Công đoàn Nghệ An trong thời gian qua.

 Nghị lực của người mẹ mù

Người mẹ khiếm thị tìm 'ánh sáng' từ nội lực

(Baonghean.vn) - Một vụ tai nạn năm 29 tuổi đã cướp đi đôi mắt của Phạm Thị Thu Nga (phường Đội Cung, TP. Vinh). Vượt lên những mất mát, thiệt thòi, chị Nga đã tìm thấy “ánh sáng” từ sự chăm chỉ, ham học hỏi và thái độ sống tích cực của mình.

Thảo luận 10 chuyên đề quan trọng sau phiên mạc phiên thứ nhất Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An tích cực tham gia các hoạt động tại Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

(Baonghean.vn) - Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam có sự tham dự của 1.095 đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của 11 triệu đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động cả nước. Đoàn đại biểu Nghệ An gồm 14 thành viên, do Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh làm trưởng đoàn.

Đoá hồng nhung trên đá

Đoá hồng nhung trên đá

(Baonghean.vn) - Ở Trường THPT Đô Lương 2, các giáo viên, học sinh nhiều thế hệ vẫn kể cho nhau nghe về câu chuyện của cô giáo dạy môn Địa lý Nguyễn Thị Kim Nhung bằng sự yêu thương, ngưỡng mộ và tự hào. Như một đoá hoa trên sỏi đá, giữa sóng gió cuộc đời, cô mạnh mẽ sống và trọn vẹn trao đi.

Chuyện nghề dạy lái ô tô

Chuyện nghề dạy lái ô tô

(Baonghean.vn) - “Lái xe là đặt một chân vào ranh giới sinh tử cho mình và người khác” - đây là quan điểm của rất nhiều giáo viên dạy lái. 

Danh sách 14 đại biểu Công đoàn Nghệ An tham gia Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII

Danh sách 14 đại biểu Công đoàn Nghệ An tham dự Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII

(Baonghean.vn) - Đại diện cho ý chí nguyện vọng của hơn 171 ngàn đoàn viên người lao động, đoàn đại biểu Công đoàn Nghệ An gồm 14 thành viên, do đồng chí Kha Văn Tám - Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh làm trưởng đoàn. 

Giải quyết tranh chấp lao động dựa trên nguyên tắc nào?

Giải quyết tranh chấp lao động dựa trên nguyên tắc nào?

(Baonghean.vn) -Thời gian vừa qua, trên địa bàn tỉnh Nghệ An xảy ra một số vụ việc tranh chấp lao động. Tôi muốn biết: Tranh chấp lao động là gì? Có các loại tranh chấp lao động được quy định như thế nào và nguyên tắc để giải quyết tranh chấp lao động ra sao? (N.T.T.B - Đô Lương).